Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT TỈNH NGÔ – HSING WU UNIVERSITY

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT TỈNH NGÔ – HSING WU UNIVERSITY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT TỈNH NGÔ

醒吾科技大學

 ( HSING WU UNIVERSITY )

Địa chỉ: No. 101, Section 1, Fenliao Rd, Linkou District, New Taipei City, Đài Loan 244

SĐT:+886-2-2601-5310

Fax:+886-2-2601-0748

Email: h051@mail.hwu.edu.tw

 I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học Khoa học Kỹ Thuật Tỉnh Ngô (bản dịch tiếng Anh: Hsing Wu University), gọi tắt là Tỉnh Ngô Khoa Đại, Tỉnh Ngô, HWU, là một trường đại học tư thục về khoa học kỹ thuật nằm ở quận Lâm Khẩu, thành phố Tân Đài Bắc.

Vào ngày 2 tháng 9 năm 1963, hai năm sau khi lễ khai giảng của Trường Trung học Tỉnh Ngô được tổ chức, người sáng lập ban đầu dự định mở một trường dạy nghề khác, phù hợp với việc thành lập năm chuyên ngành do chính quyền Đài Loan mở. người sáng lập cuối cùng đã quyết định thành lập một trường chuyên gia kinh doanh. Vào tháng 7 năm 1965, “Trường Trung Cấp Thương nghiệp Tỉnh Ngô” được chấp thuận thành lập một trường học, và việc chuẩn bị mặt bằng bắt đầu vào cùng ngày. Vào tháng 9, tòa nhà của trường đã được hoàn thành bước đầu, và hồ sơ đã được đệ trình. Vào ngày 21 tháng 10 năm đó, hồ sơ đã được chấp thuận và bắt đầu tuyển sinh.

Đại học Khoa học Kỹ Thuật Tỉnh Ngô được thành lập vào năm 1965 bởi Gu Huaizu, tiền thân là “Trường Trung Cấp Thương mại Tỉnh Ngô”. Trường tọa lạc tại quận Lâm Khẩu, thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan. Vào tháng 8 năm 2000, trường được tái cơ cấu thành “Học viện Kỹ thuật Tỉnh Ngô”, với mục đích “giảng dạy kiến ​​thức chuyên môn ứng dụng và phát triển tài năng nghề nghiệp thực tế” làm cơ sở giảng dạy, đồng thời cung cấp giáo dục kỹ thuật và dạy nghề chất lượng cao.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

Trường tọa lạc tại quận Lâm Khẩu, thành phố Tân Đài Bắc, khuôn viên trường có những đại lộ rợp bóng cây, thảm cỏ xanh mướt, phong cảnh đẹp, yên bình rất thích hợp cho việc học tập và nghiên cứu, khuôn viên trường có thể được chia thành 5 loại: hành chính, giảng dạy, cuộc sống, hoạt động và giải trí. Khuôn viên trường học được thể hiện trong hình dưới đây.

Trường nằm trên một vùng đất bằng phẳng ở Lâm Khẩu, ngoại ô thành phố Đài Bắc, có địa hình cao hơn mực nước biển khoảng 250 mét, do địa hình bằng phẳng và không có rào chắn nên cao nguyên rất nóng, có bão và mưa xối xả vào mùa hè, lạnh và ẩm vào mùa đông. Do nhiệt độ cao và khí hậu cận nhiệt đới gió mùa mưa nhiều làm cho đất rửa trôi mạnh tạo thành lớp đá ong chua mạnh không thuận lợi cho canh tác, giàn nghèo kiệt, thiếu nguồn nước tưới, chỉ trồng các loại cây khô hạn như chè, khoai lang và đậu phộng có thể được sử dụng.

Khu hành chính bao gồm các văn phòng khác nhau của tòa nhà hành chính và văn phòng của các khoa.

Khu giảng dạy bao gồm phòng học bộ môn, phòng học nghiệp vụ, phòng học nghe nhìn, phòng học máy tính, thư viện và trung tâm thực hành – tập trung đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ.

Khu ký túc xá bao gồm ký túc xá nam và nữ, cửa hàng thực tập và trung tâm ăn uống – tập trung vào việc phát triển các thói quen và tính cách sống tốt.

Khu vực hoạt động bao gồm phòng tập thể dục, điền kinh, sân bóng rổ và bóng chuyền, và sân tennis – tập trung vào việc trau dồi các môn thể thao nhóm và khả năng tự quản, để học sinh có thể đạt được sự phát triển trung bình về 5 phương diện đức, trí, thể, đoàn, mỹ.

Khu vực nghỉ ngơi bao gồm nhiều tiện ích khác nhau ở khuôn viên phía trước và phía sau – không gian đủ rộng rãi để hỗ trợ các hoạt động đa dạng của sinh viên.

Bản đồ vị trí của các tòa nhà trong khuôn viên trường. 

Ngoại trừ thư viện, các nhà vệ sinh được đặt ở tầng 1 của mỗi tòa nhà. Cấu hình như sau: có 10 phòng, nhà vệ sinh nằm ở tầng 1, 2 và tòa nhà giảng dạy thứ 3, tòa nhà thiết kế, thư viện và khoa học nhân văn, tòa nhà nghệ thuật đại chúng và nhà ăn.Tổng cộng có 11 phòng. Tổng cộng có 13 đường dốc không có rào chắn, nằm trong 1 tòa nhà hành chính, 1 tòa nhà Zhongcheng, 2 tòa nhà nhân văn, 1 tòa nhà thiết kế, 1 phòng tập thể dục, 1 tòa nhà ăn uống, 1 tòa nhà sinh hoạt và 3 tòa nhà quản lý kinh doanh, 1 thư viện và 1 ở bên phải của con đường trong tòa nhà thứ tư. 8 thang máy được lắp đặt trong tòa nhà Zhongcheng, tòa nhà nhân văn, tòa nhà thiết kế, tòa nhà ăn uống, tòa nhà thực hành R&D, tòa nhà giảng dạy thứ ba, tòa nhà quản lý kinh doanh, thư viện và ký túc xá sinh viên. Bãi đậu xe không có rào chắn nằm ở bãi đậu xe phía sau của thư viện và bên cạnh tòa nhà R&D. Có 3 chỗ đậu xe không có rào chắn.

Môi trường bên ngoài: Trường có vị trí địa lý thuận lợi, cách sân bay quốc tế Đào Viên chỉ khoảng 26 phút ngồi xe. Từ trường Tỉnh Ngô có thể dễ dàng di chuyển đến thành phố Đài Bắc bằng tàu điện ngầm (A8 Chang Geng Memorial Hospital Station) hoặc các phương tiện công cộng khác.

Trạm ga tàu điện A8

Chùa Trúc Lâm Sơn Tự nằm cách trường chỉ 1 km

Trung tâm mua sắm Mitsu Outlet Park vô cùng hiện đại và sầm uất, là nơi thích hợp cho mua sắm và giải trí. Nơi đây chỉ cách trường khoảng 10 phút ngồi xe.

 III. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

 1. Nâng cao chất lượng giảng dạy và nâng cao khả năng làm việc của sinh viên”: Thông qua việc thay đổi nội dung và phương pháp giảng dạy, sinh viên có thể cải thiện động cơ học tập và có khả năng học tập độc lập. Cung cấp các mô-đun khóa học định hướng vấn đề và học tập đa miền, để sinh viên có khả năng làm việc và khả năng thích ứng để đối mặt với thế giới kỹ thuật số cạnh tranh khốc liệt trong tương lai. 
 2.  “Xây dựng đặc điểm của trường và ươm mầm tài năng dịch vụ sáng tạo xuyên miền, những người tích hợp trí tuệ và thời trang”: Thông qua việc thành thạo sáng tạo thời trang và ứng dụng công nghệ, khả năng đa miền của học sinh được trau dồi, đồng thời tạo ra trí tuệ và sự đổi mới. Và thông qua trải nghiệm đa dạng và trau dồi sâu sắc của miền nam mới, để học sinh có kỹ năng giao tiếp đa ngôn ngữ, tầm nhìn quốc tế và đa văn hóa 
 3.  “Tăng cường chăm sóc thân thiện, nâng cao phẩm chất của công dân hiện đại”: một mặt, thông qua tư vấn và trợ giúp toàn diện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cải thiện học sinh có hoàn cảnh khó khăn. có thể trở thành một động lực để nâng cao khả năng đi lên của các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mặt khác, thông qua việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã tăng cường giáo dục phổ thông các phẩm chất công dân hiện đại và nâng cao phẩm chất công dân hiện đại cho học sinh. 
 4. “Thực hiện các trách nhiệm xã hội và thực hiện quản lý bền vững”: Phát huy hết khả năng chuyên môn của giáo viên và sinh viên của trường, tích cực tìm hiểu các nhu cầu và vấn đề của địa phương, để sinh viên hòa nhập cộng đồng, cảm thấy “được cộng đồng cần”, và thực hành trách nhiệm xã hội của trường đại học.

IV. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Sau khi trường chính thức được đổi tên, Đại học Khoa học Kỹ Thuật Tỉnh Ngô đã trở thành một trường đại học khoa học kỹ thuật với 4 học viện bao gồm quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, nghệ thuật đại chúng và thiết kế, và tổng số 15 khoa. Nhà trường sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác với các nhà sản xuất ở các khu vực công nghiệp lân cận, đồng thời tiếp tục đào sâu đặc điểm “thực tập toàn thời gian và nhượng quyền thương mại theo chuỗi”.

V. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VI. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN :

1. Hệ vừa học vừa làm và chuyên ban quốc tế:

 • Ngành tuyển sinh chính thức:

– Hệ vừa học vừa làm: 

 1. Khoa Marketing
 2. Khoa Kỹ Thuật CNTT Ứng Dụng

– Hệ chuyên ban quốc tế:

 1. Khoa Quản Trị Kinh Doanh
 2. Khoa Thương Mại Quốc Tế
 3. Khoa Du Lịch
 4. Khoa Du Lịch Và Vận Tải

Học kỳ I (năm nhất): Miễn phí 100%

Các học kỳ còn lại: học phí 36.000 tệ (khoảng 28.800.000 vnđ)/ học kỳ (đã bao gồm học bổng giảm 11.000 tệ)

***Lưu ý:

Học sinh phải đạt được điểm hạnh kiểm của học kỳ trước đó từ 75 điểm trở lên thì mới được nhận học bổng giảm 11.000 tệ/ học kỳ, nếu không đạt được thì phải đóng học phí là ~47.000 tệ và không được cấp thẻ đi làm trong học kỳ đó.

– Phí ký túc xá:

 • Mỗi học kỳ 10.000 Đài tệ (khoảng 8.000.000 vnđ)
 • Tiền ký túc xá hè và tết tính theo ngày, mỗi ngày 50 Đài tệ

***Lưu ý: không bắt buộc ở kí túc xá

– Hệ tự túc: 

Học phí khoảng 48,000 tệ/ học kỳ

– Học bổng: 

 • Học kỳ 1 (năm nhất): Miễn phí 100%, nhưng học sinh khi nhập học vẫn phải đóng tiền trước, sau đó tới cuối năm nhà trường sẽ hoàn trả lại.
 • Các học kỳ còn lại xét điểm thành tích (trên 70 điểm) và điểm chuyên cần (trên 75 điểm) để cấp cấp học bổng, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp 10,000 Đài tệ/ học kỳ.

– Phí ký túc xá: 

 • Mỗi học kỳ 10.000 Đài tệ (khoảng 8.000.000 vnđ)
 • Tiền ký túc xá hè và tết tính theo ngày, mỗi ngày 100 Đài tệ

***Lưu ý: không bắt buộc ở kí túc xá

VII. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC VÀ KỲ TUYỂN SINH :   

– Điều kiện nhập học: 

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, độ tuổi từ 18~25 tuổi
 • Điểm trung bình 3 năm cấp 3 trên 6,0 điểm
 • Bằng TOCFL 2 trở lên
 • Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự
 • Chưa từng học đại học tại Đài Loan (hệ tự túc, hệ vừa học vừa làm, hệ chuyên ban quốc tế)

Kỳ tuyển sinh: Mỗi năm trường HWU sẽ tuyển sinh 2 kỳ mùa thu và mùa xuân vào tháng 9 và tháng 2. Các bạn học sinh nhanh chóng hoàn tất thủ tục hồ sơ đúng hạn để giành tấm vé bước vào trường HWU nhé.

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: