5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯỜNG CANH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯỜNG CANH

長庚大學

CHANG GUNG UNIVERSITY

Địa chỉ : 259, Wenhua 1st Road, Guishan District, Taoyuan City 333

Điện thoại :(03)211-8800 

Fax :(03)211-8700

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC

Được thành lập vào tháng 4 năm 1987 với cái tên Học viện Trường Canh với sứ mệnh cung cấp đầy đủ nguồn lực giảng dạy và ươm mầm những tài năng xuất sắc về y tế, kỹ thuật và quản lý.

Tháng 8 năm 1997 trường được đổi thành trường Đại học Trường Canh.

-Triết lý : Triết lý của trường là “Cần cù và Giản dị” “giáo dục toàn diện” và “kết hợp giữa lý thuyết và thực hành”. Việc giảng dạy tập trung vào chất lượng và nâng cao khả năng thực hành của sinh viên thông qua hợp tác giáo dục và thực tập trong công ty. trở thành trường đại học hạng nhất mang tính quốc tế.

Mục tiêu giáo dục : Mục tiêu giáo dục của trường là đào tạo ra những nhân tài vừa có tri thức vừa có đức, có thể rèn luyện, học tập suốt đời và cống hiến cho xã hội.

-Logo :  bao gồm chiếc mũ cử nhân như một bản thiết kế cơ bản, và ý nghĩa của nó là truyền đạt chức năng và ý thức về sứ mệnh của giáo dục.

 • Về hình dáng: Logo của trường được lấy từ hình ảnh chiếc mũ cử nhân, và thêm chữ viết tắt tiếng Anh CGU của trường Đại học Trường Canh.
 •  Về mặt tinh thần: Ngoài hình ảnh của trường đại học, Logo của trường còn có biểu tượng mũi tên hướng lên để minh họa triết lý của trường “vì chúng tôi muốn giáo dục và chỉ làm tốt nhất” và phương châm của trường “Cần cù và đơn giản ”.
 • Về tác dụng: huy hiệu trường được tích hợp trong hệ thống xí nghiệp Formosa Plastics không chỉ thể hiện ý nghĩa quốc tế hóa, hiện đại mà còn có ý nghĩa sâu sắc là cổ vũ cái nôi giáo dục và nuôi dưỡng những tân sinh viên.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Khuôn viên hiện tại của trường là 37,13 ha ,chín tòa nhà với tổng diện tích xây dựng là 412.235 mét vuông.

Sơ đồ mặt bằng của khuôn viên

Hướng chính diện nhìn từ cổng trường vào

Các cơ sở của trường được chia thành ba khu chức năng: Giảng dạy và Nghiên cứu, Giải trí và khu dân cư. Khu vực Giảng dạy-Nghiên cứu bao gồm các phòng học, phòng thảo luận, phòng thí nghiệm, văn phòng và thư viện. Không gian rộng rãi, đầy đủ tiện nghi,  một môi trường học tập tuyệt vời.

Các khu dân cư, bao gồm ký túc xá và khu giải trí dành cho giảng viên, sinh viên, cả hợp lý và nhiều ưu đãi đi kèm,. Ký túc xá sinh viên được trang bị đầy đủ tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu về chỗ ở của sinh viên. Ngoài ra, trường còn cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho các hoạt động thể thao và ngoại khóa. Bao gồm các phòng hoạt động của hội sinh viên, không gian trong nhà cho các hoạt động văn hóa,giải trí và các khu thể thao ngoài trời. Nhờ đó sinh viên được rèn luyện cả mặt thể chất và tinh thần, hỗ trợ tốt cho việc học tập. Về khu vực khuôn viên cảnh quan trường hiện có khoảng 29 ha bãi cỏ xanh và các phương tiện giải trí và lối đi bộ được quy hoạch.

III. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

1. Hiệu suất của trường

 • Năm 2019, nhận được sự phê duyệt bởi Chương trình đào tạo sâu về giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và thông qua 3 trung tâm nghiên cứu trong các lĩnh vực đặc trưng trường đã được trợ cấp kinh phí lên đến 1 tỷ 6914 vạn Đài tệ, ​​trong đó với “Trung tâm nghiên cứu vi rút mới ” giúp trường  là trường đại học tư thục duy nhất trong nước có được Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ thêm.
 • 12 năm liên tiếp đứng trong top 600 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó ngành điều dưỡng đứng thứ 30 trên thế giới và đứng đầu Đài Loan.
 • 2019, xếp hạng 501-550 trên thế giới bất kể lĩnh vực nào. Trường đứng thứ 4 trên toàn quốc và đứng thứ nhất trong số các trường đại học tư nhân.
 • Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới (CWUR) đã công bố Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2017 theo Chủ đề, và xếp thứ 8 trên thế giới trong lĩnh vực điều dưỡng.

2.Trọng tâm phát triển 

Dựa trên kế hoạch phát triển các vấn đề trung và dài hạn của trường, công nghệ sinh học, công nghiệp công nghệ cao và các tài năng cấp cao quốc tế về quản lý tri thức, đồng thời nêu cao tinh thần “lấy của xã hội dùng cho xã hội” tiếp tục và mở rộng để giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được học tập.

3.Đặc điểm phát triển

Là trở thành trường đại học hạng nhất mang tính quốc tế, trường tiếp tục tập trung vào lĩnh vực y học và công nghệ sinh học, tích hợp các chuyên ngành cao cấp về kỹ thuật và quản lý, dựa vào hệ thống y tế bệnh viện Trường Canh và nền công nghiệp phong phú. Phù hợp với các chính sách lớn của quốc gia, kết hợp các nguồn lực của các cơ quan ban ngành và khu vực địa phương để thúc đẩy sự kết hợp của y học, kỹ thuật y tế , quản lý y tế và quản lý kỹ thuật y tế với trung tâm nghiên cứu. Hợp tác và phát triển giữa các ngành-đại học-nghiên cứu quốc tế, tuyển dụng những tài năng xuất sắc trong và ngoài nước tham gia vào đội ngũ, tạo ra các đặc điểm đổi mới để thúc đẩy giảng dạy và đổi mới ngành thông qua nghiên cứu, trau dồi thêm nhân lực trình độ cao chất lượng cao, hình thành một vòng tròn nhân đức, mở rộng hiệu quả nghiên cứu dịch thuật và thực hiện trách nhiệm của trường đại học đối với xã hội.

4.Đặc điểm giảng dạy

Thông qua “Cơ chế lập kế hoạch và quản lý chương trình giảng dạy bên trong và bên ngoài theo định hướng kết quả”, các bộ phận chuyên môn khác nhau chỉnh sửa nội dung khóa học và sự phù hợp, xem xét lộ trình nghề nghiệp, cố gắng tối ưu hóa chất lượng giảng dạy và không ngừng cải tiến giảng dạy. Sử dụng nội dung giảng dạy tiên tiến và đổi mới xây dựng một môi trường học tập mới và xuyên miền, phát triển các mô hình giảng dạy đổi mới và nâng cao năng lực cốt lõi cơ bản của sinh viên, cải thiện tiếng Anh và ngôn ngữ lập trình kỹ năng, để trau dồi khả năng tuyển dụng, khả năng cạnh tranh quốc tế và Tính di động của sinh viên.

5.Số lượng giáo viên và học sinh

Số lượng giảng viên và sinh viên của trường tính đến tháng 3 năm nay (2022) : 

 • Giảng viên toàn thời gian : 593
 • Sinh viên : 6,777
 • Trợ giảng : 665
 • Nhân viên 235

(Thông tin này có thể thay đổi và chỉ mang tính chất tham khảo.)

IV. MỤC TIÊU GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG

Trường cam kết ươm mầm những tài năng xã hội có chuyên môn, khả năng lãnh đạo và nhân cách tốt. Bộ phận quản lý nhà trường hợp tác với Trường Y, Trường Kỹ thuật, Trường Quản lý, và Trung tâm Nghiên cứu Tổng hợp, bổ sung bằng sự tương tác chặt chẽ giữa gia sư và phụ huynh, và quản lý tự phát cuộc sống ký túc xá, giảng dạy và nghiên cứu, các khóa học. và các hoạt động, lập kế hoạch đầy đủ và thực hiện bốn mục tiêu sau:

 • Chú trọng đồng đều về tính chuyên nghiệp và kiến ​​thức chung: Chuyên ngành là một công cụ để giải quyết vấn đề, và kiến ​​thức chung là nền tảng của học vấn.Trường không chỉ nhấn mạnh đến việc học chuyên sâu mà còn nhấn mạnh đến khả năng tích hợp theo chiều ngang, đào tạo sinh viên sử dụng nhiều kỹ năng tư duy và giao tiếp giữa các cá nhân để đối mặt với tác động của những thay đổi xã hội và tiến bộ công nghệ.
 • Sự cân bằng giữa đạo đức và trình độ học vấn:  tính chuyên nghiệp và kỹ năng của một người được thể hiện qua thái độ : thận trọng và khiêm tốn
 • Sự hòa nhập giữa bản thân và nhóm : Ngoài việc giáo dục toàn diện,Nhà trường đưa sinh viên vào các hoạt động nhóm để họ có thể đạt được các nhiệm vụ thông qua giao tiếp, phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau hình thành định hướng nhiệm vụ và đạo đức, Văn hóa có trách nhiệm và quan tâm.
 • Sự hài hòa của cơ thể và tinh thần: Sự hài hòa của cơ thể và tinh thần là ý tưởng cơ bản của giáo dục toàn diện. Về phần cứng, trường có thư viện phong phú, sân vận động được trang bị tốt và trung tâm nghệ thuật khéo léo; về phần mềm, có dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và ân cần, chăm sóc sức khỏe cẩn thận và văn học nghệ thuật đầy màu sắc. Các hoạt động cho phép học sinh để cung cấp quyền truy cập bất cứ lúc nào từ thời điểm nhập học cho đến khi tốt nghiệp, để họ có thể làm giàu cho bản thân và đối mặt với tương lai.

V. THÔNG TIN KHOA NGÀNH

VI. KÝ TÚC XÁ

Một số tòa ký túc hiện đang được tân trang lại thành dãy phòng dành cho hai người. Các cá nhân có thể có không gian sống lớn hơn. Căn hộ kiểu dãy phòng thiết kế cung cấp thiết bị chất lượng cao. (giường, bàn và tủ sách) và tối ưu hóa cấu hình của các không gian công cộng như tiệm ăn, nhà bếp đơn giản, phòng hội thảo, v.v., để ký túc xá trở thành một phần mở rộng của lĩnh vực học tập và kích hoạt sự trao đổi và học tập của sinh viên sau đại học. 

Sơ đồ ký túc xá sinh viên

Dưới đây sẽ là các tòa nhà ký túc xá và phí cho sinh viên 

Tòa Phân bố nơi ở của sinh viên Phí mỗi học kỳ
Tòa nhà Yide Sinh viên nam 14,200 NT$
Tòa nhà Chongde Sinh viên nữ 14,200 NT$
Tòa nhà Yunde Sinh viên nữ 7,000 NT$
Tòa nhà Delou  Sinh viên nam 8,000 NT$
Tòa nhà Ming Tak Sinh viên năm nhất đại học, sinh viên cao học(nam, nữ) 9,050 NT$
Tòa nhà Ming Tak Sinh viên sau đại học 14,250 NT$

Tòa nhà Yunde ký túc xá nữ

Phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi 

Nhà bếp đơn giản nhưng tiện lợi

Phòng giặt ủi

Chỗ ở dành cho sinh viên du học Đài Loan

Trong khuôn viên trường:

Đại học: 8,300 NT$/học kỳ

Sau đại học: 13,000 NT$/học kỳ

Nghỉ đông/nghỉ hè:  320 NT$/tuần

VII. HỌC PHÍ VÀ PHÍ SINH HOẠT

1. Học phí:

Chương trình đại học: 38,708 NT$ ~ 46,757 NT$/học kỳ

Chương trình Thạc sĩ: 31.753 NT$ ~ 59.497 NT$/học kỳ

Bằng tiến sĩ. Chương trình: 38,708 NT$ ~ 46,757 NT$/học kỳ

2. Chi phí sinh hoạt: 

8.000 NT$ -10.000 NT$/tháng

Ngoài các phí kể trên thì nhà trường còn có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế lên tới 40 vạn Đài tệ.

VIII.ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ KỲ TUYỂN SINH

 Điều kiện đầu vào:

Có sức khỏe tốt

– Học tiếng:

 Tốt nghiệp THPT

– Đại học:

+ Có bằng THPT

+ Ngoại ngữ: IELTS 4.5 hoặc TOEIC 550 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 2 trở lên (hệ tiếng Hoa)

– Sau đại học:

+ Có bằng Cử nhân/Thạc sĩ

+IELTS 5.5 hoặc TOEIC 650 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 4 trở lên (hệ tiếng Hoa).

Thời gian tuyển sinh du học sinh vào trường được chia thành các lớp mùa thu vào tháng 9 hàng năm và các lớp mùa xuân vào tháng 2. 

 Thời gian nộp hồ sơ cho các lớp mùa thu: 

 Giai đoạn đầu tiên: khoảng cuối tháng 2 đến cuối tháng 3.

 Giai đoạn thứ hai: khoảng tháng 6 đến đầu tháng 7

Thời gian nộp hồ sơ cho lớp mùa xuân: từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Hồng Thắm

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: