4.3/5 - (3 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRUNG HOA – CHUNG HUA UNIVERSITY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRUNG HOA 

中華大學

( CHUNG HUA UNIVERSITY )

Địa chỉ: No. 707號, Section 2, Wufu Rd, Xiangshan District, Hsinchu City, Đài Loan 300

SĐT: 03-5374281~5 

Số fax: 03-5373771

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học Chung Hua ( CHU ) tọa lạc tại quận Xiangshan , thành phố Tân Trúc, Đài Loan . Được thành lập vào năm 1990, tiền thân là Học viện Công nghệ Trung Hoa . Đại học Trung Hoa được thành lập bởi các doanh nhân tâm huyết với giáo dục ở khu vực Tân Trúc , dựa trên sứ mệnh thực hiện giáo dục khoa học và công nghệ, hỗ trợ nâng cấp công nghiệp địa phương, và tăng cường thúc đẩy giáo dục địa phương. trở lại xã hội “, việc thành lập Học viện Công nghệ Trung Hoa đã được phê duyệt vào năm 1990, và vào tháng 7 cùng năm tham gia vào cuộc Tuyển sinh Đại học. Với sự hỗ trợ hết mình của Ban giám hiệu và sự chung sức của toàn thể CB-GV-CNV và học sinh, sự phát triển của trường đã được ghi nhận và có thể phát triển nhanh chóng. 

Vào ngày 1 tháng 8 năm 1997, trường được đổi tên thành Đại học Trung Hoa với sự chấp thuận của các cơ quan quản lý giáo dục tại Đài Loan.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

Đại học Trung Hoa tọa lạc tại khu Jiali thuộc Xiangshan, thành phố Tân Trúc , có diện tích hơn 20 ha, khoảng 20 tòa nhà nằm rải rác trên sườn đồi của núi Jialihu .

Năm 1990, Học Viện Công nghệ Trung Hoa được chấp thuận thành lập, đã mua một địa điểm trường học ở Dongxiangli, ngoại ô Tân Trúc, xây dựng trường học và đào một hồ nhân tạo, ngày nay là hồ Trung Hoa (còn được gọi là hồ Bạch Mã). Cấu trúc của các tòa nhà trường học được kết hợp trên một số quảng trường lớn, và sự lưu thông của khuôn viên trường tập trung vào hồ Bạch Mã, điều này giúp các đơn vị hành chính dễ dàng kết nối và giao tiếp với bộ phận giảng dạy .

Hồ Bạch Mã

Cảnh quan khuôn viên trường Đại học Trung Hoa do thầy và trò Học Viện Kiến trúc và Quy hoạch cùng quy hoạch và thiết kế, khuôn viên trường có cảnh quan giải trí với các loại hoa trồng đẹp, bao gồm đường mòn cảnh quan, sân lát ván, ao sinh thái, vườn ươm giống, công viên quảng trường, quán cà phê và nhà hàng Cảnh quan khuôn viên như khu tiệc nướng

1.Các tòa nhà trong khuôn viên:

Đại học Trung Hoa có hơn 10 tòa nhà trường học, với diện tích xây dựng là 121072,81㎡, các tòa nhà chính được chia thành hai phong cách theo năm xây dựng. Giai đoạn đầu là tòa nhà hiện đại mang đặc trưng của Trung Quốc với kiến trúc cổ điển mái ngói đỏ, giai đoạn sau là công trình kiến ​​trúc hiện đại thú vị, cả hai đều có nét riêng. ý nghĩa lịch sử và tính thẩm mỹ đặc biệt.

2.Tòa nhà kiến trúc 1: 

Tòa nhà đầu tiên được xây dựng khi trường mới thành lập được hoàn thành và mở cửa vào năm 1990, tiêu biểu cho phong cách kiến ​​trúc sơ khai của trường. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Chen Rongcun, đây là một tòa nhà hiện đại với mái ngói đỏ kiểu Trung Quốc, hình khối mang đặc điểm cân xứng, dày dặn và nghiêm trang của kiến ​​trúc cổ điển Trung Quốc, đồng thời thể hiện kiến ​​trúc Trung Quốc với mái dốc, mái dốc và đầu hồi. khái niệm về một trường đại học Trung Quốc hiện đại được hình thành bằng cách diễn giải lại văn hóa Trung Quốc. Tòa nhà quay mặt từ tây sang đông, cánh trái và cánh phải là giảng đường. Các cửa sổ diện tích lớn được thiết kế ở các tầng trên và phần mái đơn của mái nhà kiểu Trung Quốc được thay đổi thành các đường gờ kép, tạo ra một hành lang có giếng trời, và hình ảnh đuôi chim bồ câu vẫn được duy trì. , nay là nơi đặt Học viện Kiến trúc và Quy hoạch. Có một tấm bảng trên sảnh chính, được trao tặng bởi Tiến sĩ Lee Teng-hui, Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc, khi trường được thành lập.

Tòa nhà Kiến Trúc 1

3.Tòa nhà Thư viện và Hành chính:

Tòa nhà mang tính bước ngoặt của khuôn viên trường, được hoàn thành vào năm 1992, nằm ở trung tâm khuôn viên, trông giống như một cái đỉnh vuông khổng lồ , hướng ra hồ Bạch Mã và lối vào chính của trường. Đỉnh là một vật nghi lễ tượng trưng cho vị trí cao nhất của đất nước trong văn hóa Trung Quốc . Hình dáng chiếc đỉnh vuông và trang trí tai dựng đứng của nó không chỉ tích hợp các yếu tố cổ điển Trung Quốc vào kiến ​​trúc hiện đại mà còn định hình vị thế đặc biệt của các đơn vị hành chính và thư viện trong khuôn viên trường.

Tòa nhà thư viện và hành chính

4.Tòa nhà kỹ thuật 1:

Được hoàn thành vào năm 1998 và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Chen Rongcun, nó nằm đối diện với tòa nhà đầu tiên của tòa nhà. Phần thân chính của công trình được xây dựng trên núi, trước thấp sau cao, hành lang tuyến hoạt động là một giếng trời, phong cách thiết kế giống với công trình đầu tiên. Hiện nay nó là nơi đặt Học viện Kỹ thuật và Học viện Thông tin.

Tòa nhà kỹ thuật 1

5.Tòa nhà nghiên cứu phát triển:

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Li Xielan và hoàn thành vào năm 2000, nó nằm ở phía đông của khuôn viên và hiện là địa điểm của Học viện Du lịch và Trung tâm Đổi mới. Tầng 6 và tầng 7 là khách sạn dành cho sinh viên thực tập và tầng hầm là nhà hàng dành cho sinh viên thực tập (Khu ẩm thực). Tầng 5 cung cấp cho các nhà sản xuất định cư trong trung tâm đổi mới và ươm tạo.

6.Tòa nhà Nhân văn 1 :

Được hoàn thành vào năm 1998, nó nằm ở phía đông bắc của khuôn viên trường, nơi đặt trụ sở của Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tòa nhà Nhân văn 1 và Kiến trúc 1 cùng có thiết kế mái dốc màu đỏ và hành lang xuyên sáng. Khoảng trống phía sau là bệ xếp bằng gỗ dẫn đến bãi đậu xe. Đã cho thuê.

7.Tòa nhà Quản lý 1:

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Li Xielan và hoàn thành vào năm 2001, nó nằm ở phía nam của sân thể thao, và phong cách của nó khác với những tòa nhà trước đó. Phần thân chính của công trình gồm hai tòa nhà song song A và B. Chính giữa được kết nối bằng các hình khối không đối xứng, các góc cạnh được tạo thành bởi các đường dốc, hình bầu dục và các đường không đều khác để tạo thành cầu thang, lam che nắng và các kết nối. Bây giờ nó là Học viện Quản lý.

8.Tòa nhà Kỹ thuật II :

Địa điểm ban đầu là Học viện Xây dựng, nơi bị phá hủy bởi Trận động đất . Tòa nhà mới được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Li Xielan, nằm ở phía đông của sân vận động, có bể bơi trong nhà trên cao, cửa sổ được mở ra hai bên để cung cấp ánh sáng tốt và tầm nhìn ra khuôn viên Tầng mái được trang bị bốn sân tennis. Không gian quy mô lớn sáng sủa, trong suốt và kết cấu thép lộ ra mạnh mẽ là đặc điểm kiến ​​trúc của sảnh thứ hai của dự án.

8. Ký túc xá sinh viên :

Tổng cộng có 4 ký túc xá được đặt tên là Qinlou (nam), Pulou (nữ), Chenglou (nam) và Zhenglou (nữ) theo phương châm của Đại học Chung Hwa, “Siêng năng, giản dị, chân thành, chính trực”, cung cấp 1.485 giường cho sinh viên nam và 1.414 giường cho nữ sinh, tổng số 2.899 giường cho sinh viên đăng ký ở.

9.Điểm du lịch:

Hồ Uyên Ương

Còn được gọi là Hồ con Vịt, đây là hồ lớn thứ hai ở Đại học Trung Hoa, là một hồ tự nhiên, nằm ở phía đông của Tòa nhà Thư viện và Hành chính. Xung quanh hồ có đường đi bộ với phong cảnh đẹp, ao là nơi trú ngụ của vịt trời, ngan trắng, vịt trời và vịt ngoại, khi người dân lên bờ xin ăn, đây là địa điểm nghỉ ngơi và đi dạo rất được yêu thích của sinh viên và khách du lịch.

Núi Jialihu:

Đỉnh chính của núi Jialihu nằm ở phía bắc của Đại học Trung Hoa, và những ngọn núi của nó trải dài xung quanh khuôn viên trường, trở thành bức tường ranh giới tự nhiên của trường. Trên núi có một điểm tam giác bậc ba để khảo sát đất.

Đường mòn đến rừng keo:

Nằm ở phía đông của khuôn viên Đại học Trung Hoa, có rừng vải thiều mọc trên sườn đồi. Rừng keo trên núi rậm rạp tươi tốt, rừng núi nguyên sinh phong phú sinh thái, có thể leo lên đỉnh núi nhìn xa.

Xung quanh khuôn viên trường

Ở phía nam của lối vào chính của Đại học Trung Hoa, có ba cộng đồng dân cư do tư nhân điều hành dành cho sinh viên, đó là Đại học Qianjin, Thành phố Đại học và Trung tâm Khoa học – Công nghệ, thu hút các nhà hàng, hiệu sách, siêu thị và cửa hàng quần áo đến thành lập, lần lượt kinh doanh, để cuộc sống theo yêu cầu của sinh viên được hoàn thiện hơn, Dần dần hình thành một cộng đồng sinh viên trong một thành phố đại học nhỏ. Ở đây cơ hội tìm việc của các bạn du học sinh sẽ cao hơn vì là khu đông dân cư.

III. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HUY HIỆU TRƯỜNG :

Biểu tượng trường Đại học Trung Hoa gồm các yếu tố chính như tên trường, phương châm của trường, bánh răng, ngôi sao, ngựa trắng rất ý nghĩa và đẹp mắt.

 • Ý nghĩa huy hiệu trường:

– Bánh răng: Đại học Trung Hoa tiền thân là Học viện Công nghệ Trung Hoa, vì vậy, bánh răng tượng trưng cho việc Đại học Trung Hoa lấy Học viện Kỹ thuật làm trục chính khi mới thành lập, đại diện cho triết lý thành lập của trường.

– Bạch mã: Đại học Trung Hoa được thành lập vào năm 1990 (79 năm Trung Hoa Dân Quốc), là năm con ngựa theo âm lịch. Vì vậy, “bạch mã” được dùng làm vật tổ tinh thần của trường, tượng trưng cho sự lãnh đạo của con ngựa.

– Ngôi sao: Có 15 ngôi sao trên bánh răng màu xanh lam, đại diện cho 15 quý tộc địa phương ở khu vực Tân Trúc khi trường được thành lập.

– Phương châm của trường: Phương châm của Đại học Trung Hoa là “siêng năng, giản dị, chân thành và chính trực”.

IV. LINH VẬT TRƯỜNG :

Đại học Trung Hoa, thông qua sự giáo dục toàn diện của Thế hệ trẻ Mặt trời, đào tạo sinh viên trở thành Thế hệ trẻ mặt trời với tư duy tích cực và chú trọng bình đẳng vào 5 giáo dục. Do đó, hoa mặt trời được sử dụng làm linh vật của trường và từ “π” được đặt trên ngực để khuyến khích học sinh tham gia vào trường, trong quá trình học tập, các em có thể trở thành nhân tài xuất sắc xuyên lĩnh vực.

V. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

Định hướng: Một trường đại học với định hướng kép là giảng dạy chất lượng cao và liên kết công nghiệp – đại học

“Chất lượng giảng dạy” nhằm mục đích nâng cao động lực học tập của sinh viên, củng cố khả năng ngoại ngữ và quan điểm quốc tế, và nâng cao lợi thế việc làm của sinh viên; lợi ích của hợp tác công nghiệp – đại học.

Tầm nhìn: Thuật ngữ “cày sâu, dễ trồng” xuất phát từ “Mạnh Tử, vua Huệ Lương”: “Vua như một chính quyền nhân từ với dân, cứu phạt, giảm bớt thuế má, cày sâu dễ cấy, dân mạnh chỉ thời gian rảnh rỗi của họ để trau dồi lòng hiếu thảo, lòng trung thành và sự chính trực của họ. “, nó là một ẩn dụ cho sự tu dưỡng cẩn thận. Ở đây, nó có nghĩa là nhà trường nuôi dưỡng sinh viên bằng trái tim và khơi dậy tiềm năng của họ, để sinh viên có thể cạnh tranh ở nơi làm việc khi họ tốt nghiệp, để các công việc của trường có thể duy trì tư duy đổi mới và phát triển bền vững.

VI. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG :

Đại học Trung Hoa chủ yếu trau dồi các tài năng kỹ thuật và quản lý cần thiết cho việc nâng cấp công nghiệp của Đài Loan và coi nhu cầu giáo dục cân bằng trong trường đại học là định hướng lập kế hoạch. Nó hiện bao gồm Học viện Kỹ thuật, Học viện Quản lý, Học viện Kiến trúc và Quy hoạch, Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, và Học viện Thông tin. Năm 2007, Học viện Du lịch được bổ sung, bao gồm Khoa Kế hoạch và Quản lý Giải trí, Khoa Quản lý Thực phẩm và Du lịch, và Chương trình du lịch – triển lãm .Có: 22 khoa, 3 chương trình cử nhân, 15 lớp thạc sĩ, 3 lớp tiến sĩ, 10 lớp thạc sĩ tại chức và 7 lớp kỹ thuật tại chức kéo dài 2 năm.

VII. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VIII. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN :

1.Học tạp phí:

Học phí và tạp phí của trường dựa trên năm nhập học hiện tại và học phí – tạp phí cho lớp mùa thu năm 2022 (như trong bảng dưới đây) được cung cấp để tham khảo.

Học viện Hệ học Học – tạp phí Ghi chú
Học viện thông tin – kỹ thuật điện Hệ đại học 51,880 TWD
Học viện quản lý 45,121 TWD Học phí của khoa quản lý thông tin là 51,880 TWD
Học viện thiết kế kiến trúc 51,880 TWD
Học viện xã hội nhân văn 44,442 TWD
Học viện du lịch 45,121 TWD
Học viện thông tin – kỹ thuật điện Hệ thạc – tiến sĩ 51,880 TWD Khoa kỹ thuật điện cơ

Khoa kỹ thuật cơ khí

Khoa kỹ thuật thông tin

Khoa thông tin sinh học

Khoa khoa học kỹ thuật (tiến sĩ)

Học viện quản lý 45,121 TWD Khoa quản trị kinh doanh

Khoa quản lý công nghệ vận tải – logistics

Khoa quản lý công nghiệp

Khoa quản lý thông tin

 • Học phí: 51,880 TWD

Khoa quản lý công nghệ (tiến sĩ)

Học viện thiết kế kiến trúc  51,880 TWD Khoa kiến trúc – quy hoạch đô thị

Khoa thiết kế cảnh quan

Khoa xây dựng

Học viện xã hội nhân văn 44,442 TWD Khoa quản lý hành chính
Học viện du lịch 45,121 TWD Khoa du lịch – nghỉ dưỡng

– Sinh hoạt phí và các phí liên quan:

Hạng mục Lệ phí (Tân Đài tệ) Ghi chú
Phí ký túc xá/học kỳ
 1. Tòa ký túc xá nữ 1 (phòng 5 người), phòng tắm chung: 11,500 TWD 
 2. Tòa ký túc xá nam 2 (phòng xép 3 người), vệ sinh khép kín: 17,600 TWD
 3. Tòa ký túc xá nam 3 từ tầng 2 – 6 (phòng 6 người), phòng tắm chung: 11,400 TWD
 4. Tòa ký túc xá nam 3 tầng 1 (phòng 6 người), phòng tắm chung: 11,400 TWD
 5. Tòa ký túc xá nữ 4 tầng 1 phòng xép 2 người, vệ sinh khép kín: 20,100 TWD
 6. Tòa ký túc xá nữ 4 từ tầng 1 – 6 phòng xép 4 người, vệ sinh khép kín: 16,800 TWD
 1. Tân sinh viên năm nhất được đảm bảo chỗ ở. Mỗi phòng đều có ánh sáng tốt và tầm nhìn rộng, có lắp đồng hồ điện độc lập để tính tiền. Để đảm bảo an ninh cho chỗ ở, thẻ từ được lắp đặt để ra vào và có hệ thống giám sát tòa nhà 24/24.
 2.  Mỗi tầng của ký túc xá đều có người quản lý quan tâm đến đời sống sinh hoạt của sinh viên, và thường có nhân viên ký túc xá cùng quản lý an toàn chất lượng của ký túc xá.
 3. Khu ký túc xá được trang bị phòng hữu nghị, phòng máy tính (để sinh viên đăng ký sử dụng khi bị mất mạng vào ban đêm), máy giặt và máy sấy quần áo (hoạt động bằng xu), bộ phận làm tóc, cửa hàng tiện lợi 24 giờ của Hi-Life, cơ quan phúc lợi, khu ẩm thực, trung tâm sức khỏe – giải trí, phòng y tế, máy rút tiền và các khu vực công cộng khác, đồng thời cung cấp lối thoát hiểm hoàn chỉnh với hệ thống giám sát an ninh, bình cứu hỏa và hệ thống thông báo khẩn cấp hỏa hoạn đáp ứng các nhu cầu sống cơ bản của sinh viên.
Phí bảo hiểm ký túc xá 3000 TWD/ học kỳ đầu tiên nộp 1 năm sau khi rời ký túc xá được hoàn lại tiền
Phí điều hòa Người dùng trả tiền, phải mua thẻ điều hòa
Thời gian chuyển đến Trước khi nhập học 1 tuần
Sinh hoạt phí Khoảng 7000 – 9000 TWD/ tháng Bữa ăn cơ bản
Các phí khác Phí sử dụng bể bơi 600 TWD

Phí thực tập ngôn ngữ 1200 TWD

Sinh viên năm nhất hệ đại học sẽ được tính phí cho học kỳ đầu tiên và học kỳ thứ 2 của năm nhất.
Phí sử dụng mạng và máy tính 600 TWD Tính phí mỗi học kỳ trong thời gian học tập bình thường
Phí tài liệu và sách khoảng 3000 – 6000 tệ. Chi phí sách và tài liệu được ước tính theo yêu cầu khóa học của khoa.
Phí bảo hiểm Để duy trì sức khỏe, du học sinh nên tham gia bảo hiểm y tế thương tật 6 tháng kể từ thời điểm nhập học. Sinh viên quốc tế có giấy chứng nhận cư trú đã lưu trú tại Đài Loan trong 6 tháng liên tục hoặc đã xuất cảnh một lần dưới 30 ngày, sau khi trừ đi số ngày ở nước ngoài trong thời gian cư trú thực tế của họ và tính đến 6 tháng, đủ điều kiện tham gia Chương trình Tuyển sinh Quốc gia theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm y tế (nếu có thay đổi phải xử lý theo quy định của pháp luật.)

  

 IX. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ KỲ TUYỂN SINH : 

Thời gian tuyển sinh du học sinh vào trường được chia thành các lớp mùa thu vào tháng 9 hàng năm và các lớp mùa xuân vào tháng 2. 

 Thời gian nộp hồ sơ cho các lớp mùa thu: từ 15/02 – 15/08

Thời gian nộp hồ sơ cho lớp mùa xuân: từ 14/10 – 16/01

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: