Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỰC TIỄN – SHIH CHIEN UNIVERSITY

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỰC TIỄN – SHIH CHIEN UNIVERSITY

實踐大學

( SHIH CHIEN UNIVERSITY )

Địa chỉ: No. 70號, Dazhi St, Zhongshan District, Taipei City, Đài Loan 104

SĐT: (02)25381111

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học Thực Tiễn (tên tiếng Anh: Shih Chien University), là một trường đại học tư thục nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Triết lý điều hành trường học ổn định và thực dụng nói trên cũng có thể được nhìn thấy từ việc thiết lập các phòng ban của trường. Khi mới thành lập trường chỉ có Khoa Kinh tế Gia đình, sau đó các khoa như thiết kế quần áo, dinh dưỡng thực phẩm, kế toán, quản lý công việc, công tác xã hội, âm nhạc, nghệ thuật và thủ công, và chăm sóc trẻ em được thêm vào. Sau này, cùng với sự phát triển của nhịp sống xã hội, kinh tế công thương và công nghệ thông tin, các bộ phận như ngân hàng và bảo hiểm, thương mại quốc tế, quản lý kinh doanh, thiết kế không gian nội thất, thiết kế sản phẩm công nghiệp, quản lý thông tin, thiết kế truyền thông truyền thông, quản lý du lịch, và thiết kế kiến ​​trúc liên tiếp được thêm vào.

Từ khi thành lập đến nay trường đã trải qua những giai đoạn phát triển quan trọng sau đây, từ quá trình phát triển này có thể thấy triết lý trường học thực dụng của trường đã được mọi người công nhận rộng rãi.

 • Tháng 3 năm 1958: Được chấp thuận thành lập công tác tuyển sinh, tên trường là “Trường Trung Cấp Gia Chánh Thực Tiễn”
 • Tháng 6 năm 1979: Đổi tên thành “Trường Trung cấp Kinh tế Gia Chánh Thực Tiễn”
 • Tháng 8 năm 1991: Được tái cơ cấu thành “Học viện Quản lý Thiết kế Thực Tiễn”
 • Tháng 9 năm 1995: Hoàn thành phát triển khu học xá Cao Hùng và bắt đầu tuyển sinh
 • Tháng 8 năm 1997: Được chấp thuận trở thành “Trường Đại học Thực Tiễn”

Sau hơn 50 năm phát triển, hiện nay trường đã trở thành một trường đại học tổng hợp với hai cơ sở ở Đài Bắc và Cao Hùng, với 5 khoa về dân sinh, thiết kế, quản lý, kinh doanh và thông tin, văn hóa và sáng tạo.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

1. Khuôn viên Đài Bắc :

Phương pháp xây dựng Thanh Thủy là một đặc điểm của các tòa nhà mới trong khuôn viên Đài Bắc. Ngoài ra, tất cả các tòa nhà trong khuôn viên Đài Bắc không sử dụng gạch men làm vật liệu xây dựng, vì vậy việc sử dụng bê tông mặt phẳng , đá cắt , đá rửa , khung thép , kính , kim loại và các vật liệu khác tạo thành tông màu hài hòa của các tòa nhà trên khuôn viên.

Hiện tại, khuôn viên Đài Bắc có tổng số Tòa nhà Tưởng niệm Dongmin (Trường Thiết kế), Tòa nhà tài nguyên sách và Nhà thi đấu. Các tòa nhà chủ yếu được làm bằng bê tông mặt phẳng , tất cả đều được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Đài Loan Yao Renxi. Không gian bên trong của tòa nhà Tuzi được lên kế hoạch và thiết kế bởi Chen Ruixian , một kiến ​​trúc sư nổi tiếng ở Đài Loan. Tòa nhà Tưởng niệm Dongmin đã giành được Giải thưởng Đặc biệt cho Kiến trúc Khuôn viên của Giải thưởng Kiến trúc Viễn Đông năm 2003, và Tòa nhà và Nhà thi đấu Tuzi đã giành được giải nhất của Giải thưởng Cảnh quan Thành phố Đài Bắc lần thứ 11 năm 2012 .

Tòa nhà Tưởng niệm Dongmin (Học viện Thiết kế), Cơ sở Đài Bắc của Đại học Thực Tiễn

2. Khuôn viên Cao Hùng :

Các tòa nhà trong khuôn viên trường nhấn mạnh các tòa nhà được bản địa hóa phù hợp với môi trường địa lý, khí hậu và con người của Cao Hùng, đồng thời trở thành minh chứng tốt nhất cho sự cộng sinh cảnh quan.

Các tòa nhà chính và quy hoạch khuôn viên trường được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Lu Lihuang , trong số đó, trung tâm hoạt động sinh viên và các tòa nhà phụ trợ của nó đã giành được Giải thưởng Kiến trúc sư của năm 1998 do tạp chí “Kiến trúc sư” Đài Loan trao tặng.

III. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

Nhìn chung, từ động cơ của người thành lập trường, chính sách về chuyên ngành và giáo dục đời sống của sinh viên, và việc thành lập các trường cao đẳng và các khoa, triết lý điều hành trường học của trường là đề cao tinh thần cơ bản và thực dụng, và cả giảng dạy và nghiên cứu. Theo định hướng “thực tế”. Nhà trường mong muốn trở thành một trường đại học “đào tạo những nhân tài cần cù và giản dị, lạc quan và tinh thần dám nghĩ dám làm, bảo tồn cuộc sống phong phú và cống hiến phục vụ, những nhân tài có óc sáng tạo, năng lực thực tiễn và có tầm nhìn quốc tế cho đất nước và xã hội”.

Người sáng lập ra trường phái này đã chỉ ra rằng gia đình là tâm điểm của sự sống và là nền tảng của tổ chức xã hội, muốn con người sống một cuộc sống hạnh phúc và xã hội lành mạnh thì điều đầu tiên là phải “Chính gia”và “Gia chính” đặt lên hàng đầu. Vì vậy, ý định ban đầu của trường phái này là chủ trương nữ công gia chánh với mục đích học tập và quản lý gia đình. Khi người sáng lập trường thành lập trường, ông đã đưa ra các mục tiêu giáo dục của bốn quá trình hiện đại hóa: đạo đức, khoa học, sản xuất và nghệ thuật. Các mục tiêu và ý nghĩa chức năng của chúng như sau:

 1. Gia đình đạo đức hóa – Đặt nền tảng cho gia đình
 2. Gia đình khoa học hóa – Cải thiện cuộc sống gia đình
 3. Gia đình sản xuất hóa – phát triển kinh tế gia đình
 4. Gia đình nghệ thuật hóa – Tăng cường niềm vui cho gia đình

Vì vậy, khi trường được thành lập, mục đích là để dạy cho các thiếu nữ đào tạo về quản lý công việc gia đình, nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng thực hành của họ, phát triển thể chất, tinh thần khỏe mạnh và ý nghĩa của cuộc sống.

Với thời gian và không gian trôi qua, phù hợp với xu thế xã hội, sự phát triển của đất nước và nhịp sống của thế giới, ngoài việc giữ vững tinh thần cơ bản “Chính gia” và mục tiêu chung là “nghiên cứu và phát huy tri thức khoa học đời sống, và nâng cao cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống ”, giai đoạn hiện tại Trường hướng tới một trường đại học giảng dạy thực hành tích hợp năm giá trị cốt lõi“ Tu dưỡng tính cách, Chăm sóc nhân văn, Sáng tạo Văn hóa, Nhu cầu Công nghiệp và Tầm nhìn Quốc tế ”.

IV. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Trường nổi tiếng với các khoa liên quan đến thiết kế như kiến ​​trúc, sản phẩm, quần áo. Khuôn viên Đài Bắc hiện tại tiếp giáp với Ga Dazhi trên Tuyến Văn Sơn – Nội Hồ của Tàu điện ngầm Đài Bắc. Khoa thiết kế của trường đã được tổ chức “Doanh nghiệp kinh doanh” (BusinessWeek) của Mỹ đánh giá là một trong 30 trường thiết kế được ưa thích trên thế giới.

Tham gia Liên minh Đại học Ujiu vào năm 2016 , các thành viên của nó bao gồm Đại học Đông Ngô, Đại học Minh Truyền , Đại học Đạm Giang, Đại học Công giáo Phụ Nhân, Đại học Y khoa Đài Bắc và 12 trường đại học tư nhân cũ khác với hơn 50 năm thành lập và các nguồn tài nguyên giảng dạy cho phép sinh viên trong khuôn viên trường lấy các tín chỉ xuyên trường, mượn sách, v.v., và có thể đăng ký trao đổi, cấp bằng kép hoặc các khoa phụ trợ trong liên minh.

V. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VI. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

Hình thức này áp dụng cho sinh viên nước ngoài và sinh viên Trung Quốc đại lục bắt đầu từ năm học 2016

 • Ca ban ngành: Học phí + tạp phí
 • Ca bổ túc, lớp tại chức chuyên ban: Số tín chỉ* Phí tín chỉ* Học tạp phí
 • Sinh viên gia hạn: Những người học từ 9 tín chỉ (bao gồm) trở xuống sẽ chỉ trả học phí và tạp phí cho tín chỉ; những người học trên 10 tín chỉ sẽ trả toàn bộ học phí và tạp phí.

1. Tất cả các loại phí đều được tính theo đơn vị Tân Đài tệ:

Khoa Tổng học – tạp phí của sinh viên gia hạn, ca ban ngày Phí tín chỉ của sinh viên gia hạn, tại chức chuyên ban, học hè, ca bổ túc
Học phí Tạp phí Tổng Phí tín chỉ (tính theo giờ)
Khoa Thiết kế Thời trang

Khoa Thiết kế Kiến trúc

Khoa Thiết kế Sản phẩm Công nghiệp

Khoa Thiết kế Phương tiện Truyền thông (Nhóm Thiết kế Hoạt hình 3D Kỹ thuật số, Nhóm Thiết kế Truyền thông Sáng tạo)

Khoa quản lý Nhà hàng

Khoa Nghiên cứu Gia đình và Phát triển Trẻ em

Khoa Dinh dưỡng Thực phẩm và Công nghệ Sinh học Y tế

Khoa Công nghệ Thông tin và Quản lý

Khoa quản lý thông tin

Khoa truyền thông và công nghệ thông tin

Khoa Thiết kế và mô phỏng thông tin

Khoa thiết kế và kinh doanh trang phục

Khoa Thiết kế thời trang

40,900 13,500 54,400 1,800
Khoa Kế Toán

Khoa Kinh doanh và Thương mại Quốc tế

Khoa Quản lý Rủi ro và Bảo hiểm

Khoa ngoại ngữ ứng dụng

Khoa tài chính

Khoa quản trị kinh doanh (ca ban ngày không phân nhóm, nhóm quản lý doanh nghiệp, nhóm quản lý kinh doanh thời trang)

Khoa thương mại quốc tế

Khoa quản lý tài chính

Khoa quản trị kinh doanh quốc tế

Khoa quản lý marketing

Khoa kế toán và thuế

Khoa ngoại ngữ ứng dụng

Khoa quản lý du lịch

Khoa tiếng Hoa ứng dụng

Khoa tiếng Nhật ứng dụng

Khoa quản lý ngành nghỉ dưỡng

39,100 8,700 47,800

1,600

Khoa kinh doanh quốc tế (cử nhân tiếng Anh)

Khoa quản lý phục vụ thông minh (cử nhân tiếng Anh)

66,400 8,500 74,900 2,300
Học viện Kinh doanh và Thông tin Khoa Máy tính – Hoạt hình (cử nhân)  48,800 16,200 65,000 2,000
Khoa âm nhạc 40,900 14,000 54,900 1,800
Khoa công tác xã hội 39,100 7,900 47,000 1,600

2. Hệ thạc – tiến sĩ:

 • Ca ban ngày: Học phí + tạp phí
 • Sinh viên gia hạn: Những người học từ 9 tín chỉ (bao gồm) trở xuống chỉ phải trả học phí cơ bản và tạp phí là 15.000 Đài tệ và lệ phí tín chỉ; những người học trên 10 tín chỉ sẽ trả toàn bộ học phí và tạp phí.

Trừ Nhóm thiết kế kiến ​​trúc của Khoa Kiến trúc, các học viên thạc sĩ, tiến sĩ khác sẽ tính như sinh viên gia hạn khóa 3 trở đi.

Nhóm Thiết kế Kiến trúc của Khoa Kiến trúc thu toàn bộ học phí và tạp phí trong 3 năm.Từ năm thứ 4 trở đi, thu như sinh viên gia hạn.

Khoa Tổng học – tạp phí của sinh viên gia hạn, ca ban ngày Phí tín chỉ của sinh viên gia hạn, tại chức chuyên ban, học hè, ca bổ túc
Học phí Tạp phí Tổng Phí tín chỉ (tính theo giờ)
Khoa Thiết kế Thời trang (thạc sĩ)

Khoa Thiết kế Kiến trúc (Nhóm thiết kế kiến ​​trúc, Nhóm sáng tạo không gian)(thạc sĩ)

Khoa Thiết kế Sản phẩm Công nghiệp (thạc sĩ)

Khoa Thiết kế Phương tiện Truyền thông (thạc sĩ)

Khoa quản lý Nhà hàng – đổi mới ngành nhà hàng (thạc sĩ)

Khoa Nghiên cứu Gia đình và Phát triển Trẻ em – Hướng dẫn và tư vấn gia đình (thạc sĩ)

Khoa Dinh dưỡng Thực phẩm và Công nghệ Sinh học Y tế (thạc sĩ)

Khoa Công nghệ Thông tin và Quản lý (thạc sĩ)

39,200 13,400 52,600 2,400
Khoa ngoại ngữ ứng dụng

Khoa tài chính

Khoa quản trị kinh doanh 

37,600 8,300 45,900 1,600
Khoa kinh doanh quốc tế (thạc sĩ tiếng Anh) 64,100 7,500 71,600 2,400
Học viện quản lý ngành đổi mới (thạc sĩ) 45,000 15,400 60,400 6,800
Khoa âm nhạc (thạc sĩ) 39,800 13,600 53,400 2,400
Khoa công tác xã hội 37,400 8,000 45,400 2,400
 • Phí bảo hiểm an toàn cho sinh viên: Tất cả sinh viên có tư cách học sinh sẽ được bảo hiểm. Sau khi đóng học phí 328 Tân Đài tệ (278 nhân dân tệ cho sinh viên và 50 Tân Đài tệ cho Bộ Giáo dục), nhà trường sẽ báo cáo với công ty bảo hiểm đảm nhận bảo hiểm nhóm học sinh.
 • Phí bảo hiểm y tế cho sinh viên Hoa kiều: 826 Tân Đài tệ mỗi tháng cho sinh viên Hoa kiều và lưu học sinh nói chung; 413 Tân đài tệ mỗi tháng cho sinh viên Hoa kiều ở Qinghan.
 • Phí sử dụng thiết bị giảng dạy ngôn ngữ: (mỗi học kỳ) 600 Tân Đài tệ.
 • Phí sử dụng máy tính và Internet (mỗi học kỳ):
Hạng mục Ca ngày Ca bổ túc
Sinh viên dùng lớp máy tính 1,250 1,150
Sinh viên không dùng lớp máy tính 400 200
Sinh viên gia hạn dùng lớp máy tính 950 950
Sinh viên gia hạn không dùng lớp máy tính 0 0
 • Phí hướng dẫn âm nhạc: Những người học các môn sau của Khoa Âm nhạc phải nộp phí hướng dẫn môn học liên quan (mỗi học kỳ)
Năm nhập học Môn chính Môn phụ Môn tự chọn
Trước niên khóa 2020-2021 11,000 7,500 12,000
Sau niên khóa 2021-2022 12,000 7,800 13,000
 • Phí phụ đạo khoa Thiết kế (Áp dụng cho nhập học từ năm học thứ 110 của từng hệ học và từng khoa của Học viện Thiết kế)
Năm nhập học Khoa kiến trúc (ĐH – TS) Khoa thiết kế công nghiệp (ĐH -TS) Khoa thiết kế phương tiện truyền thông (ĐH -TS) Khoa thiết kế thời trang (ĐH – TS)
Sau niên khóa 2021-2022 3,500 1,250 2,000 1,000
 • Phí ký túc xá:(mỗi học kỳ)
  – Khuôn viên Đài Bắc: 

        -Ký túc xá I, II: 9,900 Tân Đài tệ

        -Ký túc xá Huanshan: Phòng 2 người 35,000

                                     Phòng 4 người 27,000

                                     Phòng 4 người không cửa sổ 16,000

                                     Ký túc xá Dazhi: 27,000

 • Khuôn viên Cao Hùng: Tòa B 10,000; Tòa H 10,000; Tòa M&N phòng 4 người 13,500,phòng 5 người 11,500.

Bắt đầu từ học kỳ thứ hai của năm học 2020, trong cả học kỳ thực tập bên ngoài trường, sinh viên dành toàn bộ học kỳ được ở các cơ sở ngoài khuôn viên trường hoặc các cơ sở liên kết. Đối với thực tập, phí học kỳ chủ yếu là tính toàn bộ học phí và ⅘ tạp phí.

VII. KỲ TUYỂN SINH : 

Trường có 2 kỳ tuyển sinh là kỳ mùa thu và kỳ mùa xuân.

 • Kỳ mùa thu: 

Lần 1: Thời gian đăng ký: Từ 14/02 – 11/04

             Thời gian có kết quả: 29,04

Lần 2: Thời gian đăng ký: Từ 09/05 – 06/06

            Thời gian có kết quả: 24/06

Lần 3: Thời gian đăng ký: Từ 01/07 – 11/07

             Thời gian có kết quả: 08/08

Kỳ mùa xuân: 

Thời gian đăng ký: Từ 17/10 – 14/11

Thời gian có kết quả: 09/12

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: