Thông tin trường học: TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH PHỐ ĐÀI BẮC – UNIVERSITY OF TAIPEI

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin trường học: TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH PHỐ ĐÀI BẮC – UNIVERSITY OF TAIPEI

UNIVERSITY OF TAIPEI

Khuôn viên Bo’ai: 

Địa chỉ: No. 1, Aiguo W Rd, Zhongzheng District, Taipei City, Đài Loan 100

ĐT: 02-2311-3040

Khuôn viên Thiên Mẫu: 

Địa chỉ: No. 101號, Section 2, Zhongcheng Rd, Shilin District, Taipei City, Đài Loan 11153

ĐT: 02-2871-8288

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học Thành phố Đài Bắc chính thức được thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 2013. Đây là một trường đại học tổng hợp được hình thành bởi sự hợp nhất của Đại học Sư phạm Thành phố Đài Bắc và Học viện Thể dục Thể thao Thành phố Đài Bắc. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Đài Bắc ban đầu có nguồn gốc từ “Học viện Zhishanyan” được thành lập vào năm 1895. Năm 1945, khi Đài Loan được khôi phục, nó được gọi là “Trường sư phạm nữ sinh tỉnh Đài Bắc”; năm 1979, nó được đổi tên thành “Trường Cao đẳng Sư phạm Đài Bắc”; năm 1987, nó được nâng cấp thành “Học viện Sư phạm Đài Bắc”; vào ngày 1 tháng 8 năm 2005 , trường được đổi tên thành ” Đại học Sư phạm Đài Bắc”. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Đài Bắc”là trường đại học lâu đời nhất ở Đài Loan, đã đào tạo ra rất nhiều nhà lãnh đạo hành chính trường chất lượng cao và giảng dạy nhân tài cho đất nước. Hiện tại, số lượng giáo viên đã qua chứng chỉ giáo viên và số lượng giáo viên chính quy vẫn là lãnh đạo của trường đại học đào tạo giáo viên. Là trường Đại học kiểu mẫu của Đài Loan. Học viện Giáo dục Thể chất Thành phố Đài Bắc ban đầu có nguồn gốc từ “Trường Cao đẳng Giáo dục Thể chất Thành phố Đài Bắc” năm 1968. Trường có lịch sử 46 năm, được nâng cấp thành “Học viện Giáo dục Thể chất Thành phố Đài Bắc” vào năm 1996. Là trường trọng điểm dành cho các tài năng nghệ thuật, trường giáo viên thể dục các cấp, huấn luyện viên thể thao, nhà nghiên cứu khoa học thể thao, lãnh đạo thể thao và nhân viên thể thao xã hội xuất sắc.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

1. Khuôn viên Bo’ai: 

Địa chỉ: No. 1, Aiguo W Rd, Zhongzheng District, Taipei City, Đài Loan 100

Nằm ở khu vực trung tâm của Đài Bắc, đối diện với “phủ” của Đài Loan, tiếp giáp với “Thư viện Quốc gia”, “Nhà hát Kịch Quốc gia”, “Phòng hòa nhạc Quốc gia”, Bảo tàng Lịch sử và các trung tâm văn hóa nghệ thuật quan trọng khác, từ ga tàu điện ngầm Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch lối ra số 7 để đến khuôn viên trường.

Cách đó không xa là Ga Chính Đài Bắc (Đường sắt Đài Loan / Đường sắt Cao tốc / Tuyến tàu điện ngầm Sân bay Đào Viên / Tàu điện ngầm tuyến Bản Nam / Tàu điện ngầm Đạm Thủy – Tín Nghĩa / Tuyến tàu điện ngầm Tùng Sơn -Tân Điếm), gần khu thương mại Tây Môn Đình. Cuộc sống và giao thông đều tiện lợi.

2.Khuôn viên Thiên Mẫu: 

Địa chỉ: No. 101號, Section 2, Zhongcheng Rd, Shilin District, Taipei City, Đài Loan 11153

Tọa lạc tại Thiên Mẫu, nó được bao quanh bởi Công viên Thể thao Thiên Mẫu, Sân vận động Bóng chày Thiên Mẫu và được bao quanh bởi các cửa hàng bách hóa như Shin Kong Mitsukoshi và Dayeh Takashimaya. Có thể đến khuôn viên bằng cách đi xe buýt 616 từ Lối ra 1 của Ga Tàu điện ngầm Zhishan.

Ngoài ra, một số sự kiện của Đại học lần thứ 29 đã được tổ chức tại đây. Sân vận động bóng chày Thiên Mẫu, do Đại học Thành phố Đài Bắc quản lý, là địa điểm chính cho các dự án bóng chày; Nhà thi đấu cơ sở Thiên Mẫu là địa điểm chính cho các dự án bóng rổ; Hội trường Shixin trong khuôn viên Thiên mục là địa điểm chính cho các dự án lặn; các địa điểm trên đều ở phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

III. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

1. Về nghiên cứu học thuật: thiết lập một nền tảng học thuật để nâng cao năng suất học tập, và cố gắng hỗ trợ nghiên cứu và các nguồn lực từ ngành công nghiệp, chính phủ và học viện.

2.Về dạy học xuất sắc: trau dồi năng lực cốt lõi của học sinh, đảm bảo hiệu quả học tập của học sinh và tăng cường năng lực cạnh tranh của học sinh.

3.Về quốc tế hóa: tăng cường đào tạo nhân tài chất lượng cao, tạo môi trường quốc tế và khu học xá đa dân tộc; tăng cường trình độ ngoại ngữ cho sinh viên, tăng cường giao lưu và hợp tác học thuật quốc tế, nâng cao tầm nhìn quốc tế.

4.Về hợp tác công nghiệp – đại học: nhằm hướng tới một Đại học Soka, kết hợp các nguồn lực của thành phố và cơ cấu công nghiệp của thành phố Đài Bắc, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra các cơ hội hợp tác công nghiệp – đại học và cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học tập thực tế.

5.Vì cộng đồng: thực hiện trách nhiệm công dân xã hội, đẩy mạnh giáo dục suốt đời, đưa học sinh trở thành những công dân hiện đại có tư cách, phẩm chất và phẩm chất.

Trong tương lai, Đại học Thành phố Đài Bắc sẽ tích cực tạo ra một khuôn viên đầy quan tâm, ấm áp và hài hòa, mang phong cách nhân văn và hy vọng mới, sẽ trở thành một trường đại học thành phố nổi tiếng quốc tế như Đại học Thành phố New York, nâng cao năng lực cạnh tranh và địa vị quốc tế, tiến tới top 500 các trường Đại học lớn trên thế giới.

IV. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG :

Đại học Thành phố Đài Bắc, với quy mô và khả năng cạnh tranh, là trường đại học đô thị nổi tiếng thế giới với 5 trục phát triển chính: “giảng dạy xuất sắc, nghiên cứu xuất sắc, quốc tế hóa, hợp tác công nghiệp – đại học và phục vụ cộng đồng”. Tiền thân của nó, “Đại học Sư phạm Thành phố Đài Bắc”, là trường đại học lâu đời nhất ở Đài Loan, và đã đào tạo ra nhiều nhà quản lý trường chất lượng cao và giảng dạy tài năng cho đất nước mẹ. Một tiền thân khác, ” Học viện Giáo dục Thể chất Thành phố Đài Bắc “, được thành lập vào năm 1968 để thực hiện chính sách thể thao quốc gia, đào tạo các vận động viên ưu tú, các tài năng nghệ thuật khiêu vũ, giáo viên thể dục các cấp, huấn luyện viên thể thao, nhà nghiên cứu khoa học thể thao, các nhà lãnh đạo thể thao và xuất sắc xã hội.Trường trọng điểm cho các nhân viên thể thao.

Đại học thành phố Đài Bắc sẽ tích hợp những truyền thống tốt đẹp ban đầu của hai trường đại học, và xây dựng một “trường đại học kiểu mẫu về đào tạo giáo viên” theo truyền thống tốt đẹp của đào tạo giáo viên ban đầu; dựa trên lợi thế của việc đào tạo các vận động viên thể thao xuất sắc, nó sẽ được xây dựng thành một “Đại học quan trọng của những người chơi vàng”; dựa trên các chuyên ngành của trường về nhân văn, nghệ thuật, giáo dục khoa học, thể thao và giải trí và nhu cầu tương lai của Chính quyền thành phố Đài Bắc đối với các tài năng quản lý và phát triển thành phố, trường sẽ được xây dựng thành một“ trường đại học đổi mới với đặc điểm đô thị

V. CHÂM NGÔN HỌC TẬP CỦA TRƯỜNG :

Thành tín cầu thực, học rộng cách tân

VI. BIỂU TƯỢNG CỦA TRƯỜNG :

Cây bồ đề : Cây bồ đề to lớn nằm ở góc khu hành chính của trường, có từ những ngày đầu thời Nhật chiếm đóng của trường, cây đã hơn trăm năm tuổi, đã được xếp vào danh sách những cây cần được bảo vệ bởi Chính quyền thành phố Đài Bắc Đây là một trong những tín ngưỡng tâm linh của trường. Cây là cây phu thê nhưng đã bị chặt vào tháng 2/2009 và tháng 7/2009 do bệnh nâu gốc, nhưng đơn vị trường vẫn giữ lại một nửa cây làm kỷ vật.

Đài kỷ niệm 30 (6) năm: nằm bên cạnh cây bồ đề, năm thành lập thứ 30 được tính từ năm Taisho thứ 14 (1925) trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng, nhưng đã được đổi thành thành lập vào năm thứ 40 của Trung Hoa Dân Quốc (1951). Kỷ niệm 6 năm, dấu vết của những lần thay đổi vẫn còn nguyên vẹn.

Tượng đài thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa: nằm trên bãi cỏ trước tòa nhà hành chính.

Đài kỷ niệm 100 năm thành lập Học Viện Sư phạm Quốc gia: Nằm bên cạnh thư viện, do các cựu sinh viên tốt nghiệp năm 1995 quyên góp, tượng trưng cho trường đã trải qua ba giai đoạn là trường quốc ngữ, cao đẳng sư phạm, vàhọc viện sư phạm thành phố Đài Bắc .

Cây đa lớn: Cạnh phòng gác cổng trường có hai cây đa lớn, có từ thuở mới thành lập trường từ thời Nhật thuộc, cây đã hơn trăm năm tuổi.

Chuông tan học: Trường đã sử dụng giai điệu bài hát học đường làm chuông tan học kể từ khi cựu chủ tịch Lưu Nguyên Tuấn nhậm chức, đây đã trở thành một nét chính của trường.

VII. THÔNG TIN KHOA NGÀNH: 

VIII. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

Học phí và tạp phí trong năm học 2021 được liệt kê trong bảng dưới đây để bạn đọc tham khảo, nếu có điều chỉnh trong năm học 2022 thì sẽ thu theo quy định. Mỗi năm học được chia thành hai học kỳ và được tính bằng Tân Đài tệ.

Học viện giáo dục Học viện nghệ thuật nhân văn Học viện khoa học Học viện giáo dục thể chất Học viện quản lý hành chính đô thị Ghi chú
Cử nhân 45,700  45,700  53,200  53,550 53,550 Chương trình thạc sĩ của Khoa Âm nhạc dựa trên tiêu chuẩn khoa học, và chương trình thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc dựa trên tiêu chuẩn nghệ thuật tự do.
Thạc sĩ 45,100 45,100 52,700 54,000 54,000
Tiến sĩ 46,300 46,300 54,000 54,000 54,000

** Ghi chú: 

  1. Tiêu chuẩn tính phí dựa trên học phí trung bình và tạp phí cho hệ thống trường ban ngày của các trường đại học và cao đẳng tư thục trong năm học 2013, được làm tròn đến chữ số hàng trăm.
  2. Đối với những sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng Đài Loan của Bộ Ngoại giao theo quy định tại Điều 21, Khoản 1, Mục 1 của “Quy định dành cho sinh viên nước ngoài đến học tập tại Đài Loan”, học phí dành cho sinh viên trong nước của trường cũng được tính phí.
  3. Những sinh đáp ứng các yêu cầu của Điều 21, Khoản 1, Mục 2 của “Quy định dành cho sinh viên nước ngoài đến học tập tại Đài Loan” và những người đăng ký học theo Thỏa thuận hợp tác giáo dục sẽ được xử lý theo các quy định của thỏa thuận.
  4. Đối với sinh viên nước ngoài nhập học trước năm học 2010, học phí phải nộp cho giai đoạn giáo dục vẫn được xử lý theo quy định ban đầu.
  5. Trong thời gian học kéo dài cho chương trình cử nhân, sinh viên có ít hơn 9 tín chỉ sẽ bị tính phí tín chỉ 1.900 Tân Đài tệ cho mỗi tín chỉ; những sinh viên có hơn 9 tín chỉ (đã bao gồm) sẽ bị tính toàn bộ học phí và tạp phí.
  6. Theo nghị quyết của cuộc họp điều hành lần thứ 10 trong năm học 2016  của trường: bằng thạc sĩ từ năm 3 trở lên và bằng tiến sĩ năm 4 trở lên được tính gấp đôi mức học phí và tạp đối với sinh viên trong nước, và mỗi tín chỉ sẽ được tính phí tín chỉ là 2.600 Tân Đài tệ, cộng với phí hướng dẫn luận văn và phí thi vấn đáp (Sinh viên thạc sĩ sẽ được tính phí vào học kỳ cuối cùng của năm thứ ba / Sinh viên tiến sĩ sẽ bị tính phí vào năm thứ tư của học kỳ). Đối với sinh viên quốc tế và sinh viên Đại lục của Khoa Âm nhạc, “Phí Hướng dẫn Cá nhân”, “Phí Hướng dẫn Luận văn và Thi vấn đáp”, và “Phí Thẩm định cho Kỳ thi Thẩm định và Phí Đánh giá cho Hiệp hội Đơn ca (Hát) ” được tính theo học phí dành cho sinh viên trong nước.
  • Phí ký túc xá mỗi học kỳ:

Cơ sở Bo’ai: 5.500 Tân Đài tệ mỗi học kỳ, bao gồm 4.500 Tân Đài tệ cho chỗ ở và 1.000 Tân Đài tệ cho Internet.

Cơ sở Thiên Mẫu: Phòng 4 người 10.000 Tân Đài tệ / người / học kỳ, bao gồm phí ăn ở 9.000 Tân Đài tệ, phí Internet 1.000 Tân Đài tệ, phòng 6 người 8.500 Tân Đài tệ / người / học kỳ, bao gồm phí ăn ở 7.500 Tân Đài tệ và phí Internet 1.000 Tân Đài tệ.

  • KỲ TUYỂN SINH 

Thời gian tuyển sinh du học sinh vào trường được chia thành các lớp mùa thu vào tháng 6 hàng năm và các lớp mùa xuân vào tháng 12

?Xem thêm: TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHAI NAM – KAINAN UNIVERSITY
?Xem thêm: TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINH TRUYỀN – MING CHUAN UNIVERSITY
?Xem thêm: TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP THANH HOA – National Tsing Hua University

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: