5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin trường học: TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠM GIANG – TAMKANG UNIVERSITY

淡江大學

( TAMKANG UNIVERSITY )

Địa chỉ: No. 151號, Yingzhuan Rd, Tamsui District, New Taipei City, Đài Loan 251

SĐT: +886-2-2621-5656

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học Tamkang (TKU), là một trường đại học nghiên cứu tư thục nổi tiếng nằm ở quận Đạm Thủy, thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan, là thành viên của Liên minh Đại học EUTW.

Năm 1950, Zhang Ming (bị sốc) và Zhang Jianbang cùng các con trai của họ thành lập Trường Cao đẳng Anh ngữ Đạm Giang, cơ sở giáo dục đại học tư thục đầu tiên ở Đài Loan. Năm 1958, nó được tái cấu trúc thành Học viện Khoa học – Nghệ Thuật, và năm 1980 nó được đổi tên thành Đại học Đạm Giang. Cho đến nay,  Đạm Giang đã phát triển thành một trường đại học tổng hợp với 4 cơ sở bao gồm Đạm Thủy,  Đài Bắc, Lan Dương và Trực Tuyến, có 8 học viện, khoảng 24.000 sinh viên, 2.000 giảng viên toàn thời gian và bán thời gian và khoảng 280.000 cựu sinh viên. Đây là trường đại học lớn nhất ở Đài Loan và là 1 trong những cơ sở giáo dục đại học lớn nhất và đầy đủ chức năng.  

Với việc theo đuổi sự xuất sắc và không ngừng đổi mới làm mục tiêu của quản lý bền vững, Đạm Giang đã có hơn 70 năm sáng lập trường, luôn tuân theo tinh thần đổi mới, và coi trọng chất lượng giảng dạy, dịch vụ nghiên cứu học thuật và học tập. Năm 1992, Đạm Giang đưa ra cơ chế “Quản lý chất lượng toàn diện” để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, quản trị và dịch vụ, tạo ra một số thành tích xuất sắc, được mọi thành phần xã hội công nhận và tôn trọng, và năm 2009 vinh dự giành được “Giải thưởng chất lượng quốc gia”.

 II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

Đại học Đạm Giang có khuôn viên Đạm Thủy dựa trên nghiên cứu (giáo dục đại học dựa trên nghiên cứu của Mỹ), khuôn viên Đài Bắc (tập trung vào giáo dục khuyến khích kỹ thuật và dạy nghề), và  khuôn viên Lan Dương dựa trên cơ sở giáo dục toàn diện theo phong cách Anh (bắt đầu tuyển sinh vào năm 2005, được giảng dạy bằng 90% tiếng Anh, và áp dụng thiết kế giảng dạy cho tất cả sinh viên năm thứ 3 đang du học ở nước ngoài). Đồng thời, đang tích cực xây dựng khuôn viên trực tuyến sử dụng công nghệ thông tin và Internet, trao đổi khóa học từ xa, kế hoạch hợp tác trực tuyến, mời các thạc sĩ nổi tiếng quốc tế đến giảng dạy và phát biểu các khóa học từ xa, nhằm phát triển một môi trường học tập đa dạng tại Đại học Đạm Giang.

Diện tích khuôn viên (khuôn viên Đạm Thủy, khuôn viên Đài Bắc, khuôn viên Lan Dương) tổng cộng 622,525 m².

1.Khuôn viên Đạm Thủy: Một “Thành phố của Tri thức” với Giá trị Học thuật và Uy tín

Trường đại học giảng dạy và nghiên cứu là hướng phát triển của khuôn viên Đạm Thủy, và là nơi tích cực “sáng tạo tri thức”. Khuôn viên Đạm Thủy  có 7 học viện, 43 tổ khoa, 1 lớp tại chức chuyên ban hệ 2 năm, 49 lớp thạc sĩ, 23 lớp thạc sĩ tại chức chuyên ban, 18 lớp tiến sĩ và 20 trung tâm nghiên cứu; có hơn 27.000 sinh viên. Thông qua nghiên cứu để “chuyển giao kiến ​​thức” và “áp dụng kiến ​​thức”, thử thách nghiên cứu tiên tiến và tạo ra các kết quả nghiên cứu xuất sắc, biến khuôn viên Đạm Thủy trở thành “thành phố tri thức” có giá trị học thuật và uy tín.

Khuôn viên Đạm Thủy

2.Khuôn viên Đài Bắc: 

Dạy kiến ​​thức cơ bản, kết hợp các nguồn lực xã hội, và chèo thuyền đến “biển tri thức

Giáo dục suốt đời theo định hướng dịch vụ và khuyến khích giáo dục là mục tiêu phát triển, và phát triển giáo dục người lớn cho “Thị trường II” (thị trường phi truyền thống 25-65 tuổi) và “Thị trường III” (người nghỉ hưu trung và cao tuổi). Cơ sở Đài Bắc có bộ phận giáo dục dành cho người lớn, bao gồm trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục mở rộng, trung tâm tiếng Nhật, trung tâm tiếng Hoa và trung tâm đào tạo giấy phép chuyên nghiệp. Nơi đây cung cấp các khóa học cho các lớp tín chỉ và không tín chỉ, và có chức năng cung cấp giáo dục suốt đời và học tập suốt đời. Ngoài ra, còn có văn phòng lớp tại chức chuyên ban sau đại học để hỗ trợ việc giảng dạy và điều hành lớp tại chức chuyên ban. “Giáo dục trở lại” là mục tiêu trong chặng đường nước rút toàn diện của khuôn viên Đài Bắc, đồng thời có nhiệm vụ phát triển nguồn lực xã hội.

Khuôn viên Đài Bắc

3.Khuôn viên Lan Dương:

“Vườn Trí Tuệ” của Giáo Dục Toàn Diện Tinh Tế

Tọa lạc trên núi Lâm Mỹ, thị trấn Tiêu Khê, huyện Nghi Lan, nó có diện tích 40 ha và nhìn ra Thái Bình Dương và Đảo Rùa. Khuôn viên Lan Dương lấy khoa đại học làm hướng phát triển, để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, ba trục phát triển chính được hoạch định:

 1. Phát triển quốc tế về giáo dục đa dạng, sinh viên phải đến các trường anh em ở nước ngoài để học trong một năm; 
 2. Phát triển quốc tế với giảng dạy tiếng Anh là giảng dạy Giáo dục học tập;
 3. Phát triển quốc tế của giáo dục nghệ thuật tự do với các học viện nội trú làm cốt lõi, thiết lập các gia sư nội trú, và hướng đến giáo dục toàn diện. 

Khuôn viên Lan Dương có 1 học viện và 4 khoa học thuật với khoảng 800 sinh viên.

Khuôn viên Lan Dương

4.Khuôn viên trực tuyến :

Vượt thời gian và không gian, tạo ra một “lĩnh vực khám phá” cho giáo dục kỹ thuật số

Trên các cơ sở của Cơ sở Đạm Thủy, Cơ sở Đài Bắc và Cơ sở Lan Dương, Cơ sở trực tuyến Đạm Giang lấy thiên hạ làm ngôi nhà của mình, đồng thời lấy công nghệ điện tử và mạng thông tin làm con đường để tạo ra một môi trường học tập có tầm ảnh hưởng sâu rộng. Khuôn viên trực tuyến có Khoa Công nghệ Giáo dục, Viện Nghiên cứu Châu Á, Xuất bản và Tuyển tập Kỹ thuật số Các lớp học tại chức chuyên ban của Thạc sĩ Kỹ thuật số, và thực hiện các nghiên cứu học thuật với Đại học Maryland ở Hoa Kỳ, Đại học Lyon III ở Pháp , Đại học Nice ở Pháp, Đại học Waseda ở Nhật Bản , và Đại học Ngoại ngữ Tokyo tổ chức Hội thảo trao đổi khóa học; kể từ khi thành lập các khóa học đường dài, 942 khóa học máy chủ đồng bộ, không đồng bộ và phát sóng đã được thiết lập, và số lượng số người tham gia đã lên tới 62.163. Mỗi người học trong khuôn viên trực tuyến có thể tiếp thu kiến ​​thức và kinh nghiệm bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu, tận hưởng nội dung học tập phong phú và đa dạng, thực hiện ước mơ học tập suốt đời.

Khuôn viên trực tuyến

5.“Đạm Giang thập cảnh”:

Dốc Kenan:

Đó là con đường dốc đứng 132 bậc vào khuôn viên Đạm Thủy, được xây dựng vào năm 1953. Đây cũng là con đường duy nhất để vào khuôn viên khi Đạm Giang được thành lập, tượng trưng cho sự gian khổ khi lập nghiệp, với tinh thần sáng lập của rừng núi, đó cũng là thử thách sinh viên vượt khó, giản dị và cương nghị, dũng cảm để đi lên đòi hỏi một khí lực cường tráng.

Dốc kenan

6.Tượng đồng Kinh Thanh:

Bức tượng đồng Kinh Thanh ở quảng trường trên cùng của Dốc Kenan là cha của người sáng lập Trương. Khi bắt đầu thành lập Đại học Đạm Giang, ông Kinh Thanh nắm tay người sáng lập Trương, chỉ vào khu đất và nói: “Đây là khuôn viên của chúng tôi!” Thật không may, vào ngày 29 tháng 1 năm 1951, ông Kinh Thanh bị ốm vì làm việc quá sức và qua đời vì bị bệnh tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan, vì lòng biết ơn vô hạn, tổ sư họ Trương đã đặc biệt dựng tượng đồng để tưởng nhớ, khi ông Yan Jiagan còn là người đứng đầu cơ quan quản lý hành chính Đài Loan, ông đã khắc bốn chữ “Công là người “trên bệ để khen ngợi ông Kinh Thanh để ghi nhận sự hy sinh của ông Kinh Thanh trong sự nghiệp giáo dục.

Tượng đồng Kinh Thanh

7.Lớp học đèn lồng: 

Ngói xanh và tường đỏ, các tòa nhà đèn lồng cổ điển của cung điện, được xây dựng vào năm 1954, là điểm khởi đầu cho tòa nhà trường học kiên cố của khuôn viên Đạm Thủy và liền kề với nó là “Giác Hiên” được thiết kế bằng cách mô phỏng khu vườn hiện đại. Nó tượng trưng cho hoài bão và lý tưởng của Đạm Giang “Trung học là cơ thể và Tây học là ứng dụng”.

Lớp học đèn lồng

8.Quảng trường Cuốn Sách:

Quảng trường Cuốn Sách, nằm trước Tòa nhà Kinh Thanh và Thư viện Tưởng niệm Juesheng, là nơi diễn ra nhiều cuộc tụ họp cộng đồng và tổ chức các sự kiện quy mô lớn. Ở trung tâm của quảng trường có một “cuộn tre” bốn mảnh hình tròn, tượng trưng cho cuốn sách nhỏ cổ xưa, nó được hoàn thành vào năm 1986 và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Lin Guirong. Nhìn từ trên xuống, nó giống như trục quay trong động cơ là vô tận.Các cuộn tre cũng thể hiện tinh thần phương châm “giản dị, cương nghị” của trường. Các cuộn giấy đứng với tư thái rạng rỡ, thể hiện phong cảnh hữu tình khác nhau cho dù đó là trời xanh, hoàng hôn hay ban đêm.

      Quảng trường Cuốn sách

9.Tượng đài Li Shuangze: 

Vào ngày 3 tháng 12 năm 1976, tại một buổi hòa nhạc gồm các bài hát dân gian phương Tây, Li Shuangze, một sinh viên khoa Toán tại Đại học Đạm Giang vào thời điểm đó, đã kêu gọi “hát bài hát của chính bạn” để khuyến khích những người trẻ kế thừa các bài hát dân gian và hát các bài hát của chính họ kể từ đó. Sau đó, phong trào quay cuồng như maelstrom, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ mai sau “tự sáng tác ca khúc”. Để kỷ niệm 30 năm ngày mất của nhà tiên phong hát dân ca Li Shuangze, Đại học Đạm Giang và Tổ chức Tưởng niệm Li Shuangze đã cùng nhau lên kế hoạch tổ chức các hoạt động trong khuôn viên trường. Từ lâu, trên thảm cỏ xanh mượt này là nơi sinh ra các bài hát dân ca và là một trong những nơi tốt nhất để tổ chức các hoạt động trong khuôn viên trường và dựng tượng đài cho Li Shuangze. Tượng đài do Wang Xiuqi thiết kế. Tượng đài này bao gồm một tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại hình cây đàn và một viên đá bị cắt làm đôi. Năm ký tự của dòng chữ “Hát bài hát của chính mình” được khắc bởi Jiang Xun và các ký tự nhỏ là do Zhang Binghuang viết. Những viên đá được kẹp bởi bê tông và đá cuội, đại diện cho những yếu tố đã sinh ra Li Shuangze trên mảnh đất này, và cây đàn mong rằng mọi người sẽ không quên ca sĩ kiêm nhạc sĩ đáng ngưỡng mộ này.

Tượng đài Lishuangze

10.Cột mốc linh vật cá heo:

Nằm ở đầu Con đường Cung điện Đèn lồng là tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng Wang Xiuqi, Cá heo là linh vật được cả thế giới bình chọn là loài động vật có vú thông minh và sống động nhất trong các loài sinh vật biển, khả năng đi vòng quanh thế giới một cách tự nhiên lại càng tuyệt vời hơn. Trên bệ của nó có khắc bốn chữ của Tiến sĩ Jianbang, người sáng lập của Zhang, người đã khuyến khích người dân Tamkang: “Dựa trên Đạm Giang, nhìn ra thế giới, làm chủ thông tin và tạo ra tương lai”.

Tác phẩm điêu khắc bia Ngũ hổ

“Ngũ Hổ Cương” là vị trí cố định của cơ sở Đạm Thủy của Đại học Đạm Giang. Dãy núi Datun uốn khúc xuống “Núi Hutou”, được chia thành năm cạnh đuôi, cạnh thứ tư là nhẹ và lớn. Tác phẩm điêu khắc đặc biệt, được bao quanh bởi năm con hổ, là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng với hình dạng rỗng, đây là tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng ông Wang Xiuqi. Nó được đặt ở phía trước của Nhà thi đấu Tưởng niệm Shaomo. Nó tượng trưng cho vóc dáng và tinh thần mạnh mẽ, dũng cảm của người dân Đạm Giang là “Hổ Hổ Sinh Phong”. Phần đế có khắc “Truyền thuyết về năm ngọn đồi hổ” do Tiến sĩ Jianbang, người sáng lập của Đạm Giang viết.

Tác phẩm điêu khắc bia Ngũ Hổ

11.Tác phẩm điêu khắc bằng đồng Fuyuan Đại bàng vàng :

Nằm ở “Fuyuan” phía trước tòa nhà thương mại trong khuôn viên Đạm Thủy, có một “Câu lạc bộ Đại Bàng Vàng” bao gồm các cựu sinh viên đoạt giải Đại bàng vàng “ Tinh hoa Đạm Giang” để tặng lại trường cũ. Giải thưởng Đại bàng vàng “Tinh hoa Đạm Giang” được thành lập vào năm 1987 bởi Zhang Jianbang và Lin Tianfu, hai chủ tịch hội đồng quản trị của Đại học Đạm Giang. Chiếc cúp có hình “Đại bàng vàng dang rộng đôi cánh”, tượng trưng cho đà oai phong của các cựu sinh viên Đạm Giang, là những con đại bàng trên thế giới và nhìn ra Qunlun.

Đá Fuyuan

Đại bàng vàng

12.Làng điêu khắc toàn cầu :

Được đặt trước Hồ bơi tưởng niệm Shao Mo trong khuôn viên Đạm Thủy, đây là tác phẩm năm 1991 của ông Yang Yingfeng, một nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế đến từ Nghi Lan, Đài Loan. Làm chủ mối tương tác giữa vũ trụ và cuộc sống, lồng ghép vẻ đẹp của hệ sinh thái vườn với quan niệm tôn trọng cuộc sống tự nhiên, tạo nên một bức tranh hài hòa và mềm mại với phản chiếu gương thép không gỉ, vòng cung, đường cong và các hình dạng trừu tượng khác; thể hiện vũ trụ bao la và vô biên, thai nghén Với vô số hệ thống mây thiên hà, trái đất chỉ là một ngôi làng nhỏ giữa hàng nghìn cụm sao. Từ thuở hỗn mang cho đến khi khoa học kỹ thuật phát triển, bộ óc bao trùm vạn vật là nền tảng của cuộc sống con người và là nguồn hy vọng, điều này phù hợp với ý nghĩa biểu tượng quốc tế hóa của Đạm Giang.

13.Tác phẩm điêu khắc đường hầm trên núi tuyết :

Các nhà thiết kế nổi tiếng của Sở điêu khắc đường hầm trên núi tuyết của đường cao tốc Bắc Nghĩa, ông Hu Zemin và Yang Yingfeng, đã được tất cả các thành viên của “Hiệp hội xúc tiến hệ thống tàu điện ngầm Bắc Kinh-Nghi Lan” khởi xướng, và tặng người sáng lập Zhang như một món quà lưu niệm vào năm 1990. Bản gốc là nền thép không gỉ với chữ tượng hình cổ mạ vàng của từ “núi”. Đường hầm trên núi tuyết nằm ở phía dưới bên trái của ngọn núi, và ở phía trên bên trái của ngọn núi là mặt trời vàng vừa mọc lên từ Thái Bình Dương và chiếu sáng Lan Dương. Để kỷ niệm việc thành lập thành công khu học xá Lan Dương và việc mở đường cao tốc Bắc – Nghi một cách suôn sẻ, ủy ban đặc biệt đã yêu cầu ông Yang Fengchen, người kế nhiệm của Sư phụ Yang Yingfeng, phóng to tác phẩm điêu khắc này thành một tác phẩm điêu khắc rèn bằng thép không gỉ với chiều cao 241 cm và chiều rộng 270 cm. Trên bãi cỏ bên hông Hội trường Quốc tế, là nơi để người dân Lan Dương, giáo viên và học sinh của trường, cũng như các vị khách Trung Quốc và nước ngoài bày tỏ lòng kính trọng và đánh giá cao nó, tượng trưng cho sự thành lập của Đạm Giang, Đạm Thủy, trái tim của Lan Dương, và cảm xúc của những ngọn núi phủ tuyết.

III. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HUY HIỆU TRƯỜNG :

Huy hiệu của trường là biểu tượng của trường, Huy hiệu của trường được thiết kế bởi họa sĩ nổi tiếng Lan Yinding.Có hình dáng giống chiếc chuông lớn, dân gian quen gọi là chuông. Hai ký tự “Zhong Ling” giống với tên khoa học “Zhong Ling” của người cha quá cố của Zhang Ming là Zhang Ming (nhân vật Jingsheng), người sáng lập Zhang Jianbang. Một là để tưởng nhớ ông, đồng thời là quả chuông hiện nay, người xưa cũng dùng làm song thất, lập để dạy học, “Trong “Luận Ngữ – Bát Dật” có ghi chép về việc người ta lấy Khổng Tử làm bộ song gỗ.Đỉnh chuông gắn hai cánh tượng trưng cho tinh thần “bay cao, tiến nhanh”. Chữ “Đạm Giang” được khắc trên đồng hồ.

 IV. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CỜ TRƯỜNG :

Cờ của trường có màu xanh dương làm nền, huy hiệu của trường được đặt ở giữa lá cờ và ba vạch màu trắng được đặt ở hai bên của huy hiệu trường, biểu thị Chủ Nghĩa Tam Dân, và có bốn ký tự của Đại học Đạm Giang bên dưới.

V. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

Ba khái niệm giáo dục của Đại học Đạm Giang về quốc tế hóa, thông tin hóa và tương lai hóa được hình thành từ tầm nhìn của người sáng lập, Tiến sĩ Zhang Jianbang. trường học, mục đích cuối cùng của nó là đạt được nghiên cứu học thuật, cải thiện giảng dạy và tăng cường phúc lợi xã hội. Ông nói: “Kể từ khi thành lập, Đại học Đạm Giang đã coi ‘quốc tế hóa, thông tin hóa và tương lai hóa’ là mục tiêu chính của trường và mục tiêu cuối cùng của trường là đạt được nghiên cứu học thuật, cải thiện giảng dạy và tăng cường phúc lợi xã hội”.

VI. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Trường ĐH Đạm Giang là trường Đại học tư thục với chất lượng đào tạo đạt chuẩn và mang tầm quốc tế. Với hơn 70 năm tuổi đời, Đại học Đạm Giang hiện là trường Đại học tổng hợp với đa dạng các ngành nghề. Do đó, du học sinh dễ dàng lựa chọn lĩnh vực phù hợp với bản thân khi tham gia du học Đài Loan hệ Đại học. Từ bao đời nay, khối ngành Kinh tế là khối ngành được sinh viên theo học nhiều nhất tại trường Đạm Giang . Chính vì, nhu cầu về nhân lực của xã hội đối với ngành và phương pháp giáo dục toàn diện tại Đại học Đạm Giang.

VII. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VIII. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

Học phí và tạp phí phải được thanh toán trước ngày quy định để hoàn tất thủ tục đăng ký. Bảng này liệt kê học phí và tạp phí năm 2021 để bạn đọc tham khảo. Tất cả mọi chi phí đều được tính bằng Tân Đài tệ.

1. Hệ cử nhân:

Học viện, khoa Học phí Tạp phí
Học viện văn học

Học viện ngoại ngữ

Học viện quan hệ quốc tế

Học viện giáo dục

39,000 17,260
Học viện khoa học 40,800  24,310
Học viện công nghiệp 40,800 24,860
Học viện quản trị kinh doanh 39,000 18,110
Khoa truyền thông đại chúng

Khoa truyền thông thông tin

Khoa quản lý thông tin

40,800 24,860

2.Hệ thạc sĩ:

Học viện, khoa Học phí Tạp phí
Học viện văn học

Học viện ngoại ngữ

Học viện quan hệ quốc tế

Học viện giáo dục

39,975 17,685
Học viện khoa học 41,820 24,925
Học viện công nghiệp 41,820 25,490
Học viện quản trị kinh doanh 39,975 18,560
Khoa truyền thông đại chúng

Khoa truyền thông thông tin

Khoa quản lý thông tin

41,820 25,490

**Những người nhận học bổng của Bộ Ngoại giao Đài Loan và những người có tư cách thường trú nhân ở Đài Loan được các tổ chức ở nước ngoài giới thiệu sang Đài Loan học tập sẽ được tính phí dựa trên học phí dành cho sinh viên bản địa.

3.Phí ký túc xá:

Tân sinh viên có nhu cầu xin ở ký túc xá sinh viên phải nộp đơn cho Tổ tư vấn du học sau khi nhận được giấy báo nhập học. Đơn đăng ký liên quan sẽ được gửi cùng với giấy báo nhập học.

Hạng mục Khuôn viên Đạm Thủy – Tòa nhà Tùng Đào 1-2-3 (Ký túc xá nữ) Khuôn viên Đạm Thủy – Học viên Đạm Thủy
Phí ký túc xá/ học kỳ Căn hộ 4 người Căn hộ 2 người (có ban công) Căn hộ 2 người Phòng xép 3 hoặc 4 người (có phòng tắm và thang máy)
2000  25,400 24,800 19,250
Phí bảo hiểm ký túc xá 2000 4000 5000
Phí quản lý/ học kỳ Không có 3000 
Phí điện nước Không có Thanh toán theo bảng
Phí điều hòa Ghi nợ bằng thẻ có giá trị lưu trữ theo chỉ số đồng hồ Thanh toán máy tính
Phí sử dụng Internet và điện thoại 639 Tân Đài tệ (nghỉ hè/ nghỉ đông tính riêng) Không tính riêng
Phí thành viên ký túc xá sinh viên tự trị 100  100 
Thời gian ở
 • Thông báo từ ngày mở cửa đến ngày kết thúc 
 • Kỳ nghỉ đông và nghỉ hè phải được thanh toán riêng.
 • Thông báo từ ngày mở cửa đến ngày kết thúc.
 • Có chỗ ở cho các kỳ nghỉ đông, và các khoản phí bổ sung được áp dụng cho các kỳ nghỉ hè.
Ghi chú

Ký túc xá nữ trong khuôn viên trường

 • Cách trường khoảng 10-12 phút đi bộ, sinh hoạt tiện lợi.
 • Tầng 3 đến tầng 5 là ký túc xá nữ, tầng 6 đến tầng 14 là ký túc xá nam
Hạng mục Khuôn viên Đạm Thủy – Tòa nhà Tùng Đào 4 – 5 (Ký túc xá nữ)
Phí ký túc xá/ học kỳ Tòa 4 phòng xép 3 người Tòa 4 phòng xép 4 người  Tòa 5A phòng xép 2 người Tòa 5A phòng xép 3 người Tòa 5A phòng xép 4 người Tòa 5B phòng xép 2 người Tòa 5B phòng xép 4 người Tòa 5C phòng xép 2 người Tòa 5C phòng xép 4 người
30,400 29,300 29,900 29,000 26,600 31,500 27,200 32,000 27,700
Phí bảo hiểm ký túc xá/ năm 10,000
Phí quản lý Không có
Phí điện nước Không có
Phí điều hòa Ghi nợ bằng thẻ có giá trị lưu trữ theo chỉ số đồng hồ
Phí sử dụng điện thoại và mạng 639 Tân Đài tệ/ học kỳ
Phí thành viên ký túc xá sinh viên tự trị 100 
Thời gian ở Thông báo từ ngày mở cửa tòa nhà đến ngày kết thúc
Ghi chú Ký túc xá nữ trong khuôn viên trường

IX. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ KỲ TUYỂN SINH : 

Mỗi năm, Đại học Đạm Giang tuyển sinh vào học kỳ mùa xuân và kỳ mùa thu. Các bạn du học sinh Đài Loan cần lưu ý hoàn tất hồ sơ và nộp đúng hạn để giành tấm vé bước vào Đại học Đạm Giang.

1.Thời gian tuyển sinh:

 • Kỳ mùa xuân: 

Thời gian báo danh: 10:00 sáng 01/09/2022 đến 14:00 chiều 13/10/2022

Thời gian có kết quả: Cuối tháng 12/2022

 • Ghi chú:

Học kỳ mùa xuân không chấp nhận sinh viên có bằng cử nhân.

Chỉ tiêu tuyển sinh thạc sĩ và tiến sĩ cho kỳ mùa xuân phụ thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh thực tế cho kỳ mùa thu.

 • Kỳ mùa thu:

Thời gian báo danh lần 1: 10:00 sáng 22/12/2021 đến 14:00 chiều 18/01/2022

Thời gian báo kết quả: Giữa tháng 03/2022

Thời gian báo danh lần 2: 10:00 sáng 21/03/2022 đến 14:00 21/04/2022

Thời gian báo kết quả: Đầu tháng 06/2022

Thời gian báo danh lần 3: 10:00 sáng 02/05/2022 đến 14:00 02/06/2022

Thời gian báo kết quả: Đầu tháng 08/2022

 • Điều kiện đầu vào của trường Đại học Đạm Giang:

Độ tuổi: từ 18 – 24 tuổi (đối với hệ Đại học) và dưới 30 tuổi (đối với hệ Thạc sĩ)

Tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học

Điểm trung bình từ 7.0

Đối với hệ Đại học: TOCFL 2

Đối với hệ Thạc sĩ: TOCFL 3  hoặc TOEIC 650 – 700 hoặc IELTS 6.0

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: