5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINH TRUYỀN MING CHUAN UNIVERSITY

MING CHUAN UNIVERSITY

Địa chỉ: 

Khuôn viên Đài Bắc: 臺北市中山北路五段 250 號

Khuôn viên Đào Viên: 桃園市龜山區大同里德明路 5 號

Khuôn viên Jihe: 臺北市基河路 130 號 3 樓

Khuôn viên Kim Môn: 金門縣金沙鎮德明路105 號

SĐT: 

Khuôn viên Đài Bắc: 02-2882-4564

Khuôn viên Đào Viên: 03-350-7001

Khuôn viên Jihe: 02-2882-4564

Khuôn viên Kim Môn: 082-355-233

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Thành lập năm 1957

Tiền thân của Đại học Minh Truyền, Trường Trung Cấp Kinh doanh Nữ Sinh Minh Truyền, là trường trung cấp kinh doanh dành cho nữ do tư nhân thành lập đầu tiên ở Đài Loan, được đồng sáng lập bởi Tiến sĩ Bao Đức Minh và Tiến sĩ Lý Ứng Triệu vào năm 1957.

1962 Chuyển đến cơ sở Phúc Sơn Đài Bắc

Sau khi thành lập trường, chỉ trong 5 năm, trường gặp phải hai thách thức to lớn là di dời trường và xây dựng lại trường, cuối cùng đến năm 1962, trường chuyển đến địa điểm hiện tại là cơ sở Phúc Sơn Đài Bắc và bắt đầu lại. Trong giai đoạn này, mặc dù tài chính eo hẹp nhưng người sáng lập vẫn cố gắng hết sức để huy động kinh phí vận hành trường và xây dựng, sau khó khăn, người sáng lập vẫn biến khủng hoảng thành bước ngoặt bằng sự kiên trì và xây dựng nền móng vững chắc cho trường. 

Vào ngày 16 tháng 7 năm 1990, nó được nâng cấp thành “Học viện Quản lý Minh Truyền”

“Minh Truyền” bắt đầu từ quản lý kinh doanh, khi mới thành lập trường đã thành lập 4 khoa bảo hiểm ngân hàng thời gian 3 năm, thống kê kế toán, thương mại quốc tế và quản lý doanh nghiệp. Dưới sự giáo dục nghiêm ngặt của người sáng lập Bao trong nhiều năm, tinh thần học tập tốt, và tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp gần như cao tới 100%. Vì vậy, vào ngày 16 tháng 7 năm 1990, Bộ Giáo dục là cơ quan đầu tiên trong số chín trường đại học công lập và tư thục ở Đài Loan chấp thuận nâng cấp trường thành “Học viện Quản lý Minh Truyền”.

Cơ sở Đào Viên được thành lập năm 1993

Sau khi Minh Truyền được nâng cấp thành học viện, tất cả các giảng viên đều giáo dục sinh viên với tư tưởng của người sáng lập là “con của người khác, con của chính mình”. Sau hơn 30 năm phát triển, cơ sở Phúc Sơn Đài Bắc đang đối mặt với tình trạng bão hòa. Để đạt được mục tiêu này, người sáng lập Bao đã mua địa điểm hiện tại của Cơ sở Quy Sơn ở Quận Đào Viên vào năm 1967. Sau nhiều năm chuẩn bị và lên kế hoạch, Cơ sở Đào Viên được thành lập vào năm 1993. Người sáng lập Bao đã giành được sự khen ngợi và khẳng định nhất trí của xã hội không phụ thuộc vào những nỗ lực cá nhân của anh ta. Cuối cùng, vào tháng 8 năm 1997, nó đã được chấp thuận để tái cấu trúc thành “Đại học Minh Truyền”.

Hiệu trưởng Lý Quân lên làm hiệu trưởng năm 1999

Đại học Minh Truyền đã phát triển thành một trường đại học toàn diện dưới sự lãnh đạo xuất sắc của người sáng lập Bao và nỗ lực chung của tất cả các giảng viên. Hiệu trưởng Lý Quân tiếp quản vị trí hiệu trưởng vào năm 1999, tuân theo tinh thần thành lập của trường, và cam kết thúc đẩy quan điểm giáo dục “bản địa hóa tri thức toàn cầu và toàn cầu hóa tri thức địa phương”. Đại học Minh Truyền không chỉ là trường đại học đầu tiên ở Châu Á được Hoa Kỳ công nhận mà còn đặt chi nhánh tại Hoa Kỳ. Đại học Minh Truyền hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học tổng hợp quốc tế kết hợp nghiên cứu và giảng dạy, đồng thời hướng tới các trường đại học nổi tiếng thế giới hàng đầu ở Châu Á

Năm 2011, chi nhánh Kim Môn của Đại học Minh Truyền được thành lập

Thành tích của trường tại Kim Môn cũng đã được mọi tầng lớp xã hội ghi nhận và hoan nghênh nhiệt liệt.Năm 2004, trường thành lập lớp học đặc biệt dành cho thạc sĩ tại chức ở Matsu. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Chương trình Thạc sĩ Kim Môn cuối cùng đã thành lập chi nhánh Kim Môn của Đại học Minh Truyền vào năm 2011, mở ra lãnh thổ mới cho giáo dục đại học ở các hòn đảo xa xôi.

Năm 2013, Đại học Minh Truyền bang Michigan được thành lập

Cơ sở Michigan của Đại học Minh Truyền được thành lập dưới sự cho phép của Bang Michigan (ngày 18 tháng 4 năm 2012) và Bộ Giáo dục Đài Loan (ngày 10 tháng 7 năm 2013), được công nhận tại Hoa Kỳ và chính phủ tại Đài Loan.

Cơ sở Michigan của Đại học Minh Truyền được điều hành bởi Đại học Minh Truyền và Đại học Saginaw Valley State trong một liên doanh giáo dục quốc tế. Được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học (HLC) của Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Trung Bắc.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

– Cơ sở Đài Bắc : 

Khuôn viên trường có phong cảnh đẹp, vị trí địa lý của sông Cơ Long ở phía trước và Yuanshan ở phía sau khó thấy ở các trường thành thị, trường còn được cư dân mạng bình chọn là một trong chín trường đại học có “cuộc sống tốt nhất Đài Loan”. Mặc dù khuôn viên trường là nơi xuất phát sớm nhất, nhưng hiện tại chỉ có Học viện Truyền thông, Học viện Luật, Học viện Quản lý và Học viện công nghệ tài chính.

Điều thú vị là vì lối vào chính là “Dốc anh hùng” cao chót vót, và trường học không nằm trên dốc nên cửa phụ (được thầy trò trước đây mệnh danh là “hố chó”) thay vào đó đã trở thành lối ra vào chính. Sau khi vào cổng phụ, bạn có thể đi dọc khuôn viên dọc theo hang động nhỏ sẽ thấy Tòa nhà Minh Luân và Tòa nhà Minh Nhân, có một con đường ván gỗ bên sườn đồi dẫn đến bục gỗ, sinh viên có thể vào nghỉ ngơi. những chỗ ngồi ngoài trời và tận hưởng làn gió mát trên sườn núi. Tiếp tục đi bộ lên trên, bạn có thể thấy một tòa nhà hình tròn, ban đầu là thư viện của trường, sau này được chuyển đến Thư viện tưởng niệm Đức Minh ở phía trên, được đổi thành nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống. Quảng trường ngoài trời liền kề không chỉ là nơi dùng bữa của sinh viên mà còn là nơi tổ chức các sự kiện nhỏ do nhiều khoa khác nhau tổ chức. Phía sau nhà hàng là các tòa nhà như tòa nhà Mingde, tòa nhà Mingdao và tòa nhà Mingzhi . Tòa nhà màu trắng ở phía sau là Yixian Tang, là khán phòng và sân vận động trong nhà của Đại học Minh Truyền, sau khi đi qua hành lang của Yixian Tang, bạn có thể đến tòa nhà của Học viện Truyền thông và sân bóng rổ. Ký túc xá sinh viên nằm bên phải Trung tâm thể dục, phòng thể thao, Trung tâm Hoạt động Sinh viên và Văn phòng Xã hội cũng nằm ở đây.

1. Tư vấn giao thông :

Nằm cạnh Chợ đêm Sĩ Lâm nổi tiếng nhất ở Đài Loan , đi tàu điện ngầm “Tuyến Đạm Thủy – Tín Nghĩa” đến Lối ra Đại học Minh Truyền của Ga Jiantan và đi bộ 5 phút. Ngoài ra còn có một biển báo dừng xe buýt ở lối vào bên.

2.Dịch vụ ăn uống và sinh hoạt :

Trong khuôn viên trường có 4 nhà hàng, khu đồ uống lạnh, quán cà phê ngoài trời và cửa hàng tiện lợi 7-ELEVEN, có thể cung cấp cho sinh viên tất cả các loại bữa ăn Trung Quốc và phương Tây, cũng như đầy đủ các loại văn phòng phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày. Do vị trí đắc địa và giao thông thuận tiện, một số khu vực như Chợ đêm Sỹ Lâm và “Ngõ Minh Truyền” cũng là những nơi phổ biến cho nhiều sinh viên để ăn 3 bữa.

3.Điều kiện chỗ ở :

Trường có ký túc xá dành cho sinh viên với tầm nhìn tuyệt vời và không khí trong lành, các cửa sổ có thể nhìn ra phong cảnh của Sỹ Lâm, Bắc Đầu và Đạm Thủy. Các thông số kỹ thuật chủ yếu được chia thành phòng riêng 2 người và phòng riêng 6 người, máy giặt tự phục vụ, máy sấy, máy khử nước và các thiết bị khác. Các khu vực chung có thể xem truyền hình cáp và sách báo tức thì. Lò vi sóng, lò nướng, nồi cơm điện và tủ lạnh cũng được trang bị trong phòng ăn.

4.Trong khuôn viên trường và các điểm tham quan lân cận :

 • Trong khuôn viên: Nhà tưởng niệm Bao Đức Minh
 • Ngoài khuôn viên trường: Chợ đêm Sỹ Lâm, Dinh thự Sỹ Lâm, Bảo tàng Cung điện Quốc gia , Núi Dương Minh, Khách sạn Yuanshan , Bảo tàng Khoa học và Giáo dục Đài Bắc, Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc, v.v.

Cảnh đêm của khuôn viên Đài Bắc

Ga tàu điện ngầm Sỹ Lâm

Ký túc xá sinh viên

Ảnh trên cao khuôn viên Đài Bắc

Tòa nhà khoa Luật

Cổng phụ khuôn viên Đài Bắc

– Cơ sở Đào Viên :

Khuôn viên trường cũng nằm trong phong cảnh núi non Quy Sơn, vì thời gian phát triển muộn hơn khuôn viên Đài Bắc nên các thiết bị liên quan cũng mới lạ hơn. Hầu hết các khoa của trường đều nằm trong khuôn viên trường, và có 15 tòa nhà, bao gồm: ký túc xá sinh viên thứ nhất, ký túc xá thứ hai và ký túc xá thứ ba, nhà ăn sinh viên thứ hai, tòa nhà giảng dạy toàn diện, tòa nhà giảng dạy toàn diện thứ hai, thiết kế tòa nhà và Tòa nhà Ngôn ngữ tham quan, Tòa nhà Tưởng niệm Thư viện Ứng Triệu, Nhà thi đấu, Nhà thi đấu thể thao II, Tòa nhà Quản lý, Tòa nhà Khoa học và Công nghệ, Tòa nhà Khoa học Xã hội và Tòa nhà Thông tin, v.v.

Đặc biệt nhất là nhà thi đấu thứ hai, nằm trong khuôn viên Thành Công (mua từ Công Thương Thành Công năm 2003, vì gần cơ sở Đào Viên nên nó đã được coi là một phần của cơ sở Đào Viên) bên cạnh Tòa nhà Khoa học xã hội, với 1 tầng ngầm và 3 tầng trên mặt đất. Ngoài các tiện ích chung như phòng vệ sinh ở tầng trệt, khán phòng và sân đa năng ở tầng 1, khán đài và văn phòng câu lạc bộ ở tầng 2, phòng thể thao và nghiên cứu. phòng ở tầng 3, phòng học nhịp điệu và phòng điều khiển chính, tầng trên cùng nằm trên tầng cao nhất, sân tập lái xe trong dòng cũng là một địa điểm thể thao hiếm có ở các trường đại học khác.

1.Tư vấn giao thông :

Sau khi đến ga Đào Viên bằng tàu hỏa, tàu điện ngầm hoặc phương tiện giao thông hành khách, bạn có thể chuyển sang xe buýt đưa đón thông thường của Đào Viên đến trường (khoảng 15 phút), hoặc bắt trực tiếp xe buýt của trường đối diện khuôn viên Đài Bắc là có thể đến nơi. trong khoảng 40-50 phút.

2.Dịch vụ ăn uống và sinh hoạt :

Khuôn viên hiện có nhà hàng thứ nhất và thứ hai, có bộ phận tự chọn, bộ phận đồ uống lạnh, bộ phận mì ống, bộ phận ăn sáng, bộ phận bánh ngọt phương Tây và các bộ phận khác, ngoài ra còn có các quán cà phê và bữa ăn nhẹ cho sinh viên lựa chọn. Trên con phố mua sắm dưới ký túc xá thứ ba, có nhà hàng phức hợp Yunshitong, nhà hàng phức hợp trạm giải trí, bộ phận kính và bộ phận bảo trì máy tính.

Ngoài ra, đối với giáo viên và sinh viên Cơ sở Jiahui Chenggong còn có bộ phận bán hàng tại tầng hầm của Học viện Khoa học Xã hội để phục vụ ăn uống, ngoài ra còn có các bộ phận bảo trì xe máy, phòng photocopy, Bảo tàng Đời sống Minh Truyền , quán cà phê ngoài trời, và cửa hàng tiện lợi Family Mart. Nhiều dịch vụ khác nhau.

3.Điều kiện chỗ ở :

Môi trường ký túc xá của cơ sở này về cơ bản giống như ở cơ sở Đài Bắc, nhưng cơ sở vật chất được cải tiến và rộng rãi hơn.

4.Trong khuôn viên trường và các điểm tham quan lân cận :

Trong trường học: Năm 2011, bà Tôn Tuệ Phương, cháu gái của ông Tôn Trung Sơn, đã đích thân đến thăm trường và tặng bức tượng bán thân, hiện được đặt ở Quảng trường Minh Viên; vào tháng 4 cùng năm, tỉnh An Huy cũng vậy. tặng một bức tượng đồng của Lưu Minh Truyền (Thống đốc An Huy đích thân đến khai mạc buổi lễ), và thành lập một “Vườn tưởng niệm Lưu Minh Truyền” ở giếng trời phía trước tòa nhà dạy học toàn diện để cùng tưởng nhớ Lưu Minh Truyền đã tích cực xây dựng tinh thần Đài Loan.

Ngoài khuôn viên trường: Núi Lala, Cảng cá Yongan, Bảo tàng Coca-Cola , Hồ chứa Thạch Môn, Công viên Giải trí Lilliputian, v.v.

Tòa nhà khoa Thiết kế

Lớp học cơ sở Đào Viên

1 góc khuôn viên Đào Viên

– Cơ sở Kim Môn :

Để thực hành tinh thần giáo dục “thúc đẩy giáo dục và phục vụ đất nước” và “phục vụ các vùng sâu vùng xa” của người sáng lập Tiến sĩ Bao Đức Minh, trường đã tích cực tham gia vào kế hoạch của Chính phủ Quận Kim Môn về việc thành lập một trường đại học từ năm 1995. Vào ngày 28 tháng 12, 2008, Bộ Giáo dục Đài Loan cho phép thành lập Khu học xá Kim Môn, năm 1999, họ mua một khu học xá rộng 15 ha ở khu Tiandun, thị trấn Kim Sa, huyện Kim Môn, liền kề với Công viên Văn hóa và Lịch sử Kim Môn, sau đó được quy hoạch. việc xây dựng Kim Môn theo từng giai đoạn.

Đến cuối tháng 7 năm 2011, cơ sở đã xây dựng một nhà thi đấu, một tòa nhà hành chính tổng hợp, một trung tâm phát thanh và truyền hình, một phòng học làm bánh chuyên nghiệp, một sân chơi golf  và các cơ sở khác kể từ khi ký túc xá sinh viên được xây dựng theo phương thức thực hành. hội trường tiêu chuẩn, các điều kiện ăn ở tương đối tốt hơn so với ở Đài Bắc và Đào Viên.

Cổng cơ sở Kim Môn

Phòng tắm ký túc xá

Lớp học làm bánh

Tòa nhà tổng hợp

 • Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HUY HIỆU TRƯỜNG

Biểu tượng mới của Đại học Minh Truyền lấy đại bàng làm biểu tượng chính và hình dạng được đơn giản hóa thành ba đường cong chuỗi rửa dần từ dưới lên trên để thể hiện một hình dạng được điều chỉnh tốt. Nó là sự kết hợp của độ cứng và sự mềm mại, và nó mang đầy tính hiện đại về mặt hình ảnh. Giữa biểu tượng trường học cũ và mới, tư thế của đại bàng, hình dạng của đầu đại bàng, biểu hiện dựa trên đường nét và sự kết hợp màu sắc của đỏ, xanh và trắng đều là những đặc điểm thiết kế đóng vai trò kế thừa. Ngoài ra, vật tổ bằng đất dưới họa tiết đại bàng thể hiện ý nghĩa quốc tế hóa. Thiết kế của quả đất được thiết kế đặc biệt để phù hợp với cảm giác hiện tại của đại bàng. Nó tạo sự cân bằng giữa nghĩa bóng và trừu tượng, đồng thời có ý nghĩa kép là đối mặt mặt trời mọc và bay đến thế giới., hình dáng nhẵn nhụi, không bắt mắt, tạo thành cảm giác thanh liêm rất cao với Yangying. Về tổng thể, hai cánh của đại bàng Yangying đang vươn ra khỏi trái đất, tượng trưng cho các học sinh Minh Truyền đang bay cao và ôm lấy thế giới của những vị Phật phương xa. Dòng chữ tiếng Anh được so sánh trực quan giữa mặt trên và dưới tên trường. Biểu tượng thể hiện đầy đủ tinh thần quốc tế và hiện đại trong ý nghĩa, đồng thời thể hiện vẻ đẹp và sự hài hòa trong thiết kế.

III. LINH VẬT CỦA TRƯỜNG :

 • Hàm ý: Cá voi là loài động vật có vú lớn nhất trên thế giới, có sức bền dẻo dai, ưa sạch sẽ, thân thiện, quan hệ xã hội tốt, biết tận dụng đặc điểm sóng âm nên khá thông minh, giỏi hành động, tò mò và dễ gần. Cá voi phân bố ở các đại dương trên thế giới, tượng trưng cho người Minh Truyền có tâm hồn rộng rãi, thông minh, có nhiều mối quan hệ tốt, đồng thời nó cũng tượng trưng cho cuộc sống bất tận và sự phát triển bền vững của Minh Truyền. Tham vọng tứ phương, đi du lịch khắp nơi trên thế giới.
 • Ý tưởng thiết kế: Cá voi mang lại cho mọi người cảm giác rằng chúng không chỉ khoan dung mà còn to lớn, vì vậy trường lấy chú cá voi sát thủ dũng cảm làm mục tiêu thiết kế của mình, đồng thời mở rộng các đặc điểm và triển vọng tương lai của Minh Truyền; và thiết kế này chủ yếu là để phá vỡ truyền thống nên trong thiết kế hình dáng, một kiểu năng động và mạnh mẽ được áp dụng. Hướng thiết kế phát triển như sau:
  – Hình dáng sinh viên kiểu mẫu: Đại diện cho nhóm sinh viên xuất sắc của Minh Truyền, và mọi người đều là Vua của MCU.
  – Cưỡi sóng gió: Tinh thần không ngại khó khăn, dũng cảm tiến về phía trước của Minh Truyền
  – Hình dạng biển quảng cáo: được sử dụng khi khuôn viên trường thông báo đón khách nước ngoài.
  Một huyền thoại quốc tế: thế giới nằm trong tay chúng ta.
  – Đội hình cổ vũ: Một trong những đặc điểm của Minh Truyền, Minh Truyền từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau cổ vũ.
  – Đánh đầu: Bóng đá luôn là môn thể thao thế mạnh của Minh Truyền, không thể không kể đến khâu thiết kế.

IV. PHƯƠNG CHÂM CỦA TRƯỜNG :

Phương châm của trường Đại học Minh Truyền, ngoài việc theo đuổi phương châm quốc gia “Trung thành, Hiếu thảo, Nhân từ, Trung thực và Hòa bình” và phương châm chung của trường “Chính trực, Công bình, Trung thực và Xấu hổ”;phương châm trường tự xác định được đặt ra là bốn tính cách “trung thực, giản dị, tôn trọng và kiên trì”. Ý nghĩa của nó là: 

“Thành tâm” có nghĩa là “trung thực không gian dối”, tức là tin tưởng không giả dối, bề ngoài đều giống nhau. 

“Chất phác” có nghĩa là “đơn giản và không làm màu”, nghĩa là, đơn giản và thẳng thắn, không giả vờ. 

“Tôn trọng” có nghĩa là “tôn trọng và hoàn thiện bản thân”, tức là được tôn trọng, tôn trọng và đáng tin cậy. 

“Nghị” có nghĩa là “kiên định và hành động”, tức là có chí tiến thủ, không lùi bước và kiên trì. 

Nói tóm lại, hãy “tìm kiếm chân lý từ sự thật và phấn đấu đến cùng”. Đây là đặc điểm chính trong tinh thần học đường của Minh Truyền, và mục đích của nó là nuôi dưỡng bầu không khí nhân ái, để tất cả học sinh có thể trở nên có đức và có tài, để các em có thể cống hiến cho đất nước và xã hội trong tương lai và đạt được thành tựu rực rỡ. 

V. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

 • Mục tiêu giáo dục: Đại học Minh Truyền tuân thủ triết lý giáo dục “con của người khác, con của chính mình”, và nhằm theo đuổi sự xuất sắc trong giáo dục, ươm mầm tài năng với tinh thần đồng đội và tầm nhìn quốc tế, chú trọng đến lý thuyết và thực hành.
 • Triết lý giáo dục: Đại học Minh Truyền tuân thủ triết lý giáo dục “con của người khác, con của chính mình” và thúc đẩy các mục tiêu giáo dục “xuất sắc, chuyên môn hóa và quốc tế hóa”. Trường được định vị là một “trường đại học toàn diện quốc tế nhấn mạnh vào giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng”, đồng thời thúc đẩy các trục phát triển giáo dục “bản địa hóa tri thức toàn cầu, toàn cầu hóa tri thức địa phương” và “công nghiệp hóa tri thức và công nghiệp hóa tri thức”. Sinh viên “Tốt nghiệp và Việc làm “giáo dục tích hợp liền mạch với thế giới thực.
 • Chuyên môn hóa: Mục tiêu chuyên nghiệp của trường chúng tôi là tăng cường trao đổi giữa các ngành công nghiệp và trường đại học, tính đến cả kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn, coi trọng kinh nghiệm chuyên môn và kết quả học tập, đồng thời cung cấp nền giáo dục đa dạng và cơ hội học tập suốt đời. Chương trình giải thưởng nghiên cứu đặc biệt của Bộ Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên đại học. 125 giải thưởng và 37 học sinh của khoa đều đạt giải, điều này thể hiện những thành tích trong công tác giáo dục nghề nghiệp của nhà trường. 
 • Xuất sắc: Mục tiêu xuất sắc của trường nằm ở việc tuân thủ chính sách quản lý chặt chẽ và giảng dạy chuyên cần, trau dồi tài năng với tinh thần trách nhiệm và tinh thần đồng đội, đồng thời theo đuổi kết quả giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ xuất sắc. Trường đã được trao giải thưởng Chương trình giảng dạy xuất sắc của Bộ Giáo dục trong 10 năm liên tiếp, với số tiền hơn 500 triệu Tân Đài tệ.
 • Toàn cầu hóa: Mục tiêu quốc tế hóa của trường là thúc đẩy kiểm định quốc tế, hội nhập giáo dục toàn cầu, định hình môi trường học tập quốc tế để mở rộng tầm nhìn toàn cầu của giáo viên và học sinh. Ngoài ra, để tiếp tục hướng sâu hơn nữa mục tiêu giáo dục quốc tế, trường đã thành lập trường cao đẳng quốc tế vào năm 1990, và bắt đầu tuyển sinh vào năm 1991. Số lượng sinh viên quốc tế và lưu học sinh đứng đầu cả nước, chứng kiến ​​sự vượt trội về mặt quốc tế của trường giáo dục.

VI. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG :

VII. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VIII. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

Học phí 1 học kỳ của hệ đại học: 

Học viện Khuôn viên Khoa Học bằng tiếng Trung Học bằng tiếng Anh Học – tạp phí Phí bảo hiểm sức khỏe Tổng
Quản lý Đài Bắc Kinh doanh quốc tế v 48,200 4,956 53,156
Đài Bắc Quản trị kinh doanh v
Đài Bắc Tài chính v
Đài Bắc  Kế Toán v
Đài Bắc Quản lý rủi ro – bảo hiểm v
Truyền thông Đài Bắc Phát thanh – truyền hình v 55,382 4,956 60,338
Đài Bắc Báo chí v
Đài Bắc Quảng cáo – tiếp thị chiến lược  v
Đài Bắc Quản lý truyền thông – phương tiện truyền thông v
Pháp luật Đài Bắc Pháp luật v 47,287 4,956 52,243
Đài Bắc Luật – tài chính v
Du lịch Đào Viên Kinh doanh du lịch v 48,200 4,956 53,156
Đào Viên Quản lý vui chơi – nghỉ dưỡng v
Đào Viên Quản trị khách sạn v
Thiết kế Đào Viên Thiết kế kinh doanh v 55,382 4,956 60,338
Đào Viên Thiết kế sản phẩm v
Đào Viên Thiết kế truyền thông kỹ thuật số v
Đào Viên Kiến trúc v
Đào Viên Quy hoạch đô thị – phòng chống thiên tai v
Thông tin Đào Viên Kỹ thuật thông tin truyền thông v 55,382 4,956 60,338
Đào Viên Kỹ thuật máy tính và truyền thông v
Đào Viên Quản lý thông tin v
Đào Viên Kỹ thuật thông tin v
Đào Viên Kỹ thuật điện tử v
Y tế Đào Viên Kỹ thuật sinh học v 55,382 4,956 60,338
Đào Viên Quản lý thông tin y tế v
Đào Viên Kỹ thuật y sinh v
Giáo dục – ngôn ngữ ứng dụng Đào Viên Khoa văn học Trung Quốc ứng dụng v 47,287 4,956 52,243
Đào Viên Khoa tiếng Anh ứng dụng v v
Đào Viên Khoa tiếng Nhật ứng dụng v
Đào Viên Giảng dạy tiếng Hoa v
Khoa học xã hội Đào Viên Tư vấn – tâm lý kinh doanh v 47,287 4,956 52,243
Đào Viên Các vấn đề công v v
Đào Viên Phòng chống tội phạm v 48,200 4,956 53,156
Công nghệ tài chính Đào Viên Thống kê ứng dụng – khoa học dữ liệu v
Đào Viên Kinh tế – tài chính v v
Đào Viên Ứng dụng công nghệ tài chính (cử nhân) v
Quốc tế Đài Bắc Kinh doanh – thương mại quốc tế  v 48,200 4,956 53,156
Đài Bắc Quản lý sáng tạo và thời trang  v
Đài Bắc Báo chí và truyền thông đại chúng v 55,382 4,956 60,338
Đào Viên Tham quan – du lịch v 48,200 4,956 53,156
Đào Viên Công việc quốc tế – ngoại giao  v
Đào Viên Quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin v 55,382 4,956 60,338

 

Giải thích: 

 1. Số tiền thực tế tùy thuộc vào phiếu thanh toán đăng ký
 2. Học phí và tạp phí bao gồm học phí, tạp phí, phí sử dụng tài nguyên mạng, phí thực hành ngôn ngữ và phí bảo hiểm an toàn cho sinh viên.
 3. Chỗ ở, sách vở, ăn uống, đi lại và các chi phí sinh hoạt khác không được bao gồm trong bảng trên.
 4. Những người đạt học bổng Đài Loan không đủ điều kiện để được miễn học phí Học viện Quốc tế.

1. Sinh hoạt phí một học kỳ:

 • Phí sách: 8,000 – 12,000 NT$/ học kỳ
 • Phí bảo hiểm y tế: 4,956 NT$/nửa năm (Phí bảo hiểm y tế được điều chỉnh theo quy định của chính phủ)
 • Phí ký túc xá: 9,600 – 16,000 NT$/học kỳ (ở ký túc xá trong trường)

                      36,000 – 48,000 NT$/ nửa năm (ở ngoài thuê phòng)

 • Phí ăn uống: 36,000 NT$/ nửa năm
 • Học phí: 29,000 – 56,000/ học kỳ
 • Phí hội khoa: 5,000 NT$/ học kỳ đầu tiên, 4 năm nộp 1 lần
 • Tổng: 90,000 – 160,000 NT$/ học kỳ

– Học tạp phí kỳ đầu hệ thạc sĩ:

Học viện Khuôn viên Khoa Học bằng tiếng Trung Học bằng tiếng Anh Học – tạp phí Phí bảo hiểm sức khỏe Tổng
Quản lý Đài Bắc Kinh doanh quốc tế v v 46,201 4,956 52,406
Đài Bắc Quản trị kinh doanh v v
Đài Bắc Tài chính v
Đài Bắc  Kế Toán v
Đài Bắc Quản lý rủi ro – bảo hiểm v
Truyền thông Đài Bắc Quản lý truyền thông – phương tiện truyền thông v 53,383 4,956 59,588
Pháp luật Đài Bắc Pháp luật v 45,288 4,956 51,493
Đài Bắc Luật – tài chính v
Du lịch Đào Viên Du lịch v 46,201 4,956

52,406

Thiết kế Đào Viên Thiết kế kinh doanh – nghiên cứu và sáng tạo thiết kế v 53,383 4,956 59,588
Đào Viên Thiết kế sản phẩm – quản lý và thiết kế sáng tạo v
Đào Viên Thiết kế truyền thông kỹ thuật số v
Đào Viên Kiến trúc v
Đào Viên Quy hoạch đô thị – phòng chống thiên tai v
Thông tin Đào Viên Kỹ thuật thông tin truyền thông v 53,383 4,956 59,588
Đào Viên Kỹ thuật máy tính và truyền thông v
Đào Viên Quản lý thông tin v
Đào Viên Kỹ thuật thông tin v
Đào Viên Kỹ thuật điện tử v
Y tế Đào Viên Kỹ thuật sinh học v 53,383 4,956 59,588
Đào Viên Quản lý thông tin y tế v
Giáo dục – ngôn ngữ ứng dụng Đào Viên Khoa văn học Trung Quốc ứng dụng v v 45,288 4,956 51,493
Đào Viên Khoa tiếng Anh ứng dụng v
Đào Viên Khoa tiếng Nhật ứng dụng v
Đào Viên Giáo dục v
Khoa học xã hội Đào Viên Tư vấn – tâm lý kinh doanh v 45,288 4,956 51,493
Đào Viên Các vấn đề công v v
Công nghệ tài chính Đào Viên Thống kê ứng dụng – khoa học dữ liệu

v

46,201 4,956 52,406
Đào Viên Kinh tế – tài chính v v
Đào Viên Ứng dụng công nghệ tài chính (cử nhân) v
Quốc tế Đào Viên Công việc quốc tế  v 46,201 4,956 52,406

Giải thích:

 1. Số tiền thực tế tùy thuộc vào phiếu thanh toán đăng ký
 2. Học phí và tạp phí  bao gồm học phí, tạp phí, phí sử dụng tài nguyên mạng, phí thực hành ngôn ngữ và phí bảo hiểm an toàn cho sinh viên
 3. Phí ký túc xá, sách vở, ăn uống, đi lại và các chi phí sinh hoạt khác không được bao gồm trong bảng trên.

1.Sinh hoạt phí 1 học kỳ:

 • Phí sách: 8,000 – 12,000 NT$/ học kỳ
 • Phí bảo hiểm y tế: 4,956 NT$/nửa năm (Phí bảo hiểm y tế được điều chỉnh theo quy định của chính phủ)
 • Phí ký túc xá: 9,600 – 16,000 NT$/học kỳ (ở ký túc xá trong trường)

                      36,000 – 48,000 NT$/ nửa năm (ở ngoài thuê phòng)

 • Phí ăn uống: 36,000 NT$/ nửa năm
 • Học phí: 48,000 – 56,000/ học kỳ
 • Tổng: 104,000 – 160,000 NT$/ học kỳ

Chi tiết về ký túc xá:

Khuôn viên Loại phòng Phí mỗi năm/người Giải thích
Đào Viên Nam Phòng 4 người 22,000 Chi phí nước, điện, internet, máy lạnh trong ký túc xá do bản thân chi trả.

Phí ăn ở trong kỳ nghỉ đông / hè không được bao gồm. Trong kỳ nghỉ đông / hè, bạn cần đăng ký thêm chỗ ở; lệ phí: 3.000 Tân Đài tệ/ tháng cho phòng 6 người, 3.600 Tân Đài tệ/ tháng cho phòng 4 người.

11.000 Tân Đài tệ (phòng 4 người) hoặc 9.600 Tân Đài tệ (phòng 6 người) phải được thanh toán trước khi bắt đầu mỗi học kỳ.

Thời gian lưu trú từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 1 và giữa tháng 2 đến giữa tháng 6.

Phòng 6 người 19,000
Nữ Phòng 4 người 22,000
Ký túc xá Đào Viên Đức Minh Nam/nữ Phòng 3 người 32,000 Thời gian ở từ đầu học kỳ đến cuối học kỳ.

Mỗi phòng có một tủ lạnh nhỏ

16.000 Tân Đài tệ / người (phòng 3 người) phải được thanh toán trước khi bắt đầu mỗi học kỳ.

Kí túc xá nằm ngoài khuôn viên trường, cách trường khoảng 10 phút đi bộ.

Trong kỳ nghỉ đông / hè, nhà trường sẽ bố trí chỗ ở tập trung tại ký túc xá nam và nữ trong khuôn viên trường.

Ký túc xá Đài Bắc Tập Hiền Nam/ nữ Phòng 3 người 43,200 Phải thanh toán 21.600 Tân Đài tệ (cho phòng 3 người), 20.600 Tân Đài tệ (cho phòng 4 người) và 19.600 Tân Đài tệ (cho phòng 5 người) trước khi bắt đầu mỗi học kỳ, phí đã bao gồm điện và mạng,

Tiền điện, gas cho cá nhân chi trả.

 Phí ăn ở trong kỳ nghỉ đông / hè không được bao gồm. Trong kỳ nghỉ đông / hè, bạn cần đăng ký thêm chỗ ở, phí: 4.300 Tân Đài tệ mỗi tháng.

Mỗi phòng có một tủ lạnh nhỏ

Tọa lạc tại số 173, 173-1, 175, 175-1 của đường Jixian, với đường Jixian ở phía bắc và đường Sanxian ở phía Nam (lối vào và lối ra của đường lái xe), kết cấu RC, 24 tầng trên mặt đất , 3 tầng dưới lòng đất, được bao quanh bởi các công viên và không gian xanh, gần đó có Carrefour, Starbucks, 7-11 … vv Có biển báo dừng xe buýt trên đường Jixian và phố Wuhua, Molecular Wei và trường trung học Tân Bắc (xe buýt “816” đi đến cổng trường, xe buýt “số 9 màu đỏ” đi đến ga tàu điện ngầm Jiantan), đường Ruyi cũng được trang bị Ubike, và trạm tàu ​​điện ngầm là ga trung học Xuhui nên chức năng cuộc sống rất thuận tiện

Khu tập thể này được quy hoạch chia thành 4 hộ mỗi tầng, mỗi hộ 3 phòng, mỗi phòng 3 – 5 người, mỗi tầng 48 người.

Nam sống trên tầng 10-14, nữ sông từ tầng 15-24

Thời gian lưu trú từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 1, giữa tháng 2 đến giữa tháng 6.

Nếu việc nấu nướng, hút thuốc lá trong ký túc xá làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống phun nước trong nhà và gây thiệt hại về tài sản trong ký túc xá thì phải bồi thường và chấp nhận theo quy định của nhà trường.

Phòng 4 người 41,200
Phòng 5 người 39,200

** Ghi chú:

 1. Số tiền thực tế tùy thuộc vào phiếu thanh toán đăng ký
 2. Học sinh ký túc xá cần tự tổ chức làm việc nhà và dọn rác
 3. Phòng xép có tiện nghi phòng tắm trong phòng và phòng có tiện nghi phòng tắm bên ngoài phòng.
 4. Phòng 2 hoặc 4 hoặc 6 người có nghĩa là 2 hoặc 4 hoặc 6 người trong cùng một phòng và sử dụng chung 1 tiện nghi phòng tắm.
 5. Ký túc xá trong trường và ngoài trường (trừ ký túc xá Taixin) được tính phí theo học kỳ, trừ khi được ký và chấp thuận vì những lý do đặc biệt, phần còn lại sẽ không được tính hàng tháng hoặc hàng tuần hoặc được hoàn lại.
 6. Nhà trường có quyền điều chỉnh hoặc chuyển ký túc xá (bao gồm giường, loại phòng hoặc sinh viên ký túc xá, v.v.) nếu phù hợp.

IX. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC VÀ KỲ TUYỂN SINH : 

 • Nhập học tháng 9 / Học kỳ đầu tiên : Từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 31 tháng 5.
 • Nhập học tháng 2 / học kỳ thứ hai : Từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10 hàng năm 

Thời gian của các Tân sinh viên đại học năm thứ nhất dựa trên nguyên tắc 4 năm / 8 học kỳ

Hệ thống đăng ký trực tuyến mở từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 31 tháng 5 của năm sau.

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: