TOCFL là gì và làm thế nào để đăng ký kỳ thi này?

5/5 - (1 bình chọn)

TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) là kỳ thi tiếng Trung do Đài Loan tổ chức nhằm đánh giá trình độ tiếng Trung của người học ngoại ngữ. Kỳ thi này được công nhận bởi nhiều trường đại học và cơ quan trong và ngoài nước. Nếu bạn muốn học tập, làm việc hoặc du lịch tại Đài Loan, việc có chứng chỉ TOCFL sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn.

Không có mô tả.

TOCFL có giá trị bao lâu? Chứng chỉ TOCFL có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp. 

Văn phòng Đài Bắc Hà Nội không nhận đăng kí trực tiếp / đăng kí qua điện thoại / đăng kí qua email.

Văn phòng Đài Bắc TP. Hồ Chí Minh nhận đăng ký trực tiếp, bạn có thể trực tiếp đến văn phòng đại diện Đài Bắc tại TP. HCM để nộp hồ sơ và lệ phí.

Để đăng ký kỳ thi TOCFL, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của TOCFL tại https://www.sc-top.org.tw/

Bước 2: Chọn mục “Registration” và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký một tài khoản mới bằng cách điền các thông tin cá nhân và xác nhận qua email.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy danh sách các kỳ thi TOCFL sắp tới. Bạn cần chọn kỳ thi phù hợp với trình độ và thời gian của bạn. Bạn cũng cần chọn địa điểm dự thi gần nhất với bạn.

Bước 4: Sau khi chọn xong kỳ thi, bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán. Bạn cần thanh toán phí dự thi vào tài khoản của đơn vị tổ chức thi.

Bước 5: Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được thẻ dự thi. Bạn cần in thẻ dự thi ra và mang theo khi đi dự thi. Bạn cũng cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính.

SAU ĐÂY LÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CHO THÍ SINH MỞ TÀI KHOẢN ĐĂNG KÝ THI TOCFL

Các bạn thí sinh có nhu cầu thi chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL lên trang web sau để đăng kí trực tuyến: https://tocfl.sc-top.org.tw/zoom/index.php

Lưu ý: Thí sinh nên đăng kí thi trên máy tính để màn hình rộng, dễ dàng thao tác hơn.

Sau khi bấm vào đường link đăng ký, các bạn chọn điểm thi “Vietnam”. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các ngày thi và điểm thi trên toàn Việt Nam trong năm.

Để đăng kí dự thi, thí sinh cần có tài khoản. Thí sinh làm theo các bước sau đây để mở tài khoản dự thi.

Bước 1: Thí sinh nhấn vào “建立帳號 Đăng ký tài khoản mới” để tiến hành đăng kí tài khoản.

Không có mô tả.

Bước 2: Điền số hộ chiếu và địa chỉ email vào ô vuông “Step 1”, sau đó nhấn nút “Send the verification code” để nhận mã xác nhận tới địa chỉ email đã điền.

Không có mô tả.

Bước 3: Điền mã xác nhận được gửi tới email vào ô vuông “Step 2”, rồi nhấn nút “Confirmed”.

Không có mô tả.

Bước 4: Thí sinh điền thông tin ngày tháng năm sinh, quốc tịch. Sau khi điền xong, thí sinh nhấn nút “確定送出Xác nhận và gửi đi”. Sau đó, thí sinh đọc quy định bảo mật thông tin cá nhân hiện lên rồi tick vào ô đã đọc dưới cùng trang. Cuối cùng, thí sinh nhấn nút “Go to register” để sang bước tiếp theo.

Không có mô tả.

Bước 5: Thí sinh điền thông tin cá nhân. Những mục có dấu sao màu đỏ phía trên là bắt buộc phải điền, không có là không bắt buộc. Sau khi điền xong, thí sinh nhấn nút “確定送出Xác nhận và gửi đi”.

Không có mô tả.

Bước 6: Thí sinh kiểm tra lại thông tin cá nhân và tải ảnh dự thi. Ảnh dự thi cần rõ mặt. Sau đó, thí sinh ấn nút “確定送出Xác nhận và gửi đi” để hoàn tất đăng kí mở tài khoản.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

SAU ĐÂY LÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CHO ĐĂNG KÝ THI TOCFL TẠI VĂN PHÒNG ĐÀI BẮC HÀ NỘI (khi đã có tài khoản)

*Lưu ý: Thí sinh nên đăng kí thi trên máy tính để màn hình rộng, dễ dàng thao tác hơn.

Sau khi bấm vào đường link trên, các bạn chọn điểm thi “Vietnam”. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các ngày thi và điểm thi trên toàn Việt Nam trong năm.

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản cá nhân và nhấn vào mục “我要報名 Tôi muốn ghi danh” để tiến hành đăng kí dự thi. 

Không có mô tả.

Bước 2: Thí sinh chọn ngày thi và địa điểm thi mà mình mong muốn, sau đó ấn vào “請選擇考場 Chọn địa điểm thi”.

Không có mô tả.

Bước 3: Chọn band đề thi và chữ Phồn / Giản, sau đó nhấn “報名 Ghi danh”.

*Lưu ý: Với kì thi không phân ban CAT, band đề thi chỉ là tự đánh giá trình độ bản thân của thí sinh, còn độ khó của đề thi không phụ thuộc vào band điểm thí sinh chọn.

Không có mô tả.

Bước 4: Thí sinh ấn vào “確認報名資料正確 Xác nhận thông tin ghi danh” để tiến hành xác nhận lại thông tin cá nhân.

Không có mô tả.

Bước 5: Sau khi kiểm tra lại thông tin cá nhân và xác nhận chúng là chính xác, thí sinh tick vào ô “我確定以上資料無誤 Xác nhận thông tin cá nhân là chính xác”, rồi ấn nút “確認報名資料正確 Xác nanh phận thông tin cá nhân là chính xác”.

Không có mô tả.

Bước 6: Sau khi làm xong bước 5, thí sinh sẽ nhìn thấy hướng dẫn nộp lệ phí thi. Thí sinh ấn nút “列印報名繳費資訊 In thông tin nộp tiền” hoặc chụp ảnh màn hình để lưu hướng dẫn nộp lệ phí thi (nếu cần thiết). Thí sinh tiến hành chuyển khoản lệ phí thi theo hướng dẫn.

Không có mô tả.

*Sau 24h kể từ khi đóng lệ phí ghi danh TOCFL Online, thí sinh vào mụckiểm tra tiến độ ghi danh đã được xác nhận là “Đã nộp tiền” chưa. Nếu vẫn còn trong trạng thái “CHỜ NỘP TIỀN” thì các bạn liên lạc qua email để giải quyết, vì sau 3 ngày thí sinh chưa nộp lệ phí thi hệ thống sẽ tự động xoá khỏi danh sách.

*Trước 1 tuần khi thi, thí sinh đăng nhập lại vào hệ thống ghi danh, chọn “Kiểm tra tiến độ ghi danh”  vào mục “In Thẻ Dự Thi”. Thẻ dự thi không cần in màu, bạn có thể ra quán photo nào gần nhà để in.

*NHỮNG VẬT DỤNG BẮT BUỘC PHẢI MANG THEO KHI ĐẾN DỰ THI:

(1).Phiếu dự thi
(2).CCCD/CMND/Hộ Chiếu
(3).Bút (Viết)
Thí sinh không mang (1) HOẶC (2), Thí Sinh không được phép di chuyển vào Phòng Thi

Các bạn lưu ý khi đến thi tại điểm thi Văn phòng Đài Bắc Hà Nội và TP. HCM cần ăn mặc lịch sự, không đi dép lê, dép tông, không mặc quần ngắn.


Trên đây là toàn bộ hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng ký kỳ thi TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language), các bạn có thể tra cứu thông tin liên quan:

?Cách tính điểm thi TOCFL mới nhất năm 2023

?Kiến thức cần đạt được để thi các cấp độ TOCFL

Biên tập: Thành Văn

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

?Follow Youtube: https://youtu.be/TQxZxxomGh0


DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP

☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621

?Facebook:Du học Đài Loan – Du học Cửu Tư 越南河內九思華語教學中心

✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com

?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.

#duhocdailoan #dailoan #DUHOC #HOCBONGDAILOAN #duhoccuutu #du_học_cửu_tư  #hoctiengtrung #hocbong #daihoc  #Tuyểnsinh #tuyểnsinh

Keywords: , , , , , , , , , ,