Thông tin trường học: TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TRUNG QUỐC – Chinese Culture University

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin trường học: TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TRUNG QUỐC – Chinese Culture University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TRUNG QUỐC

中國文化大學

( Chinese Culture University)

Địa chỉ: No. 55號, Huagang Rd, Shilin District, Taipei City, Đài Loan 111

ĐT: (02)2861-0511、(02)2861-1801

I. LỊCH SỬ CỦA TRƯỜNG:

Vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 10 (1921), ông Lương Khải Siêu dự định thành lập một trường đại học ở Thiên Tân , lấy tên là Viện Văn hóa Trung Quốc, và nhờ Trương Kỳ Quân, một nhà địa lý và là người sáng lập Đại học Văn hóa Trung Quốc làm trợ giảng. Ngôi trường này không được hoàn thành vì thiếu kinh phí, nhưng Trương Kỳ Quân rất biết ơn vì điều này, ghi nhớ trong lòng và có chí hướng kế nhiệm ông, vì vậy, khi mới thành lập trường đã được đặt tên là Viện Văn hóa Trung Quốc.

Khi bắt đầu chuẩn bị vào năm 1962, Trương Kỳ Quân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục lúc bấy giờ, nguyên Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Chiết Giang (Đại học Quốc lập thứ 3 Trung Sơn ) và với tư cách là 1 học giả đã quyết định thành lập một viện nghiên cứu mang tên trường là Viện Văn hóa Trung Quốc. Các ngành học: Chủ nghĩa Tam dân , Kế hoạch công nghiệp (A) Kỹ thuật, (B) Nông nghiệp, Triết học (bao gồm giáo dục), Văn học, Lịch sử , Chính trị, Kinh tế, Luật, Khoa học địa chất , Kinh tế gia đình và Nghệ thuật. Vào tháng 5 năm sau, Triết học, Văn học Trung Quốc, Ngôn ngữ phương Đông ( ba nhóm tiếng Nga , Nhật BảnHàn Quốc ), tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức , Lịch sử, Khoa học địa lý, Báo chí, Mỹ thuật, Âm nhạc, Kịch, Giáo dục thể chất, Kinh tế gia đình, kiến ​​trúc và thiết kế đô thị, 15 khoa được thành lập như một trường đại học tổng hợp .

Sau khi bổ sung thêm khoa đại học, người sáng lập Trương Kỳ Quân ban đầu đặt tên nó là Đại học Viễn Đông , nhưng sau đó, vì ông Giang Trung Chính cho rằng ” Viễn Đông ” là một quan điểm địa lý của châu Âu và Hoa Kỳ, ông đề nghị thay đổi. tên của trường thành “Văn hóa Trung Quốc”.

Năm 1963, khoa thứ 15 của khoa ban ngày của trường đại học bắt đầu tuyển sinh, và sau đó khoa thứ 4 của khoa buổi tối được thành lập, được đổi tên thành “Viện Văn hóa Trung Quốc”. Văn Đại trước đây được gọi là Viện Văn hóa Trung Quốc và Viện Học thuật Trung Hoa, và được tái cấu trúc thành một trường đại học vào năm 1980.

Người sáng lập trường Đại học Văn Hóa Trung Quốc Trương Kỳ Quân

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG:

Đại học Văn hóa Trung Quốc có năm cơ sở với tổng diện tích 115 ha. Trụ sở chính của trường đặt tại Hoa Cương, Dương Minh Sơn, liền kề vườn quốc gia, có phong cảnh đẹp, không khí trong lành, phong cách học tập tự do, giao thông thuận tiện, là môi trường tốt nhất để sinh viên học tập, mở rộng tầm nhìn và tu dưỡng đạo đức. . Các tòa nhà trong khuôn viên trường đều được trình bày theo kiểu cung điện của Trung Quốc, với dáng vẻ trang nhã, uy nghiêm, không gian giảng dạy sáng sủa, mới lạ với trang thiết bị phần cứng mới, máy lạnh và bàn thông tin hiện đại, mang đến một môi trường dạy và học chất lượng cao.

Ngoài việc tiếp giáp với Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn , Đại học Văn hóa Trung Quốc còn nổi bật với phong cách kiến ​​trúc mái ngói truyền thống cổ kính, ông Trương Kỳ Quân từng đề cập rằng Giáo sư Lô Dục Tuấn muốn biến Học viện Hoa Cương thành kiến ​​trúc Trung Quốc khi quy hoạch xây dựng khuôn viên bảo tàng. của mọi phong cách kiến ​​trúc Trung Quốc đều có thể được trưng bày ở đây, vì vậy ngày nay nhiều tòa nhà hình chữ “máy” có thể được nhìn thấy ở khắp nơi trong khuôn viên. Trước đây, có rất nhiều tấm biển treo trên đó, nhưng với việc xây dựng lại tòa nhà và điều chỉnh không gian, nó là hiếm. Trường có tổng diện tích đất là 113 ha, trong đó 21 ha nằm trong khuôn viên khu học xá Ngoài ra còn có 92 ha Khu thực nghiệm Hoa Lâm Tân Điếm, khoảng 30 ha Trang trại thực hành Bích Viên, và 0,06 ha Vườn ươm Song Khê cho sinh viên Học viện Nông nghiệp. Tiếp tục đàm phán mua hoặc thuê bất động sản liền kề để tăng cường phát triển và sử dụng không gian trường học.

Kiến trúc mái ngói của trường Đại học Văn Hóa Trung Quốc

– Trụ sở chính:

1.Đại Thành Quán: Tòa nhà đầu tiên được xây dựng khi trường mới thành lập có một tấm bảng ở bên cạnh là “Tòa nhà Vạn Lý”. Giáo sư Lô Dục Tuấn đã nghiên cứu thiết kế của nhà Minh Đường thời nhà Chu. Đây là tòa nhà có giá trị nghệ thuật nhất hiện nay, là vị trí của Học viện Báo chí và Truyền thông, bên cạnh là các Học viện Khoa học Xã hội, Hội trường Hưng Trung, Giảng đường Tư Viên, Tòa nhà thực hành.

2.Đại Nhân Quán: Nó chủ yếu là một tòa nhà hình chóp. Có phòng trưng bày nghệ thuật của sinh viên để sinh viên mỹ thuật trưng bày các tác phẩm của mình.Tầng 5 và 6 là phòng đàn của khoa âm nhạc và phòng nghe Tam Diệp để sinh viên biểu diễn. Còn được gọi là “Tòa nhà Zhihui”.

3.Đại Nghĩa Quán: Được thiết kế bởi Giáo sư Lô Dục Tuấn, nó có bố cục hình vuông và tầng trên cùng theo phong cách của Đền thờ Thiên Đàn, hiện là vị trí của Học Viện Khoa học, Học viện Kỹ thuật và Nhà máy in Huagang , Tầng 1 là trung tâm sách K 24 giờ mở cửa quanh năm (sinh viên thường gọi là 24K), các máy gửi và rút tiền của Ngân hàng Tín thác Trung Quốc, và có các thiết bị đo thời tiết trong thư viện để sinh viên Khoa Khoa học Khí quyển dùng và phát sóng các báo cáo thời tiết của Hoa Cương. Phía Tây của tầng trên cùng còn được gọi là “Tòa nhà Quan Hải”.Đại Nghĩa Quán và Đại Điển Quán được nối với nhau bằng một cây cầu trống có tên là Xuân Thu Phường

Tòa Thiên Đàn

Đại Nghĩa Quán

4.Đại Điển Quán: Được thiết kế bởi Giáo sư Lô Dục Tuấn, nó cũng dựa trên các tòa nhà theo kiến trúc thời Minh Đường, nhưng bốn góc nổi bật được thay đổi thành các tòa nhà kiểu pháo đài hình tròn, được sử dụng để làm nổi bật ý nghĩa của thư viện “pháo đài tri thức” . Hiện tại đây là vị trí của Học viện Nghệ thuật, Học viện Thiết kế Môi trường, Trung tâm Ngôn ngữ và Phòng Xuất bản. Bưu điện Đại học Văn hóa cũng nằm tại đây.

Đại Điển Quán

5.Đại Hiền Quán: Hiện tại là vị trí của Học viện pháp luật, từ tầng 1 đến tầng 2 là các phòng học chung, tầng 3 là văn phòng học viện pháp luật, phòng nghiên cứu của giáo sư.

Đại Hiền Quán

6.Đại Ân Quán: Bí danh Tháp Hoa kiều, còn được gọi là “Đài tưởng niệm người sáng lập”, ban đầu là một tòa nhà hình tháp, và được gọi là Đại Ân Quán sau khi xây dựng lại. Ở tầng hầm có văn phòng câu lạc bộ, tầng 1 là phòng giảng, tầng 2 và tầng 10 đến tầng 12 là nơi đặt các đơn vị hành chính, tầng 3 đến tầng 7 là phòng học chung. Tầng 8 và tầng 9 được đổi thành Văn phòng Học viện Thương mại.

Đại Ân Quán

7.Đại Trung Quán: Còn được gọi là “Bảo tàng nghệ thuật Huagang”, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Vương Dĩ Đường. Nó có những ngọn tháp được xây dựng cho mái hiên đôi, với Nhà hát Hoa Phong Đường và trung tâm học tập kỹ thuật số. Có một khu ẩm thực Huagang ở tầng trệt nối với Đại Nhã Quán. Ở phía bên trái của mặt tiền, Hiểu Viên là lăng mộ của người sáng lập, đồng thời cũng là nơi để ngắm cảnh đêm.

Đại Trung Quán

8.Đại Hiếu Quán: Ngày xưa, nơi đây còn được gọi là “Võ đường Hoa Cương”, sau khi xây dựng lại, nơi đây trở thành địa điểm của Học viện Giáo Dục và nhà thi đấu. Do có tầm nhìn rộng, con đường liền kề nhìn ra khu vực trung tâm thành phố Đài Bắc, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng để ngắm cảnh đêm, nên còn được gọi là “Dốc tình nhân”. Đại Hiếu Quán đã được chọn là địa điểm tổ chức bóng chuyền cho Đại hội Thể thao Đại học Thế giới Đài Bắc 2017.

Đại Hiếu Quán

9.Đại Công Quán: Đây là vị trí của Học Viện Nông nghiệp và được thiết kế bởi Giáo sư Từ Tú Phu, cựu Chủ Nhiệm Khoa Kiến trúc và Thiết kế Đô thị của trường.

Đại Công Quán

10.Đại Đức Quán: Kiến trúc tòa nhà hai tầng, tất cả đều là phòng thí nghiệm Công Nghệ.

Đài tưởng niệm Hiểu Phong: Đây là tòa nhà tưởng niệm người sáng lập Trương Kỳ Quân (tự Hiểu Phong), chủ yếu bao gồm ba tòa nhà: Bảo tàng Huagang, Thư viện, Trung tâm Thông tin. Bên trong có Phòng Lịch sử Trường học, Trung tâm Trái đất Kỹ thuật số, Trung tâm Nghệ thuật Âu Hào Niên và Trung tâm Nghiên cứu Daisaku Ikeda.

Đài tưởng niệm Hiểu Phong

11.Tòa nhà Phi Hoa: Tòa nhà Phi Hoa ban đầu là ký túc xá dành cho giảng viên và nhân viên, và được đặt tên là “Phi Hoa” để vinh danh ông Vạn Lý, một Hoa kiều đến từ Philippines, người đã quyên góp một số tiền rất lớn vào thời gian đầu thành lập trường. Sau khi xây dựng lại, nó là một trung tâm giao lưu quốc tế, một trung tâm triển lãm và một phòng hội nghị.

Tòa nhà Phi Hoa

– Ký túc xá:

1.Đại Nhã Quán: Ngoài ký túc xá nữ giống như Đại Từ Quán, khu ẩm thực Huagang và Văn phòng cộng đồng nằm bên dưới tầng năm.

Đại Nhã Quán

2.Đại Trang Quán: Còn được gọi là “Nhà tưởng niệm Trang Vạn Lý”, là ký túc xá dành cho nam như Đại Luân Quán, ký túc xá này được thiết kế như một dãy phòng với phòng tắm và máy lạnh.

3.Đại Luân Quán: Được thiết kế bởi Giáo sư Lô Dục Tuấn, nó là ký túc xá nam giống như Đại Trang Quán.

Đại Luân Quán

Đại Từ Quán: cũng là ký túc xá nữ như Đại Nhã Quán.

Ký túc xá cho sinh viên quốc tế: được thiết kế là dãy phòng.

4.Ký túc xá cho giáo viên: thiết kế theo dạng dãy phòng, một số ký túc xá cũng được cung cấp cho sinh viên trao đổi Đại Lục ở.

5.Đại Hạ Quán: Chi nhánh Yanping hiện là trụ sở quảng bá của bộ giáo dục, và tỷ lệ sử dụng các phòng học cao hơn nhiều so với trụ sở chính của trường. Nó nằm dưới Đường trên cao Kiến Quốc, gần các trường đại học và học viện như Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan, Đại học Sư phạm Đài Bắc, gần Công viên Rừng Đại An và Thư viện Thành phố Đài Bắc. Tọa lạc tại số 231, khu 2, đường Nam Kiến Quốc, quận Đại An, thành phố Đài Bắc. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 2001 và giành được “Giải thưởng Thiết kế Kiến trúc năm 2001” từ Viện Kiến trúc New York.

6.Đại Tân Quán: Trước đây là tòa nhà cũ của Báo Sinh Viên Mới Đài Loan nằm ở Đặc khu Bo’ai của thành phố Đài Bắc, còn được gọi là Khu học xá Bo’ai. Nó gần khu nội thành của Đại học Soochow; nó tiếp giáp với Tòa án Tối cao, Tòa án Hành chính Tối cao, Tòa án Quận Đài Bắc, Văn phòng Công tố Quận Đài Bắc, Bộ Tư pháp và các cơ quan tư pháp – luật pháp khác. Vào các ngày trong tuần, nó chủ yếu được sử dụng cho các khóa học ở năm 3 và năm 4 của Khoa Luật và Học viện Luật. Ga Tàu điện ngầm Xiaonanmen Đài Bắc và Ga Tây Môn đều nằm trong khoảng cách đi bộ. Tọa lạc tại số 127,Đường Nam Yanping, thành phố Đài Bắc.

Đại Tân Quán

Trang trại rừng thực nghiệm Hoa Lâm

BẢN ĐỒ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TRUNG QUỐC

III. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG:

Phương châm của trường là “Đơn giản và Kiên trì”. Sự thẳng thắn và giản dị là thái độ tìm kiếm chân lý từ sự thật; sự kiên định và kiên trì là những kỳ vọng cảnh giác về sự xuất sắc. Tìm kiếm sự thật sẽ không thất bại, tìm kiếm sự sàng lọc sẽ không bị tụt lại phía sau. Chỉ bằng cách tìm kiếm chân lý và sự tinh tế trong việc điều hành một trường học và theo đuổi giáo dục, chúng ta mới có thể dừng lại ở sự hoàn hảo và đạt được lý tưởng cao nhất về giáo dục.

1.Định hướng: Một trường đại học tổng hợp tuân theo triết lý thành lập, tiếp thu văn hóa Trung Quốc, tập trung vào giảng dạy và nghiên cứu, và ươm mầm tài năng hiện đại.

2.Mục tiêu giáo dục: Bồi dưỡng nhân tài toàn diện 5 phẩm chất đức, trí, quần, thể, mỹ. 

IV. MÀU SẮC TƯỢNG TRƯNG CỦA TRƯỜNG:

Màu sắc đại diện của Học viện Hoa Cương là xám và vàng, tượng trưng cho “sự tươi sáng” của văn hóa Trung Quốc, đồng thời chứa đựng triết lý điều hành trường học của ông Trương Kỳ Quân là “kế thừa truyền thống của phương Đông và phương Tây và tập trung tinh hoa của thế giới bên ngoài”.

V. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO:

Mục đích của trường là quảng bá văn hóa và học thuật Trung Quốc. Bản chất của văn hóa truyền thống Trung Quốc nằm ở văn học, lịch sử và triết học, và lợi thế của nền văn minh phương Tây hiện đại nằm ở khoa học và dân chủ. Sự phục hưng của văn hóa Trung Quốc phải “kế thừa những truyền thống của phương Đông và phương Tây và tập trung tinh hoa của thế giới bên ngoài” để đạt được sự kết hợp toàn diện giữa Đông và Tây, nhân văn và khoa học, nghệ thuật và tư tưởng, lý luận và thực tiễn. Trong quá trình điều hành một trường học, trường chú trọng bình đẳng đến nhân văn, xã hội và công nghệ, đồng thời coi trọng cả việc giảng dạy và nghiên cứu. Đây hứa hẹn sẽ là cơ sở học tập tiếng Trung cho sự phục hưng của văn học và nghệ thuật Trung Quốc. 

VI. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VII. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN:   

Học phí và tạp phí trong năm học 2021 được liệt kê trong bảng dưới đây để bạn đọc tham khảo, nếu có điều chỉnh trong năm học 2022 thì sẽ thu theo quy định. Mỗi năm học được chia thành hai học kỳ và được tính bằng Tân Đài tệ.

Học viện Học phí- tạp phí (mỗi học kỳ) Ghi chú
Học viện công nghiệp/ nghệ thuật/ báo chí- truyền thông/ thiết kế môi trường Học phí 39,810 NTD Bao gồm khoa quản lý thông tin, viện quản lý thông tin học viện thương mại.
Tạp phí 13,530 NTD
Tổng 53,390 NTD
Học viện khoa học/ nông nghiệp/Giáo dục Thể chất và Sức khỏe  Học phí 39,810 NTD
Tạp phí 13,140 NTD
Tổng 52,950 NTD
Học viện thương mại Học phí 38,055 NTD Không bao gồm khoa quản lý thông tin, viện quản lý thông tin học viện thương mại.

Bao gồm toàn bộ các khoa đại học và thạc sĩ của học viện quốc tế

Tạp phí 8,370 NTD
Tổng 46,425 NTD
Học viện văn học/ pháp luật/ quốc tế/ ngoại ngữ/ khoa học xã hội/ giáo dục Học phí 38,055 NTD Không bao gồm toàn bộ các khoa đại học và thạc sĩ của học viện quốc tế
Tạp phí 7,680 NTD
Tổng 45,735 NTD

1.Phí ký túc xá:

Đại Luân Quán: 11,700 Tân Đài tệ

Đại Từ Quán: 10,600 Tân Đài tệ

Đại Nhã Quán: 11,700 Tân Đài tệ

Đại Trang Quán (dãy phòng): 15,700 Tân Đài tệ

Đại Trang Quán: 13,900 Tân Đài tệ

** Nhà trường sẽ thu thêm một khoản tiền đặt cọc là 1.000 Tân Đài tệ, số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi hoàn tất thủ tục trả phòng.

2.Phí bảo hiểm:

Theo “Luật Bảo hiểm Y tế Quốc gia” của Đài Loan, nếu bạn đã ở Đài Loan 6 tháng liên tục hoặc đã xuất cảnh một lần dưới 30 ngày, sau khi trừ đi số ngày bạn xuất cảnh trong thời gian cư trú thực tế của mình, bạn nên tham gia chương trình Bảo hiểm y tế quốc dân, thậm chí phải đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật có liên quan. Sinh viên du học từ các gia đình nghèo khó và sinh viên từ Hồng Kông và Ma Cao có thể nộp đơn vào trường của chúng tôi với sổ hộ nghèo dịch bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh do các đại sứ quán hoặc đơn vị tài trợ ở nước ngoài cấp, các trường Hoa kiều, các nhóm Hoa kiều và các tổ chức hoặc đơn vị khác (không phải cá nhân) trước đây sang Đài Loan. Những người đạt yêu cầu sẽ được Ủy ban các vấn đề Hoa kiều trợ cấp một nửa số tiền được khấu trừ của phí bảo hiểm y tế quốc gia. Ngoài ra, sau khi đến Đài Loan, trước khi tham gia Bảo hiểm y tế quốc dân, họ có thể tham gia bảo hiểm y tế thương tật, bệnh tật cho Hoa kiều theo quy định chính về hoạt động của bảo hiểm y tế cho Hoa kiều. (Nếu có thay đổi phải xử lý theo quy định của pháp luật có liên quan).

3.Sinh hoạt phí: Ngoài học phí và phí ăn ở, chi phí sinh hoạt khoảng 7.000 Đài tệ ~ 10.000 Đài tệ mỗi tháng; phí sách thay đổi tùy theo khóa học và có giá khoảng 4.000 Đài tệ ~ 6.000 Đài tệ mỗi học kỳ.

VIII. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ KỲ TUYỂN SINH:   

 1.Điều kiện đầu vào:

Có sức khỏe tốt

– Học tiếng: Tốt nghiệp THPT

– Đại học:

+ Có bằng THPT

+ Ngoại ngữ: IELTS 4.5 hoặc TOEIC 550 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 3 trở lên (hệ tiếng Hoa)

– Sau đại học:

+ Có bằng Cử nhân/Thạc sĩ

+IELTS 5.5 hoặc TOEIC 650 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 4 trở lên (hệ tiếng Hoa).

Thời gian tuyển sinh du học sinh vào trường được chia thành các lớp mùa thu vào tháng 9 hàng năm và các lớp mùa xuân vào tháng 2.

2.Thời gian nộp hồ sơ cho các lớp mùa thu: 

 – Giai đoạn đầu tiên: khoảng cuối tháng 2 đến cuối tháng 3.

 – Giai đoạn thứ hai: khoảng tháng 6 đến đầu tháng 7

Thời gian nộp hồ sơ cho lớp mùa xuân: từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12.

?Xem thêm: TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH PHỐ ĐÀI BẮC – UNIVERSITY OF TAIPEI
?Xem thêm: TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHAI NAM – KAINAN UNIVERSITY
?Xem thêm: TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINH TRUYỀN – MING CHUAN UNIVERSITY

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: