Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HẢI DƯƠNG ĐÀI LOAN

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HẢI DƯƠNG ĐÀI LOAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HẢI DƯƠNG ĐÀI LOAN

國立台灣海洋大學

(National Taiwan Ocean University )

Địa chỉ :202301 基隆市中正區北寧路2

Điện thoại : +886-2-2462-2192

I. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG

Được thành lập vào năm 1953 dưới cái tên trường Cao Đẳng Hàng Hải Đài Loan , trong buổi học đầu tiên, 127 học viên đã được đăng ký học lái xe, hàng hải và câu cá.

Từ năm 1956 đến  năm 1975 trường không những hoàn thành việc xây dựng Tòa nhà Hàng hải, Thư viện, Bảo tàng Kỹ thuật và Tòa nhà Hành chính mà còn mở rộng diện tích đất trường học, xây dựng khu nhân viên và khu ký túc xá.

Năm 1953, trường được tái cơ cấu, với tổng số 7 khoa. Khoa Kỹ thuật điện tử, Khoa Hải dương học và Khoa Nuôi trồng thủy sản sẽ được thêm vào.

Năm 1962, Viện nghiên cứu đầu tiên – Viện Nghiên cứu Thủy sản được thành lập.

Năm 1968, nó được tái cấu trúc như một học viện quốc gia, và trường được đặt tên là Học viện Hải dương Quốc gia Đài Loan.

Năm 2003 đến năm 2006 trường đổi tên chính thức thành trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan.

Dưới sự lãnh đạo xuất sắc của các vị Hiệu trưởng tiền nhiệm và sự nỗ lực tích cực của toàn thể giáo viên và học sinh, trường đã từng bước phát triển và ngày càng lớn mạnh. hiện nay , với diện tích khuôn viên trường lên tới 60 ha dần trở thành một trường đại học hạng nhất đẳng cấp thế giới với “đại dương là chính cơ thể, nhưng đại dương không có giới hạn “,” giảng dạy xuất sắc “và” nghiên cứu đặc trưng “.

 • Khẩu hiệu : khẩu hiệu của trường gói gọn trong 4 chữ :

THÀNH, GIẢN , UYÊN, NGHỊ

 • THÀNH :Luôn mang thái độ chân thành và thành thực
 • GIẢN : Đơn giản và lâu bền, phát triển nhân cách hoàn chỉnh
 • UYÊN : Kiến thức rộng rãi, uyên bác, vun vén tấm lòng bao dung
 • NGHỊ : Kiên trì, bền bỉ và mạnh mẽ, với tinh thần không sợ hãi
 • Huy hiệu : 

 • Về tên trường : Mục tiêu thành lập của Đại học Hải dương Quốc gia Đài Loan là nghiên cứu về học thuật hàng hải, vì vậy trường được đặt theo tên này. Thiết kế biểu tượng của trường dựa trên hình dạng của chữ “nước”, và mục đích và mục tiêu giảng dạy của trường được truyền đạt ra thế giới bên ngoài.
 • Về biểu tượng : Hình chữ “nước” liên tục được phát triển thành hình chim hải âu sải cánh bay lượn, tượng trưng cho chí khí bay cao, nhìn xa, không quản ngại khó khăn, tiến lên. dũng cảm tiến về phía trước. Hình cầu tượng trưng cho tâm hồn và bầu không khí mà Đại Học Đại Dương nuôi dưỡng sinh viên với tầm nhìn quốc tế rộng lớn và tầm nhìn toàn cầu. Con mòng biển nhúng nước rút lên trên với cái đầu ngẩng cao, sẵn sàng bay về phía trước. Nó tượng trưng cho một thái độ bên ngoài hài hòa và một tinh thần năng động bên trong.
 • Về màu sắc trường học : tên trường Đại học Đại Dương gắn liền với màu nước biển xanh thẳm. Màu xanh lam tượng trưng cho lý trí , công nghệ, điềm tĩnh và ổn định. Sử dụng màu xanh lam đậm làm màu trường biểu thị lĩnh vực nghiên cứu của học thuật hàng hải và các mục tiêu học thuật vô cùng rộng lớn và sâu rộng.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Sơ đồ mặt bằng khuôn viên trường Đại Dương

Bản đồ du lịch về đêm của trường Đại Dương

Cơ sở chính của trường tiếp giáp với cảng Cơ Long, khuôn viên tựa lưng vào núi và biển, tiếp giáp với đảo Hòa Bình , cảng cá Zhengbin, cảng cá Bisha và bảo tàng khoa học và công nghệ đại dương. Vào tháng 11 năm 2018, Cơ sở Đào Viên đã thành lập “Cơ sở canh tác đổi mới biển”, xây dựng nền tảng quan sát môi trường biển và công viên khoa học biển, đồng thời hỗ trợ Chính quyền thành phố Đào Viên xây dựng thành một đô thị quốc tế lớn với cả đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Cơ Long là một thành phố cấp tỉnh của Đài Loan, Trung Hoa Dân Quốc. Tọa lạc phía đông bắc của đảo, là thành phố cảng lớn thứ 2 của Đài Loan, sau Cao Hùng. 

Thành phố Cơ Long là một thành phố có nền nhiệt ẩm ướt quanh năm, đa phần là những bến cảng. Nơi đây nổi tiếng bởi những khu chợ đêm náo nhiệt, sầm uất với đa dạng các mặt hàng được bày bán đến ẩm thực độc đáo và lễ hội hấp dẫn.

Học tập tại Đại học hải dương quốc lập Đài Loan, sinh viên có cơ hội khám phá nền văn hóa ẩm thực của thành phố và tham quan nhiều địa danh nổi tiếng như: Pháo đài Ershawan, Đảo khách Bình, Chợ đêm Miếu Khẩu, Núi Đại Sa Loan, Công viên Trung Chính…

III. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Hiện trường có 3 cơ sở với 7 học viện gồm 22 phòng ban, 12 viện nghiên cứu độc lập, 28 lớp thạc sĩ, 20 lớp tiến sĩ, 13 lớp thạc sĩ tại chức và 4 lớp cử nhân. Trường có gần 9.000 sinh viên và khoảng 500 sinh viên nước ngoài và sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác, đã trở thành cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới về hàng hải quốc tế hoàn chỉnh và đặc biệt nhất.

Dựa trên những thành tựu giảng dạy và nghiên cứu hiện có của trường trong quá khứ, trong tương lai, trường sẽ tuân theo mười tầm nhìn và khái niệm của “Dự án xây dựng Hải Đại hàng đầu”, đồng thời dẫn dắt giáo viên, sinh viên và đội ngũ hành chính của trường phát triển nội bộ – tiếp tục để cải thiện phương pháp giảng dạy và đổi mới, và thúc đẩy sự hài hòa trong khuôn viên trường. Và thực hiện trách nhiệm xã hội của trường đại học; đối ngoại — mở rộng nguồn lực bên ngoài, tăng cường nghiên cứu và phát triển công nghệ then chốt, đồng thời giới thiệu các kết quả nghiên cứu đặc trưng của trường đại học, tăng cường chất lượng và số lượng hợp tác giữa ngành và trường đại học , nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế và xếp hạng toàn cầu của trường đại học, đồng thời trau dồi thêm cho Đài Loan. 

IV. THÔNG TIN KHOA NGÀNH

V. HỌC PHÍ VÀ KÝ TÚC XÁ :

1. Học phí: (Đại học/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ)

 – Học phí cho 1 năm bao gồm phí tín chỉ

 • Học Viện Công Nghệ Hàng Hải: 52,668NT$/ 52,994NT$/ 53,278NT$
 • Khoa Học đời sống, Khoa học tài nguyên biển: 53,183 NT$/ 52,679 NT$/ 53,946 NT$
 • Khoa học xã hội nhân văn: 45,033 NT$(Th.s)/ 46,206 NT$(T.s)
 • Quản Lý: 46,091 NT$/ 47,276 NT$/ 46,778 NT$

2. Học bổng:

 Bao gồm: Toàn bộ học phí, các chi phí khác và sinh hoạt phí từ 5000 NT$ đến 20.000 NT$/ tháng. Học bổng cho 4 năm Đại học, 2 năm thạc sỹ và 3 năm cho bậc tiến sĩ.

3. Phí KTX: (phí cho 1 học kỳ)

 • Nam đơn: 7.750 NT$ 
 •  Nam đôi: 7.950 NT$
 •  Nam ba: 7.950NT$
 • Nữ đơn: 7.250NT$ hoặc 6.525NT$
 • Nữ đôi: 7.950NT$

Sinh viên có thể lựa chọn ký túc xá trong khuôn viên trường hoặc nơi cư trú ngoài trường. Có 5 ký túc xá trong trường, 2 cho nữ và 3 cho nam. Các ký túc xá trong khuôn viên trường đều có thiết bị tốt và có máy lạnh.

Trường cung cấp một số cơ sở thể thao, bao gồm sân bóng đá tiêu chuẩn, phòng tập thể dục và bể bơi. Một trung tâm hoạt động sinh viên mới sẽ được mở vào năm 2006. Trung tâm mới sẽ cung cấp một không gian rộng rãi và thoải mái cho sinh viên để tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

VI. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ KỲ TUYỂN SINH

 Điều kiện đầu vào:

Có sức khỏe tốt

– Hệ ngôn ngữ:

 Tốt nghiệp THPT

– Đại học:

+ Có bằng THPT

+ Ngoại ngữ: IELTS 4.5 hoặc TOEIC 550 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 2 trở lên (hệ tiếng Hoa)

– Sau đại học:

+ Có bằng Cử nhân/Thạc sĩ

+IELTS 5.5 hoặc TOEIC 650 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 4 trở lên (hệ tiếng Hoa).

Thời gian tuyển sinh du học sinh vào trường được chia thành các lớp mùa thu vào tháng 9 hàng năm và các lớp mùa xuân vào tháng 2. 

 Thời gian nộp hồ sơ cho các lớp mùa thu: 

 Giai đoạn đầu tiên: khoảng cuối tháng 2 đến cuối tháng 3.

 Giai đoạn thứ hai: khoảng tháng 6 đến đầu tháng 7

Thời gian nộp hồ sơ cho lớp mùa xuân: từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Hồng Thắm

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: