5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH CÔNG NGHỆ ĐỨC MINH – TAKMING UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

德明財經科技大學

( TAKMING UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY )

Địa chỉ: No. 56號, Section 1, Huanshan Rd, Neihu District, Taipei City, Đài Loan 114

SĐT: 02-2658-5801

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học Khoa học và Công nghệ Deming (tiếng Anh: Takming University of Science and Technology , viết tắt: TMUST ), là một trường đại học tư thục về khoa học và công nghệ tọa lạc tại quận Nội Hồ , thành phố Đài Bắc , Đài Loan .Vào năm Năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 20 (1931), ông Hồ Hán Dân, cha đẻ của cách mạng Quảng Đông, tướng quân Trần Tế Đường,… đã bàn bạc thành lập trường Hoa kiều với mục đích thực hiện giáo dục cứu quốc. Lấy tên trường là Đức Minh – tên của ngài Tôn Trung Sơn, lấy ngày khánh thành trường là ngày sinh của ngài Tôn Trung Sơn, phương châm dựa trên bốn chữ trong cuốn sách “Hãy tin vào việc học” của ông Hàn Dân, vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 23 (1934), trường chính thức được thành lập tại Hồng Kông. Sau khi chuyển giao quyền lực từ đại lục, tướng Tế Đường từ Hải Nam đến Đài Loan và ông vẫn nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh giáo dục ở Đài Loan.

Vào năm thứ 52 của Trung Hoa Dân Quốc (1963), bà Trần Bảo Hinh người sáng lập trường học cho con gái của tướng quân Tế Đường, đã đến Đài Loan để khảo sát địa điểm trường và chọn địa điểm hiện tại của trường làm nơi điều hành trường, để bồi dưỡng nhân tài các loại nghiệp vụ quản lý kỹ thuật. Vào tháng 7 năm thứ 54 (1965), hội đồng quản trị của trường được thành lập, với ông Trịnh Ngạn Phân là chủ tịch và ông Thôi Tái Dương là hiệu trưởng đầu tiên. Tháng 10 cùng năm, Bộ Giáo dục phê duyệt việc thành lập Trường Cao đẳng tư nhân quản lý Đức Minh. Vào ngày 12 tháng 11, các tân sinh viên đầu tiên của trường khai giảng.

Vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 63 (1974), trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Thương mại Tư thục Đức Minh; vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 76 (1987), hội đồng quản trị được tổ chức lại và ông Chen Liang-Chuan , một doanh nhân, đã tiếp nhận chức vị chủ tịch; Ngày 1 tháng 8 năm 1996, đổi tên thành Trường Đại học Kỹ thuật Đức Minh theo phê duyệt của Bộ Giáo dục.

Trường tọa lạc tại khu công viên khoa học và công nghệ Nội Hồ có tiềm năng phát triển bậc nhất thành phố Đài Bắc, tiếp giáp với công viên phần mềm Nam Cảng, tiếp giáp với ga tàu điện ngầm Tây Hồ, điểm dừng xe buýt của nhiều tuyến, cách sân bay Tùng Sơn không xa. Hiện tại, có 3 học viện, bao gồm Học viện Tài chính, Học viện Thông tin và Học viện Quản lý, cũng như 12 khoa (bao gồm 4 lớp thạc sĩ) và 2 chương trình cấp bằng.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

– Phương tiện dạy học :

Tất cả các phòng học đều có máy lạnh và được trang bị các tiện nghi sau: 10 phòng học máy tính trong tòa nhà Trung Chính, mỗi máy tính trong lớp học có thể được kết nối với mạng, 1 hội trường nghe nhìn đa chức năng, 3 phòng học ngoại ngữ,  Phòng học trực quan, hồ bơi nước nóng, Phòng học judo, phòng học khiêu vũ, phòng học bida, phòng tập thể dục, sân bóng rổ, sân bóng chuyền và các phòng học chuyên dụng cho các khoa khác nhau.

– Cơ sở máy tính :

 • Có 1 mạng TANet tốc độ 100Mbps và 4 mạng ADSL tốc độ 3Mbps / 512Kbps.
 • Mạng lưới đường trục sợi quang gigabit toàn trường.
 • 10 phòng học mạng máy tính cá nhân, tất cả các khoa đều có thể truy cập Internet.
 • Tất cả giáo viên và học sinh trong trường đều có hộp thư điện tử cố định nên việc liên lạc không có vấn đề gì.
 • Trang web cổng thông tin cá nhân, điểm học sinh, thông tin nghỉ học, v.v. có thể được hỏi trực tuyến.
 • Hàng chục máy trạm, máy chủ của Sun, SGI, IBM cung cấp WWW, Siemens FTP và Trung Quốc, DNS và hộp thư và các dịch vụ khác.

– Thông tin sách :

Thư viện được thành lập vào đầu năm 1965 của trường. Nó đã được hoàn toàn tự động và kết nối với Mạng Học thuật Đài Loan. Có 200.000 tập sách, hơn 1.000 loại ấn phẩm định kỳ, hơn mười tờ báo, gần 10.000 tài liệu không in và hơn 160 loại cơ sở dữ liệu điện tử trực tuyến. Sách và tạp chí định kỳ được trưng bày trong các kệ mở. Các hạng mục dịch vụ bạn đọc bao gồm: dịch vụ cho mượn sách, dịch vụ cho mượn phương tiện nghe nhìn, trưng bày sưu tập đặc biệt như sách cổ và danh hiệu liên trường, ghế nghiên cứu tự học, ghế tra cứu Internet, ghế xem chương trình TV, dịch vụ photocopy, tài liệu tham khảo dịch vụ tư vấn , tham quan thư viện, dịch vụ truy vấn danh mục công cộng trực tuyến, dịch vụ tài nguyên điện tử, dịch vụ hợp tác liên thư viện, dịch vụ mượn sách qua thư điện tử cho các trường cao đẳng giáo dục thường xuyên, hỗ trợ tìm tài liệu cho học sinh khuyết tật, dịch vụ phát và sản xuất tài liệu dạy học kỹ thuật số, và thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến và sử dụng khác nhau

– Giáo dục :

Trường hiện có 3 phòng học ngoại ngữ, nhằm tạo môi trường tốt cho việc giáo dục điện tử và rèn luyện ngôn ngữ cho học sinh, mỗi phòng học đều được trang bị thiết bị nghe nhìn ngôn ngữ mới nhất. Để cho phép sinh viên đạt được hiệu quả lớn nhất của việc học ngôn ngữ trong nghiên cứu của họ, các hoạt động liên quan đến ngôn ngữ được tổ chức thường xuyên mỗi học kỳ. Sinh viên có thể trải nghiệm sự đa dạng và linh hoạt của tiếng Anh từ các hoạt động khác nhau, sau đó có thể phát triển về nhiều mặt, có lợi cho việc học tập và việc làm trong tương lai.

Trong giáo dục phổ thông, thông qua các lĩnh vực khác nhau như nhân văn, nghệ thuật, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và giáo dục đời sống, các khóa học tự chọn sinh động, đa dạng và dễ hiểu, các bài giảng giáo dục phổ thông và hệ thống thực hành giáo dục đời sống đã liên tiếp được tung ra, để sinh viên không chỉ thuộc chuyên ngành mà còn được đào tạo vững chắc về văn học, có thể hiểu rõ hơn về giá trị sống, hiểu biết và trưởng thành của bản thân, chất lượng cuộc sống, những thay đổi kinh tế xã hội và phát triển đất nước, các giá trị phổ quát và xu hướng, và sự phát triển khả năng cơ bản…, có sự am hiểu tương đối và sau đó đạt được lý tưởng của trường về giáo dục toàn diện – bên cạnh sự vững vàng về chuyên môn, tầm nhìn rộng hơn, kỹ năng xã hội tốt, đạo đức vững vàng và thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

III. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HUY HIỆU TRƯỜNG :

Bố cục của chiếc huy hiệu thể hiện ý nghĩa của bài thơ “Mặt trời mọc bắt đầu” tượng trưng cho sự vươn lên của ngôi trường và tương lai tươi sáng. Ban ngày là một ngôi sao, bất thiên bất dịch, đại biểu cho tiêu chuẩn của đạo đức. Hơn nữa cơ thể sáng sủa, tượng trưng cho “Đức hạnh lừng lẫy”, ánh sáng rực rỡ chiếu sáng vũ trụ, sinh sôi vạn vật, ví như “Đức Hạnh lừng lẫy”. Các vạch là 12 số, có thể đại diện cho 12 giờ và chu kỳ lặp lại chính nó để biểu thị sự vĩnh cửu. Trong đạo đức, nó đề cập đến “jing” và “cháng”; trong luân lý, nó đề cập đến bốn chiều, tám đức hạnh và mười hai quy tắc. Nửa vòng tròn dưới của ngày được ẩn trong mười hai đường biểu thị rằng nó đang chìm đắm trong đạo đức và luân lý, ngày vươn lên từ đường ngang và tỏa ra ánh sáng, như thể hành vi của cuộc sống được tiến hành dựa trên đức hạnh. Mười hai dòng kẻ tựa như sóng nước, vang lên hai câu trong bài ca dao “biển xanh, Vương Hàn” và “nuôi lòng như biển” Luôn ham học hỏi, ngày càng mới mẻ.

 

IV. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

Trau dồi nhân tài cho đất nước và truyền những tinh hoa của doanh nghiệp vào xã hội

Phương châm giảng dạy của trường đại học Đức Minh ~ Tin tưởng vào tình yêu học tập, trau dồi khái niệm trường “toàn diện”, định vị trường là một “trường đại học thực dụng và giảng dạy thực tế”, và phấn đấu để trau dồi những tài năng kỹ thuật chuyên nghiệp và chuyên nghiệp chất lượng cao. Về mặt giảng dạy, nhà trường sẽ cố gắng hết sức để đào tạo sinh viên có khả năng cạnh tranh tại nơi làm việc và nâng cao đóng góp của họ cho công ty, nhấn mạnh “tính chuyên nghiệp là trên hết”, tích hợp những lợi thế hiện có và trau dồi cho sinh viên tính lạc quan, dám nghĩ dám làm,có tầm nhìn quốc tế và năng lực cạnh tranh trong thời đại, nhân tài có cả kỹ năng và đạo đức là nhân tài được các doanh nghiệp yêu thích. Kể từ năm học thứ 2012, trường đã được Bộ Giáo dục trao tặng danh hiệu “Trường học có đặc điểm phẩm đức giáo dục” trong ba năm liên tiếp.

V. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Đây là trường đại học kinh tế tài chính đầu tiên của Đài Loan, kể từ khi thành lập đến nay, trường luôn tuân thủ phương châm của trường là “niềm tin chân thành và siêng năng học tập và trau dồi cho sinh viên kiến ​​thức chuyên môn về tài chính, quản lý kinh doanh và thông tin.

VI. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VII. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

1. Hệ tự túc:

Ca học

Hệ học

Học phí

Tạp phí

Phí bảo hiểm nhóm sinh viên

Ban ngày

Đại học hệ 2 năm, hệ 4 năm

36,240 NT$

9,080 NT$

273 NT$

Ban ngày

Thạc sĩ

37,362 NT$

11,010 NT$

273 NT$

 

Hệ chuyên ban quốc tế, Hệ vừa học vừa làm

Hệ học

Tổng học phí lớp mùa thu (1 học kỳ)

Cử nhân hệ 4 năm

Khoảng 20,386 NT$

 

 • Sinh hoạt phí và các phí liên quan:
 • Phí ký túc xá: theo thông báo của trường (nghỉ hè – nghỉ đông phải chuyển ra ngoài)

Học phí và tạp phí mỗi học kỳ là 1.400 đô la Mỹ (một nửa học phí của học kỳ đầu tiên và các khoản phí khác là 700 đô la Mỹ), sẽ được điều chỉnh do tỷ giá hối đoái khác nhau.

 • Tổng học phí của học kỳ đầu tiên bao gồm học phí và tạp phí, phí máy tính và phí bảo hiểm. Tổng học phí ước tính như sau:
 • Học phí – tạp phí hệ đại học học kỳ mùa thu: 700 đô la Mỹ (khoảng 20.386 Đài tệ dựa trên tỷ giá hối đoái USD / NTD 1: 29.122 vào ngày 18 tháng 4 năm 2022).
 • Phí máy tính: 850 NT$
 • Phí bảo hiểm y tế: 4,956 NT$
 • Bảo hiểm tai nạn cho nhóm sinh viên: 273 NT$
 • Học phí – tạp phí hệ đại học cho học kỳ mùa xuân: Được tính theo tỷ giá hối đoái vào ngày 3 tháng 1 năm 2023.

 Mô tả phí bảo hiểm y tế: Sinh viên lưu trú dưới 6 tháng và chưa đủ điều kiện tham gia bảo hiểm y tế phải mua bảo hiểm theo nhóm sinh viên nước ngoài (500 Đài tệ mỗi tháng). Sau khi sinh viên đã sống được 6 tháng, về mặt pháp lý, sinh viên phải được yêu cầu thêm Bảo hiểm Y tế Quốc gia (826 Đài tệ mỗi tháng). Phí bảo hiểm 6 tháng là 4.956 Đài tệ sẽ được tính vào thời điểm đăng ký và sẽ được hoàn lại sau giữa kỳ.

Những ai muốn xin ở ký túc xá vui lòng cho biết khi nộp hồ sơ nhập học, cho đến khi đủ chỉ tiêu.

VIII. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC VÀ KỲ TUYỂN SINH :   

1.Điều kiện nhập học: 

 • Tuổi từ 18- 24 (hệ Đại học)
 • Dưới 30 tuổi (Hệ Thạc sĩ)
 • Điểm GPA >= 7.0
 • TOCFL 1 hoặc IELTS 6.0 hoặc TOEIC 650

Mỗi năm, Đại học Tài Chính Công Nghệ Đức Minh tuyển sinh vào học kỳ mùa xuân vào tháng 2 và kỳ mùa thu vào tháng 9 mỗi năm. Các bạn du học sinh Đài Loan cần lưu ý hoàn tất hồ sơ và nộp đúng hạn để giành tấm vé bước vào Đại học Tài Chính Công Nghệ Đức Minh.

 

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: