5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP TRUNG ƯƠNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP TRUNG ƯƠNG

國立中央大學

NATIONAL CENTRAL UNIVERSITY

Địa chỉ: 320台灣桃園市中壢區中大路300號

Điện thoại : 03-4227151

Fax : 03-4226062

I. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG

Được thành lập năm 1915 và trải qua hơn 100 năm trường Đại học Quốc Lập Trung Ương (NCU)  đã trở thành một trong số ít các trường đại học hàng đầu ở Đài Loan với lịch sử lâu đời, khuôn viên đẹp và danh tiếng xuất sắc. Hiện nay, số lượng sinh viên khoảng 12.000 người, đã ươm mầm nhiều cựu sinh viên ưu tú, có nhiều đóng góp cho đất nước.

Trước sự phát triển nhanh chóng và những thay đổi của thời đại, việc trau dồi những năng lực chủ chốt của các nhân tài đã trở thành thách thức lớn nhất mà NCU sẽ phải đối mặt.Ngoài việc truyền đạt kiến ​​thức, trường hướng đến học sinh, tính đến chuyên môn nghệ thuật tự do, củng cố các kỹ năng cơ bản và phát triển mô hình dạy học đổi mới, một mặt cũng hỗ trợ giáo viên tham gia tích cực.

NCU rợp bóng cây thông và có môi trường yên tĩnh. Trong thời điểm thế giới đang thúc đẩy nền kinh tế xanh, “phát triển xã hội bền vững và nâng cao đời sống con người” là mục tiêu quan trọng của NCU. Nó tận dụng các nguồn lực vốn có của khuôn viên tạo khuôn viên xanh thân thiện với trái đất. 

Đồng thời, NCU đã thành lập Bảo tàng Opera Kunqu đầu tiên ở Đài Loan để trưng bày các nguồn tài nguyên phong phú trong lĩnh vực nhân văn, để giáo viên và sinh viên có cơ hội đối thoại giữa nghệ thuật, văn hóa và công nghệ. Về hỗ trợ học sinh, trường cung cấp các hỗ trợ như học bổng và tư vấn học tập để cho phép học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, tạo cơ hội cho học sinh xuất sắc từ các trường ở khu vực khó khăn.

“Chân thành trong học tập, giản dị trong cuộc sống”, trường hy vọng sẽ dẫn dắt giáo viên và học sinh của mình xây dựng một môi trường chú trọng đến nhân văn và nghiên cứu học thuật trong khuôn viên xinh đẹp với di sản văn hóa sâu sắc này, đồng thời mang đến cho học sinh một nền học tập quốc tế và đa dạng kinh nghiệm, để trở thành một trường đại học đẳng cấp thế giới rất đặc biệt.

 • Mục tiêu của trường : Tầm nhìn tương lai của trường là hướng tới  một trường đại học đẳng cấp thế giới với sự quan tâm nhân văn sâu sắc.
 • Sứ mệnh : Sứ mệnh điều hành trường Tính đến nghệ thuật tự do và chuyên môn hóa để trau dồi tài năng lãnh đạo. Để dẫn đầu đổi mới tri thức để theo đuổi sự xuất sắc trong học tập. Để duy trì sự phát triển xã hội và nâng cao phúc lợi của con người Bốn phẩm chất cơ bản.
 • Khẩu hiệu : Phương châm của trường là “Chân thành và Giản dị”
 • Chân thành : Có nghĩa là phải có sự chân thành trong học tập, không sử dụng nó như một cách để thăng tiến hay như một công cụ để đạt được bằng cấp. Phải biết rằng những người chưa bao giờ thành công khi làm được những điều lớn lao và trở thành sinh viên đại học chắc chắn phải trải qua những khó khăn và kiên trì. 
 • Giản dị :  Ngày nay, một số người sử dụng kiến ​​thức của mình như một vật trang trí,và chúng vẫn còn thiếu tinh tế và hào nhoáng, khó có thể nhìn thấy những người tận tụy với công việc và nỗ lực cao cả, chăm chỉ trong kiến ​​thức thực tế, không phụ thuộc vào chủ nghĩa thực dụng.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG 

NCU có diện tích 62 ha nằm trọn trên một quả đồi gần khu trung tâm của thành phố Trung Lập Đài Loan, khuôn viên yên tĩnh, nhiều cây thông được mọc khắp nơi. 

Bản đồ khuôn viên trường

Cảnh về đêm của NCU

Phong cảnh khuôn viên

Ngoài cơ sở vật chất xây dựng phục vụ cho việc học tập thì trường còn có những cơ sở vật chất khác như : thư viện, trung tâm thể thao quốc gia, trung tâm triển lãm nghệ thuật,…

 Rạp chiếu phim 107 nằm trên tầng 1 của Tòa nhà Khoa học Xã hội và Nhân văn, là rạp chiếu phim độc quyền trong khuôn viên đầu tiên ở Trung Quốc, có 95 chỗ ngồi và thiết bị phát lại âm thanh chuyên nghiệp nhằm mục đích quảng bá nghệ thuật điện ảnh và giáo dục.

 • Giao thông : Trường Đại Học Quốc Lập Trung Ương có vị trí rất gần với sân bay quốc tế Đào Viên, gần ga tàu điện , ga tàu cao tốc, nhiều điểm xe buýt vì thế mà giao thông  vô cùng thuận lợi cho việc di chuyển.

Đường Trung Đại ( là đại lộ thẳng từ gác cổng chính đến Khải Hoàn Môn) với 2 hàng hoa gạo nở rộ vào cuối xuân đầu hạ

III. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Với lịch sử tồn tại hơn 100 năm , Đại Học Quốc Lập Trung Ương đã đào tạo không biết bao nhân tài phục vụ cho sự phát triển nền giáo dục của nước nhà.

Ngoài đào tạo sinh viên hệ cử nhân, trường còn có riêng một trung tâm đào tạo giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hiện có hơn 12.000 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Quốc Lâp Trung Ương và nằm trong top 4 những trường tốt nhất Đài Loan và xếp thứ 529 trên toàn thế giới theo Best Global Universities Rankings (U.S. News & World Report).

Trường có nhiều Học viện đào tạo nhiều chuyên ngành rất đa dạng. Hiện tại trường có 7 Phân viện:

 • Phân Viện Nghệ thuật
 • Phân Viện khoa học
 • Phân Viện kỹ thuật
 • Phân Viện quản lý
 • Phân viện điện tử và khoa học máy tính
 • Phân viện nghiên cứu khoa học trái đất

IV. THÔNG TIN KHOA NGÀNH

V. HỌC PHÍ VÀ CÁC LOẠI PHÍ KHÁC

1. Học phí

Khoa Đại học Nghiên cứu sinh
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính (bao gồm Khoa Quản lý Thông tin, Viện Sau đại học Quản lý Công nghiệp, Viện Nghiên cứu Nghệ thuật Sau đại học, Chương trình Sau đại học về Kỹ thuật Y sinh) 52,668 NT$/ kỳ 26,620NT$/ kỳ
Cao đẳng Khoa học,

Cao đẳng Khoa học Trái đất

Trường Cao đẳng Khoa học Y tế và Công nghệ

53,183 NT$/ kỳ 25,700 NT$/ kỳ
Trường quản lý

(trừ Khoa Quản lý Thông tin, Viện Sau đại học Quản lý Công nghiệp)

46,091 NT$/ kỳ 22,500 NT$/ kỳ
Cao đẳng nghệ thuật tự do

Cao đẳng Nghiên cứu Hakka

(ngoại trừ Viện nghiên cứu nghệ thuật sau đại học)

45,691 NT$/ kỳ 22,200 NT$/ kỳ

2. Phí bảo hiểm

Bảo hiểm sinh viên quốc tế 6,000 NT$/  6 tháng
Bảo hiểm y tế( tháng thứ 7 sau khi nhập học) 749 NT$/ tháng
Bảo hiểm sinh viên 209 NT$/ kỳ

3. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt, bao gồm ăn uống, đi lại, vui chơi giải trí và … vv, là 6.000 Đài tệ đến 8.000 Đài tệ mỗi tháng . Những khoản phí này chỉ mang tính chất tham khảo.

4. Ký túc xá

Sau đây là phí ký túc xá ước tính cho Năm học 2018-2019 nhưng không bao gồm Internet và chi phí điều hòa không khí. 

Vui lòng tham khảo thông báo mới nhất để biết bảng tóm tắt phí ký túc xá sinh viên NCU được cập nhật trong năm học.

 • Đại học ( phòng cho 4 người)
Mỗi học kỳ Kỳ nghỉ hè Kỳ nghỉ đông
Nam 4,600 NT$- 6,920 NT$ 2,870 NT$- 4,220 NT$ 1,060 NT$-1,530 NT$
Nữ 4,320 NT$-6,870NT$ 2,640 NT$-4,190 NT$ 960 NT$-1,520 NT$
 • Nghiên cứu sinh ( phòng 2-4 người)
Kỳ mùa thu Kỳ mùa xuân
Nam 8,330 NT$ – 11,330 NT$ 11,660 NT$-15,860 NT$
Nữ 7,730 NT$ – 11,330 NT$ 10,620 NT$-15,860 NT$

VI. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ KỲ TUYỂN SINH

 Điều kiện đầu vào:

Có sức khỏe tốt

– Hệ ngôn ngữ:

 Tốt nghiệp THPT

– Đại học:

+ Có bằng THPT

+ Ngoại ngữ: IELTS 4.5 hoặc TOEIC 550 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 2 trở lên (hệ tiếng Hoa)

– Sau đại học:

+ Có bằng Cử nhân/Thạc sĩ

+IELTS 5.5 hoặc TOEIC 650 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 4 trở lên (hệ tiếng Hoa).

Thời gian tuyển sinh du học sinh vào trường được chia thành các lớp mùa thu vào tháng 9 hàng năm và các lớp mùa xuân vào tháng 2. 

 Thời gian nộp hồ sơ cho các lớp mùa thu: 

 Giai đoạn đầu tiên: khoảng cuối tháng 2 đến cuối tháng 3.

 Giai đoạn thứ hai: khoảng tháng 6 đến đầu tháng 7

Thời gian nộp hồ sơ cho lớp mùa xuân: từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Hồng Thắm

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: