Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA ĐÀI BẮC

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA ĐÀI BẮC

NATIONAL TAIPEI UNIVERSITY

國立臺灣藝術大學國立臺北大學

Địa chỉ : No. 151號, Daxue Rd, Sanxia District, New Taipei City, Đài Loan

Điện thoại : +886286741111

I.LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG

Được thành lập vào năm 1949, Trường Cao Đẳng Hành Chính Địa phương Đài Loan là cơ sở ban đầu của Đại học Quốc gia Đài Bắc. Sau đó,ngày 1 tháng 2 năm 2000 thực hiện chuyển đổi thành Đại học Quốc Gia Đài Bắc, bao gồm cả hai cơ sở Đài Bắc .

Trong vài thập kỷ qua, trường đã có truyền thống đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục và phát triển nhân tài cấp trung và cao cấp trong các lĩnh vực luật, kinh doanh, hành chính, cũng như khoa học xã hội. Cho đến nay, đã có khoảng vài trăm hàng nghìn cựu sinh viên Đại Học Quốc Gia Đài Bắc đã tự lập với một số lượng lớn và nhiều vị trí quan trọng và có ý nghĩa với những thành công to lớn, cả trong khu vực công và khu vực tư nhân của đất nước. và có đóng góp đáng kể cho đất nước.

Khi bắt đầu thành lập, trường đã thuê 23 giáo sư toàn thời gian, 9 phó giáo sư, 38 giáo sư kiêm nhiệm, 9 phó giáo sư và 2 giảng viên. Tổng số có 32 giáo viên toàn thời gian và 49 giáo sư kiêm nhiệm. giáo viên dự giờ, có 7 lớp loại A và 6 lớp loại B với tổng số 728 học sinh.

1955, học viện Luật và Kinh doanh  Đài Loan được thành lập do sự hợp nhất của Trường Cao Đẳng Hành chính Đài Loan và Trường Mở rộng Đài Loan về Quản lý Chính quyền Địa phương. Trường bắt đầu cung cấp các chương trình bốn năm về hành chính tư pháp (sau đó được đổi tên như hành chính công), luật, quản lý đất đai, xã hội học, tài chính (sau này đổi tên thành kinh tế), quản lý công nghiệp (sau đổi tên là quản lý kinh doanh) và ngân hàng hợp tác.

Vào tháng 7 năm 1961, học viện Luật và Kinh doanh Đài Loan cùng với Trường Cao đẳng Nông nghiệp Đài Loan hợp nhất để thành lập Trường Đại học Chung-Hsin Đài Loan (National Chung-Hsin University). Cơ sở chính của trường nằm ở thành phố Đài Trung; Tuy nhiên , Trường Cao đẳng Luật và Kinh doanh vẫn ở vị trí ban đầu ở Đài Bắc.

Vào tháng 8 năm 1971, Đại học Chung-Hsin tỉnh Đài Loan được đổi tên thành Đại học Chung-Hsin Quốc gia, trực thuộc Bộ Giáo dục và liên tục bổ sung các trường Cao đẳng Khoa học Đời sống và các trường cao đẳng khác đã được thành lập liên tiếp như một trường đại học quốc gia toàn diện.

  • Logo : Quốc huy của trường dựa trên ý tưởng cánh diều tung cánh bay vút trên bầu trời, các yếu tố cấu thành dựa trên hình khối kiến ​​trúc của cổng trường gồm những đường nét đơn giản, mềm mại.Kết hợp với từ “Bắc”  trong tên trường, nhấn mạnh rằng “National Taipei University” nằm ở thành phố Tân Đài Bắc với giao thông thuận tiện và nền văn hóa phong phú. Biểu tượng Trường với hình cánh diều tượng trưng rằng nó sẽ dẫn dắt Đại Học Quốc Gia Đài Bắc đến một tương lai ổn định hơn và hướng tới một tương lai siêu văn hóa hơn.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Đến với trường Đại Học Quốc Gia Đài Bắc chúng ta sẽ bị choáng ngợp bởi kiến trúc đồ sộ, rộng lớn của nó.

Hội trường Tâm Hồ

Hội trường Tâm Hồ dự kiến ​​bố trí 1 khu tự chọn, 5 khu ẩm thực, 1 khu cửa hàng ăn uống, 2 gian hàng độc lập và 1 cửa hàng mở rộng làm nơi mua sắm, ăn uống của giáo viên, học sinh và cộng đồng.

Tòa nhà  ký túc xá Ánh Mặt Trời

Hình thức kiến ​​trúc được thiết kế xếp chồng lên nhau theo từng lớp để thể hiện một nghệ thuật thị giác đầy tinh giản. Thiết kế tường của tòa nhà sử dụng nhiều màu sắc để thể hiện các màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím phản chiếu trên mỗi tầng ;  còn lại là để phù hợp với thiết kế màu sắc nội thất của phòng ngủ có tính đến bầu không khí thoải mái và ấm áp nhẹ nhàng. Tổng số giường là 492 giường, hiện tại tầng 1 quy hoạch 10 phòng với tổng số 20 giường không có rào chắn, tầng 2 đến tầng 5 (240 giường) dành cho nam và tầng 6-10 (232 giường) dành cho nữ.

Tòa nhà thông tin điện tử RHYTHM

Trung tâm hoạt động sinh viên và thể dục toàn diện

Thư viện sách thông tin 

Ngoài những cơ sở vật chất phục vụ cho học tập trường còn đầu tư cả về cơ sở vật chất thể chất.

Sân thể thao và bãi đậu xe ngầm

Sân thể thao của trường là đường đua tiêu chuẩn dài 400 m. Sân điền kinh là địa điểm được chứng nhận IAAF Hạng II lần thứ 5 tại Đài Loan. Tầng 1 và tầng 2 trên mặt đất là khán đài chỉ huy, khán đài và ngọn đuốc. Gạch hoa văn, nhựa Cửa chớp bằng gỗ và kính màu tạo cảm giác nhanh chóng, đơn giản và rõ ràng; tầng hầm đầu tiên được sử dụng cho phòng thiết bị, phòng tập và phòng thể thao. Bãi đậu xe ngầm nằm ở tầng 2 và tầng 3 dưới lòng đất là bãi đậu xe bằng phẳng (có sức chứa 975 toa xe và 315 đầu máy). Ý tưởng thiết kế của dự án này lặp lại các quy tắc hình học hiện có và biến nó thành một tòa nhà hiện đại và mang tính bước ngoặt khác, tiếp tục bầu không khí khuôn viên rộng mở của trường và tạo ra một mối quan hệ nhân văn mới giữa thành phố và khuôn viên trường.

Ký túc xá sinh viên Tam Hiệp

III. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Trường tích cực thúc đẩy việc học tập đa lĩnh vực và cung cấp nhiều khóa học đa lĩnh vực khác nhau, sinh viên có thể sắp xếp kế hoạch học tập phong phú hơn theo sở thích, khả năng và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai.

Trường hình thành “Hệ thống Đại học Liên hợp Đài Bắc” với Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc, Đại học Y khoa Đài Bắc và Đại học Hải dương Quốc gia Đài Loan. “Cử nhân Quản lý Công nghiệp Đổi mới”. Các chương trình tín chỉ liên trường như “Chương trình Tín chỉ” và “Chương trình Tín dụng Công nghệ Y tế và Luật”.

Trường đã ký hơn 239 bản ghi nhớ hợp tác học thuật với các trường đại học trên thế giới, đồng thời khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ở nước ngoài như trao đổi ở nước ngoài, lấy bằng kép, du học ngắn hạn ở nước ngoài và cắm trại quốc tế.

Để đảm bảo chất lượng giáo dục, nhà trường cam kết giúp nâng cao năng lực chuyên môn giảng dạy của giáo viên và tích lũy năng lượng giảng dạy, đồng thời khuyến khích giáo viên hợp tác với ban giám hiệu nhà trường và các nhóm học thuật để cùng thúc đẩy đổi mới giảng dạy.

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Hồng Thắm

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội