5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP GIAO THÔNG DƯƠNG MINH – NATIONAL YANG-MING CHIAO TUNG UNIVERSITY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP GIAO THÔNG DƯƠNG MINH

國立陽明交通大學

( NATIONAL YANG-MING CHIAO TUNG UNIVERSITY )

Khuôn viên Dương Minh: 

No. 155號, Section 2, Linong St, Beitou District, Taipei City, Đài Loan 112

ĐT: +886-2-2826-7000

 Khuôn viên Giao Đại:

No. 1001號, Daxue Rd, East District, Hsinchu City, Đài Loan 30010

ĐT: +886-3-571-2121

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học Quốc lập Giao thông Dương Minh (sau đây gọi là Dương Minh Giao Đại) là sự hợp nhất chính thức của Đại học Quốc lập Dương Minh (sau đây gọi tắt là Dương Minh) và Đại học Giao thông Quốc gia (sau đây gọi là Giao Đại) vào ngày 1 tháng 2 năm 2021.

Dương Minh và Giao Đại đã ký một lá thư ý định sáp nhập sớm nhất vào năm 2001. Vào ngày 8 tháng 10 năm 2003, “Hệ thống Đại học Thống nhất Đài Loan” được tổ chức bởi Dương Minh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Giao thông và Ủy ban Trung ương .Thông qua hợp tác, nguồn lực giáo dục đại học hạn chế của Đài Loan có thể được cải thiện. Đại học Dương Minh và Giao Đại đều là hai trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở đất nước và các ưu tiên phát triển tương ứng rất bổ sung.Là tiên phong trong việc cải cách giáo dục y tế, Dương Minh đã vững chắc đào tạo ra thế hệ tài năng xuất sắc mới trong các lĩnh vực y học, nha khoa, y học, khoa học đời sống, kỹ thuật y sinh, nhân văn y tế và các lĩnh vực nghiên cứu chuyên nghiệp và tiên tiến khác.Các tài năng xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu chuyên nghiệp và tiên tiến có nền tảng vững chắc về chăm sóc dài hạn, ung thư, khoa học não, kỹ thuật y tế, v.v. và hợp tác lâu dài với Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc. Trong Ngoài ra, bệnh viện trực thuộc Yilan cũng đang tích cực thử thách để trở thành một trung tâm y tế; và Giao Đại là trường đi đầu ở Đài Loan trong các lĩnh vực điện tử, truyền thông thông tin và quản lý, khoa học và kỹ thuật, đồng thời thiết lập mục tiêu phát triển lĩnh vực y sinh hai mươi năm trước, bao gồm thông tin y sinh, vật liệu y sinh, điện tử y sinh, khoa học y sinh, v.v. Năm 2018, hàng nghìn cựu sinh viên đã quyên góp để xây dựng và hoàn thành “Tòa nhà kỹ thuật y sinh liên ngành hướng tới tương lai”, thề sẽ xây dựng Đại học Giao thông thành một cơ sở nghiên cứu và phát triển hướng tới tương lai của kỹ thuật y sinh của Đài Loan đã tạo ra một cột mốc quan trọng khác trong BioICT, một dự án kỹ thuật điện y sinh. Dương Minh Giao Đại được sáp nhập có tổng cộng 9 khu học xá, phân bố ở 5 quận và thành phố, trong đó có 19 trường cao đẳng, tổng số 1.400 giáo viên và 17.000 sinh viên. Việc sáp nhập hai trường là một sự kết hợp hoàn hảo.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

Tổng diện tích là 137,6 ha (49,82 ha của Đại học Quốc lập Dương Minh cũ và 87,74 ha của Đại học Quốc lập Giao Thông cũ). Trong giai đoạn đầu của trường liên kết, “Khuôn viên Dương Minh” (theo nghĩa rộng) và “Khuôn viên Giao Thông / Giao Đại ”được dùng để phân biệt trường Đại học Dương Minh và Đại học Giao thông cũ. Khuôn viên Dương Minh bao gồm khuôn viên Dương Minh (theo nghĩa hẹp, dùng để chỉ khuôn viên chính ban đầu), khuôn viên Lan Dương, khuôn viên Sỹ Lâm; khuôn viên Giao Đại bao gồm khuôn viên Quang Phục , khuôn viên Bo’ai, khuôn viên Lục Gia, khuôn viên Bắc Môn, khuôn viên Đài Nam. Khuôn viên Toàn cầu Thanh Bộ Đào Viên đã được Giao Đại mua lại, nhưng nó vẫn chưa được phát triển thành một khuôn viên chung.

-Khuôn viên Dương Minh: Khuôn viên Dương Minh nằm ở quận Bắc Đầu , thành phố Đài Bắc , có Học Viện Y học, Học viện Kỹ thuật Y sinh, Học viện Điều dưỡng, Học viện Khoa học Đời sống, Học viện Nha khoa, Học viện Khoa học Dược phẩm, và Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Khuôn viên Dương Minh

-Khuôn viên Quang Phục nằm ở Quận Đông của thành phố Tân Trúc , có Học viện Kỹ thuật, Học viện Quản lý, Học viện Khoa học, Học viện Kỹ thuật Điện, Học viện Công nghệ Sinh học, Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Công nghệ và Luật, Học viện Thông tin và Học viện Công nghiệp Bán dẫn Quốc tế.

Khuôn viên Quang Phục

-Khuôn viên Sỹ Lâm:khuôn viên Sỹ Lâm tọa lạc tại Tòa nhà ươm tạo và đổi mới, quận Thạch Lâm, thành phố Đài Bắc. 

Khuôn viên Sỹ Lâm

-Khuôn viên Thanh Bộ: Vào ngày 16 tháng 4 năm 2019, Chính quyền thành phố Đào Viên và Đại học Quốc gia Giao Thông đã ký “Thư ý định hợp tác về nghiên cứu và phát triển giáo dục và công viên y tế thành phố Đào Viên”. khuôn viên Thanh Bộ nằm cách ga tàu điện ngầm Đào Viên và ga công viên thể thao Đào Viên 5 phút , có diện tích 2,7 ha , bệnh viện dự kiến ​​hoàn thành và khai trương vào năm 2022.

Khuôn viên Thanh Bộ

-Khuôn viên Bo’ai: khuôn viên Boai nằm ở Quận Đông của thành phố Tân Trúc , với Học Viện Công nghệ Sinh học, Trung tâm Động vật, Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Y sinh Liên ngành.

Khuôn viên Bo’ai

-Khuôn viên Lục Gia: khuôn viên Lục Gia nằm ở thành phố Trúc Bắc, quận Tân Trúc, với trường Cao đẳng Văn hóa Hakka. Ngoài ra, có một dự án Công viên Ngọn cờ Tri thức Đài Loan đang được tiến hành bên cạnh Ga Tân Trúc của Đường sắt Cao tốc.

Khuôn viên Lục Gia

-Khuôn viên Bắc Môn: ban đầu là khuôn viên Đài Bắc của Đại học Giao thông, nằm trên tầng 4 của Bưu điện Đài Bắc và có Viện Nghiên cứu Quản lý và Viện Nghiên cứu Giao thông vận tải. Trong tương lai, nó sẽ được chuyển vào tòa nhà “Trung tâm Tài chính và Đổi mới Sáng tạo Quốc gia” phù hợp với Dự án Cửa ngõ Khu phía Tây của Chính quyền Thành phố Đài Bắc.

Khuôn viên Bắc Môn

-Khuôn viên Lan Dương: nằm ở thành phố Nghi Lan, huyện Nghi Lan, chỉ có bệnh viện trực thuộc của Đại học Giao thông Quốc gia Dương Minh và được chia thành bệnh viện chính (khuôn viên Lan Dương) và khuôn viên Tân Dân.

Khuôn viên Lan Dương

-Khuôn viên Đài Nam: tọa lạc tại quận Quý Nhân, thành phố Đài Nam, gần ga tàu cao tốc Đài Nam và ga Sharon, có Học viện Quang điện tử, Khoa học Thông minh và Năng lượng Xanh.

Khuôn viên Đài Nam

Ký túc xá sinh viên: Đại học Quốc gia Giao thông Dương Minh có 10 ký túc xá cho nam, 7 ký túc xá cho nữ và 9 ký túc xá cho sinh viên sau đại học, với các cách sắp xếp khác nhau về phí và loại phòng. 

II. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

 1. Đi đầu trong cải cách giáo dục đại học: Bắt đầu quá trình liên kết nhà trường để tích cực lãnh đạo cải cách giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu của xã hội, theo đuổi chân lý, ươm mầm tài năng đổi mới và cuối cùng xây dựng một trường đại học vĩ đại vô song (Không ai sánh kịp) , đồng quản trị của giáo viên và học sinh.
 2. Đáp ứng nhu cầu của xã hội: các lĩnh vực mới nổi như y sinh, trí tuệ nhân tạo, robot, chăm sóc y tế thông minh và dữ liệu lớn đang phát triển mạnh mẽ. Chúng không chỉ là ngôi nhà của khả năng cạnh tranh toàn cầu mà còn sẽ định hình lại diện mạo mới của công nghệ.
 3. Thực hiện các trách nhiệm xã hội của trường: cơ sở chung của Đại học Dương Minh và Đại học Giao thông hoàn thành các nhiệm vụ chính là giảng dạy và nghiên cứu trên các lĩnh vực (đặc biệt là hai lĩnh vực chính là BioICT và Digital Bio-Medicine), đồng thời ươm mầm những tài năng xuất sắc để tham gia tích cực và hiệu quả y sinh thông minh của cuộc cách mạng công nghệ Công nghiệp 4.0.
 4. Định hình lại tổ chức học thuật của trường mới: tích hợp các đơn vị học trình hiện có giữa các lĩnh vực: đại đa số các khoa của hai trường không trùng lặp về chuyên ngành, thế mạnh và các ngành có tính bổ sung cao, có lợi cho việc tích hợp giữa các lĩnh vực. Cơ chế từ dưới lên sẽ được thông qua để mở ra không gian đối thoại giữa giáo viên và học sinh, hình thành một hoạt động hài hòa và định hình lại tổ chức học thuật của trường học mới.

III. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Đại học Quốc gia Giao Thông Dương Minh là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu của Đài Loan. khuôn viên Quảng Phúc, Tân Trúc, Đại học Thanh Hoa Đài Loan và Khu công nghiệp Khoa học Tân Trúc nằm liền kề. Mục đích chính của Đại học Giao thông Dương Minh là ươm mầm tài năng trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và quản lý. Mục đích này hiện là ESA trên huy hiệu của trường ; các lĩnh vực phát triển chính là điện tử, truyền thông thông tin và quang điện tử. 

IV. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HUY HIỆU TRƯỜNG :

Biểu tượng của trường được nhìn thấy lần đầu tiên vào những năm 1920. Khi đó, huy hiệu chỉ có tên trường, khẩu hiệu của trường, bánh răng và vòng ngoài bằng tiếng Trung và tiếng Anh, không có các hoa văn như đe, búa, xích sắt, sách sắt,….Năm 1926, huy hiệu trường mới đi theo tiêu đề trường học và thêm đe, búa, xích, sách và năm thành lập trường. 

Quốc huy tiêu chuẩn hiện tại của Đại học Quốc lập Giao Thông Dương Minh (60 cái răng), mặt trái của cái đe trong quốc huy là cuốn sách đóng chỉ của Trung Quốc, và mặt phải là chữ viết của phương Tây, tùy theo ý nghĩa của việc học tiếng Hán và phương Tây. Có ba chữ cái ESA được in trên mặt sau của cuốn sách phương Tây, trong đó E là viết tắt của Kỹ thuật, S là viết tắt của Khoa học và A là viết tắt của Quản trị, phác thảo nội dung chính của giáo dục học đường. Một phần của chuỗi ba vòng được treo trên đầu của đe, cho thấy rằng các bộ phận liên kết với nhau và không thể tách rời. Một cái búa được đặt nghiêng về phía trước của đe, có nghĩa là chú trọng lý thuyết và thực hành ngang nhau với các sách trên đe. Bốn ký tự của năm 1896 trên đế của cái đe thể hiện thời điểm thành lập Đại học Giao thông. Bánh răng bên ngoài cái đe có hình bầu trời tròn. Số lượng răng là sáu mươi, có nghĩa là một Gia Tử. Và bánh răng hoạt động không ngừng nên nó còn hàm chứa ý nghĩa “ trời cao, đức tự tại ”.

V. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VI. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

Học phí và tạp phí trong năm học 2021 được liệt kê trong bảng dưới đây để bạn đọc tham khảo, nếu có điều chỉnh trong năm học 2022 thì sẽ thu theo quy định. Mỗi năm học được chia thành hai học kỳ và được tính bằng Tân Đài tệ.

 • Hệ Đại học:
Học viện Y học Học viện Nha khoa Học viện kỹ thuật y sinh/ khoa học đời sống/dược liệu/ điều dưỡng/ năm 1 năm 2 không phân hệ Học viện điện cơ/ thông tin/công nghiệp/ quang điện/ công nghệ sinh học/khoa học(khoa vật lý điện tử, khoa hóa học ứng dụng),  khoa quản lý vận tải và hậu cần Học viện quản lý (khoa khoa học quản lý, khoa kỹ thuật công nghiệp, khoa thông tin tài chính), khoa Toán học ứng dụng Học viện xã hội nhân văn/ văn hóa Hakka, khoa bách xuyên (cử nhân)
Học phí 139,860 127,560 34,920 35,360 35,360 35,020
Tạp phí 90,420 82,920 25,300 22,620 22,120 14,520
Tổng 230,280 210,480 60,220 57,980 57,480 49,540
Sinh viên gia hạn  Học – tạp phí cơ bản 6,600 6,600 2,200 1,800 1,800 1,800
Tổng
 • Dưới 10 tín chỉ: Học – tạp phí là 2.250; phí tín chỉ do bộ phận nghiên cứu xác định, và tổng học- tạp phí là (học – tạp phí cơ bản + phí tín chỉ cơ bản) * tín chỉ cần học.
 • 10 tín chỉ trở lên: toàn bộ học – tạp phí.

** Các quy định thu phí khác: 

Sinh viên tốt nghiệp năm 6 và 7 của Khoa Y và năm thứ sáu của Khoa Nha; sinh viên tốt nghiệp năm 4 của Khoa Công nghệ Sinh học Y tế và Khoa học Xét nghiệm, Khoa Hình ảnh Y sinh và X quang, năm 5 của Khoa Vật lý trị liệu và Công nghệ hỗ trợ, sinh viên tốt nghiệp Khoa Dược năm 4 và năm 5 và sinh viên thực tập bên ngoài trường trong suốt học kỳ được miễn ⅕ tạp phí.

Sinh viên do nhà nước tài trợ của Khoa Y được miễn đóng phí (học phí, tạp phí và phí bảo hiểm nhóm sinh viên được miễn), và sinh viên do nhà nước tài trợ ở năm 7 vẫn phải đóng phí bảo hiểm nhóm sinh viên.

Năm học 2020 của khuôn viên Dương Minh, bao gồm cả những người đã đăng ký trước đó trong chương trình mở rộng và số tín chỉ dưới 9 tín chỉ, sẽ được tính phí dựa trên số tín chỉ nhân với tổng phí tín chỉ.

Phí tín chỉ cho các khóa học 0 tín chỉ được tính dựa trên số giờ học mỗi tuần.

Những người tham gia các chương trình giáo dục sẽ phải trả thêm phí tín chỉ cho chương trình giáo dục.Phí tín chỉ đối với sinh viên bản địa và sinh viên Hoa kiều là 1.200 Tân Đài tệ; đối với sinh viên Đại lục và sinh viên nước ngoài, phí tín chỉ là 1.800 Tân Đài tệ. Sinh viên mở rộng tham gia các khóa học giáo dục được yêu cầu phải trả phí tín chỉ, học phí và tạp phí.

 • Hệ Thạc – Tiến sĩ
Dương Minh loại 1 Dương minh loại 2 Dương Minh loại 3 Dương Minh loại 4 Giao Đại loại 1 Giao Đại loại 2 Giao Đại loại 3 Giao Đại loại 4
Học phí (TWD) 38,380 35,020 30,100 30,100 26,940 25,960 25,960 25,960
Tạp phí (TWD) 3,120 3,120 3,120 3,120 2,385 2,385 5,000 2,385
Tổng (đã bao gồm phí tín chỉ) (TWD) 78,340 72,460 62,360 51,280 Sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ phải trả học phí và tạp phí mỗi học kỳ, và phí tín chỉ sẽ được tính theo tín chỉ của khóa học.
Tổng học phí và tạp phí sẽ được tính thống nhất trong 2 năm đầu tiên; từ năm 3 trở đi, học phí và tạp phí sẽ được tính mà không tính thêm phí tín chỉ cho đến khi tốt nghiệp. Kể cả học sinh cũ nhập học trước năm học 2017, khoản thu tiêu chuẩn là học phí và tạp phí + phí tín chỉ. Sinh viên tại chức chuyên ban sẽ được tính phí theo học phí tín chỉ của các lớp học tại chức chuyên ban.

** Ghi chú:

 • Dương Minh loại 1: Ngành Y học lâm sàng
 • Dương Minh loại 2: Khoa Nha Y
 • Dương Minh loại 3: Khoa khác
 • Dương Minh loại 4: Học viện xã hội nhân văn

-Giao Đại loại 1: Học viện nghiên cứu đổi mới công nghiệp/điện cơ/thông tin/công nghiệp/quang điện/công nghệ sinh học/pháp luật sinh học/ công nghiệp bán dẫn quốc tế/ khoa học thông minh và năng lượng xanh/ khoa học (Khoa điện vật lý, khoa hóa học ứng dụng, khoa khoa học phân tử liên ngành (thạc sĩ quốc tế), khoa công nghệ hóa học bền vững (thạc sĩ quốc tế sau đại học)), khoa quản lý vận tải và hậu cần.

-Giao Đại loại 2: Học viện khoa học (Khoa Toán học ứng dụng, Khoa thống kê, Khoa vật lý), Học viện quản lý( khoa khoa học quản lý, Khoa kỹ thuật công nghiệp, Khoa thông tin tài chính, Khoa quản lý thông tin, Khoa quản lý công nghệ, Khoa quản lý kinh tế)

-Giao Đại loại 3: Ngành quản trị kinh doanh

-Giao Đại loại 4: Học viện xã hội nhân văn/ văn hóa Hakka.

 1. Trong năm học thứ 2010 của khuôn viên Giao Đại, học phí đối với sinh viên nước ngoài đã vào học tại trường sẽ được tính theo tiêu chuẩn của sinh viên bản địa và sinh viên nước ngoài.
 2. Phí tín chỉ cho chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong năm học 2019 đối với sinh viên bản địa và sinh viên Hoa kiều đã đăng ký trước đó là 3.000 Tân Đài tệ, đối với sinh viên Đại Lục và nước ngoài là 3.180 Tân Đài tệ.
 3. Phí hướng dẫn cá nhân về âm nhạc là 11.670 Tân Đài tệ sẽ được tính cho những người theo học các khóa học hướng dẫn âm nhạc cá nhân trong các học viện âm nhạc.
 4. Theo “Quy định dành cho sinh viên nước ngoài du học tại Đài Loan” của Bộ ngoại giao Đài Loan, người nhận học bổng được đại sứ quán nước ngoài giới thiệu sang Đài Loan học tập sẽ được tính học phí và các khoản phí khác theo tiêu chuẩn của sinh viên trong nước và nước ngoài. Vào ngày 1 tháng 2 năm 2011, [Quy định dành cho sinh viên nước ngoài đến học tập tại Đài Loan] đối với những sinh viên đã đăng ký học trước khi sửa đổi có hiệu lực, các khoản phí phải trả cho giai đoạn giáo dục vẫn sẽ được xử lý theo quy định ban đầu.
 5. Phí tín chỉ thường được thanh toán 1 tháng sau khi bắt đầu học kỳ.
 6. Sinh viên trong các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ của khuôn viên Giao Đại đã hoàn thành các tín chỉ tốt nghiệp có thể đăng ký “miễn phí tín chỉ cho sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ” trong vòng tuần thứ 3 của mỗi học kỳ.
 7. Những người theo học các chương trình giáo dục sẽ phải trả phí tín chỉ cho chương trình giáo dục. Phí tín chỉ cho sinh viên bản địa và sinh viên Hoa kiều là 1.200 Tân Đài tệ; phí tín chỉ cho sinh viên Đại Lục và sinh viên nước ngoài là 1.800 Tân Đài tệ.
 • Hệ thạc sĩ tại chức chuyên ban:
Khoa y học lâm sàng Khoa quản lý khám chữa bệnh Khoa điều dưỡng Ngành Công nghệ Sinh học và Quản lý Y tế Học viện điện cơ Học viện thông tin Học viện công nghiệp Học viện khoa học Học viện quang điện
Học – tạp phí (TWD) 19,190 15,050 15,050 15,050 13,470 13,470 13,470 12,980 13,470
Phí tín chỉ (TWD) 5,250 6,300 4,000 10,000 6,000 6,000 6,000 5,000 5,000
Học viện quản lý Ngành quản lý chủ quản cao cấp (EMBA) Học viện pháp luật công nghệ Học viện văn hóa Hakka
Nhóm khoa học quản lý- Nhóm vận tải- hậu cần Nhóm quản lý kinh tế Nhóm quản lý và kỹ thuật công nghiệp Nhóm quản lý thông tin Nhóm quản lý công nghệ Nhóm tài chính
Học-tạp phí (TWD) 12,980 12,980 12,980 12,980 12,980 12,980 12,980 13,470 12,980
Phí tín chỉ cơ bản (TWD) 6,000 7,500 7,000 6,500 7,200 7,000 10,000 6,000 5,000

** Ghi chú:

 1. Sinh viên tại chức chuyên ban phải trả học phí và tạp phí mỗi học kỳ, và phí tín chỉ bổ sung sẽ được tính theo số tín chỉ của khóa học. Phí tín chỉ là số tín chỉ cần học nhân với phí tín chỉ cơ bản.
 2. Phí tín chỉ cho sinh viên tại chức đã được nhận vào học trước năm học 2013 của khuôn viên Giao Đại là 5.000 Tân Đài tệ, bất kể khoa nào.
 3. Phí tín chỉ cho sinh viên năm nhất ghi danh vào năm học 2014- 2016 từ Nhóm Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp thuộc lớp tại chức chuyên ban của Học viện Quản lý là 6.000 Tân Đài tệ; phí tín chỉ cho sinh viên mới được Nhóm Quản lý Công nghệ thuộc lớp tại chức chuyên ban của Học viện Quản lý nhập học năm 2014 – 2017 là 6.500 Tân Đài tệ; phí tín chỉ cho sinh viên năm nhất được nhận vào năm học 2014-2020 bởi nhóm quản lý kinh tế tại chức chuyên ban của Học viện Quản lý là 6.000 Tân Đài tệ.
 4. Sinh viên tại chức chuyên ban nhập học tại khuôn viên Giao Đại năm học 2014-2020 : Nếu bạn chọn các khóa học lớp chuyên ban cá nhân hoặc khoa tổng hợp (lớp không chuyên), phí tín chỉ của lớp chuyên ban cá nhân sẽ là tiêu chuẩn; nếu chọn khóa học chuyên ban khác, phí tín chỉ cho các lớp học chuyên ban đối phương là tiêu chuẩn. Sinh viên tại chức chuyên ban ghi danh trong năm học 2021 trở lên: Tất cả các khoản phí sẽ được tính theo tiêu chuẩn học phí tín chỉ của lớp học toàn thời gian tại chức mà sinh viên theo học.
 5. Những người học ở khoa phụ trợ, viện phụ trợ thì phải nộp học phí tín chỉ, cách tính phí được tính theo phương pháp tại ghi chú số 4.
 6. Phí tín chỉ thường được thanh toán một tháng sau khi bắt đầu học kỳ.
 • Các phí khác:

Phí sách: 6,000-11,000 Tân Đài tệ mỗi học kỳ

Phí ký túc xá (phòng 4 người): 8,000 – 20,500 Tân Đài tệ/người/học kỳ

Phí trọ ở ngoài trường: 6,000 – 12,000 Tân Đài tệ/ tháng (tiền thuê trọ dựa vào diện tích và thiết bị phòng để tính)

Sinh hoạt phí: 110,000 – 150,000 Tân Đài tệ/ năm (tùy nhu cầu sống mỗi người)

Phí bảo hiểm quốc dân (NHI): 9,300 Tân Đài tệ/năm

VII. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ KỲ TUYỂN SINH :

Mỗi năm, Đại học Quốc Lập Giao Thông Dương Minh  tuyển sinh nhập học vào 2 kỳ là kỳ xuân và kỳ thu mỗi năm. Các bạn du học sinh Đài Loan cần lưu ý hoàn tất hồ sơ và nộp đúng hạn để giành tấm vé bước vào Đại học Quốc lập Giao Thông Dương Minh. 

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đăng ký nhập học
 • Kế hoạch học tập tiếng Trung hoặc tiếng Anh 
 • Bằng tốt nghiệp 
 • Bảng điểm của các năm trước bao gồm mô tả điểm, điểm trung bình và thứ hạng của lớp 
 • Thư giới thiệu 2 cái
 • Giấy tờ chứng minh quốc tịch 
 • Chứng minh tài chính 
 • Trình độ tiếng Anh 
 • Trình độ tiếng Trung
 • Giấy tờ chứng minh mất quốc tịch Trung Hoa (nếu có)
 • Giấy tờ các khoa yêu cầu bàn giao khác

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: