Đại học Khoa học và Công nghệ Triều Dương

(Chaoyang University of Technology)
(Đài Trung)

Sơ lược về lịch sử của trường:

Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Triều Dương là trường đại học khoa học và công nghệ tư thục đầu tiên của Đài Loan, được thành lập vào năm 1994. Hiện tại, trường có 5 trường Học viện, 5 chương trình tiến sĩ, 23 chương trình thạc sĩ và 24 khoa.

Trường có 16.000 sinh viên và 600 giảng viên. được vinh danh 4 năm liên tiếp và được xếp hạng 1000+ trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu của Times Higher Education tại Vương Quốc Anh, nằm trong top 100 trường đại học năng lượng xanh hàng đầu thế giới trong 3 năm liên tiếp và giành được giải thưởng Bảng xếp hạng ảnh hưởng của các trường đại học thế giới xếp hạng 301-400 (dựa theo ba chỉ số hàng đầu thế giới top 100).

Vào năm 2020, trường xếp hạng 400+ trường đại học trẻ tốt nhất, 400+ cho trường đại học tốt nhất châu Á, xếp hạng 401-500 trong các trường Đại học kinh tế mới nổi trên thế giới và 600+ cho lĩnh vực khoa học máy tính toàn cầu, là trường đại học Tư thục duy nhất của Đài Loan lọt Top.

I. Ngành đào tạo:

• Hóa mỹ phẩm (Làm đẹp)          Chỉ tiêu: 40HS
  • Quản lý công nghiệp                Chỉ tiêu: 40HS
  • Quản lí du lịch và giải trí          Chỉ tiêu: 40HS
  • Quản lý kinh doanh                  Chỉ tiêu: 40HS

II. Điều kiện đăng kí:

• Tốt nghiệp THPT trở lên, có điểm trung bình từ 6.0 trở lên
  • Tuổi 18-28; không tiền án, tiền sự.
  • Năng lục Hoa ngữ từ A1 trở lên (nếu chưa có sẽ được bố trí học để có đủ điều kiện).

III. Học phí và tạp phí tiêu chuẩn và ký túc xá

– Học phí và tạp phí tiêu chuẩn:

+ Ngành Quản lý du lịch và giải trí; Quản tri kinh doanh: 48.950 đài tệ/ học kỳ

+ Ngành Hóa mỹ phẩm (Làm đẹp); Quản lý công nghiệp: 55.684 đài tệ/ học kỳ

-Ký túc xá tiêu chuẩn:   13.000 đài tệ/ học kỳ ( bao gồm kỳ nghỉ đông và hè, điện nước, điều hòa tự động mua thẻ sử dụng, KTX mỗi phòng 4 người đầy đủ tiện nghi).

IV. Học bổng

• Học kỳ thứ nhất của năm học thứ nhất miễn toàn bộ học phí và tạp phí, học kỳ thứ hai nhận học bổng 50% học phí.
  • Từ năm thứ hai trở đi, xét kết quả học tập của sinh viên trong học kỳ trước nhận học bổng theo xếp hạng thành tích trong lớp: 1-25% nhận 12.500 tệ, từ 26-50% nhận 5.000 tệ mỗi kỳ.

V. Cơ hội làm thêm

• Trong năm thứ nhất nhà trường giới thiệu việc làm thêm cho SV mỗi tuần 20 giờ, kỳ nghỉ hè và nghỉ đông được làm toàn thời gian hưởng lương theo quy định.
  • Từ năm thứ hai trở đi, SV đi thực tập vừa học vừa làm tại hơn 200 doanh nghiệp hợp tác với nhà trường theo đúng chuyên ngành học, hưởng lương theo luật lao động Đài Loan.

Đại học KHCN Triều Dương hoan nghênh chào đón học sinh Việt Nam

Biên tập: Nguyễn Hồng