5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT MINH TÂN – MING HSIN UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT MINH TÂN

明新科技大學

( MING HSIN UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY )

Địa chỉ: No. 1號, Xinxing Rd, Xinfeng Township, Hsinchu County, Đài Loan 304

SĐT: +886-3-5593142

Fax: +886-3-5595142

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học khoa học kỹ thuật Minh Tân, tên tiếng Anh là Ming Hsin University of Science and Technology, viết tắt là MUST, tọa lạc tại Tân Phong, Tân Trúc, Đài Bắc.

Vào tháng 3 năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 54 (1965), một nhóm học giả tâm huyết, chẳng hạn như ông Vương Tông Sơn, lãnh đạo đảng và nhà nước, ông Lý Hồng Siêu, đại diện của Đại học Quốc gia, ông Hác Lập Tự, ông Trương Thể An và ông Trương Phùng Hỷ nêu cao ý thức sứ mệnh hợp tác với sự phát triển kinh tế của đất nước và tạo ra các chuyên gia công nghiệp. Sau đó nộp đơn lên Bộ Giáo dục để thành lập một trường học. Vào tháng 7 cùng năm, việc thành lập đã sẵn sàng, và ban giám đốc ghi nhận vào tháng 10 gồm Vương Tông Sơn, Phan Liêm Phương, Nhiễm Dần Cốc, Lưu Thác, Dương Giác Thiên, Trần Kiến Trung, Trần Khai Tứ, Trương Thể An, ​​Hác Lập Tự, Lý Hồng Siêu và Trương Phùng Hỷ được chọn làm giám đốc đầu tiên, ông Vương Tông Sơn được bầu làm chủ tịch và ngay lập tức chọn Tiến sĩ Lý Hồng Siêu làm hiệu trưởng

 Vào ngày 1 tháng 3 năm 1966, một phương án đã được đệ trình lên Trường Trung Cấp Kỹ thuật, với 3 khoa máy móc, kỹ thuật dân dụng và quản lý công nghiệp trong 5 năm, và 300 sinh viên mới đã được tuyển sinh lần đầu tiên. Tháng 8 cùng năm bổ sung thêm Khoa Kỹ Thuật Điện, năm sau bổ sung thêm khoa kỹ thuật hóa học, tháng 10 năm 1970 thêm Khoa Kỹ thuật Công Nghiệp Cơ điện tử hệ 2 năm, đến tháng 8 năm 1992 khoa Quản lý Thông tin đã được bổ sung; Năm 2009, Khoa Quản trị Kinh doanh và Thương mại Quốc tế đã được thêm vào. Cũng trong năm này, trường chính thức đổi tên thành “Trường Trung Cấp Công nghiệp và Thương mại Tư thục Minh Tân”. Riêng môn “Giáo dục thường xuyên và Khuyến học” trường cũng đã nỗ lực trong nhiều năm, từ năm 1971, chúng tôi đã bổ sung dần các khóa học hai năm về cơ khí, kỹ thuật hóa học, điện tử, kỹ thuật điện, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật công nghiệp. và quản lý, quản lý thông tin, thương mại quốc tế và quản lý kinh doanh. Sau 30 năm làm việc chăm chỉ của các nhà hiền triết trước đây, và liên tiếp mở rộng, Minh Tân đã dần phát triển thành quy mô tổ chức của một trường đại học.

 Vào tháng 7 năm 1997, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường được tái cơ cấu thành “Học viện kỹ thuật Minh Tân” và có một bộ phận chuyên môn. Sau đó, trong vòng 4 năm, các khoa quản lý kinh doanh khách sạn, chăm sóc trẻ em, quản lý kinh doanh nghỉ dưỡng và quản lý kinh doanh dịch vụ người cao tuổi lần lượt được bổ sung, đặt nền móng cho trường cao đẳng kinh doanh dịch vụ đầu tiên của đất nước.

 Vào tháng 8 năm 1991, trường lần đầu tiên được nâng cấp thành “Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân” với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Nó bao gồm 4 học viện “Kỹ thuật”, “Quản lý”, “Dịch vụ” và “Xã hội Nhân Văn”, gồm 10 viện nghiên cứu và 18 khoa.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

MUST tọa lạc tại thị trấn Tân Phong, Tân Trúc, có diện tích hơn 23 ha. Xung quanh là núi và cây cối xanh tươi, được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Ban ngày nhìn ra xa sóng biển Đài Loan dâng trào, mây gió thay đổi, ban đêm nhìn xuống những khóm trúc đầy đèn, sáng lấp lánh như những vì sao. 

Tại ngay khuôn viên trong trường có đến 6 khu kí túc xá hiện đại cung cấp chỗ ở cho hơn 2.200 học viên. Chính vì thế, sinh viên sẽ cảm nhận rõ nét một môi trường học tập, giải trí thân thiện và hòa đồng với các sinh viên quốc tế. Ngoài ra trường có  68 tổ chức được thành lập ra là dành cho sinh viên, với hình thức hoạt động như: hoạt động cộng đồng, vui chơi giải trí, thể dục thể thao, học tập nghiên cứu và hội sinh viên. Những dự án của các tổ chức sinh viên bao giờ cũng được ủng hộ và được Bộ giáo dục, các tổ chức chính phủ và tư nhân tài trợ. Mục tiêu của những hoạt động trên là để tạo ra một sân chơi giao lưu bổ ích cho sinh viên, kết hợp công tác tình nguyện với hoạt động cộng đồng.

Môi trường bên ngoài: Trường tọa lạc trên vùng đất được xem là “thung lũng silicon Đài Loan”, đây chính là điều kiện tuyệt vời cho sinh viên tìm việc làm thêm, tham gia thực tập, trau dồi kiến thức, học hỏi những điều mới mẻ, tiên tiến nhất về ngành học.

Thành phố Tân Trúc còn nổi tiếng với các địa danh như Đậu hũ đá ở sông Togian, vườn thú Tân Trúc, vườn bách thảo Tân Trúc, đền Chenghuang, ga xe lửa Tân Trúc… Sinh viên có thể tranh thủ đi tham quan để hiểu hơn về văn hóa Đài Loan và giải tỏa căng thẳng sau giờ học.

 • Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HUY HIỆU TRƯỜNG

Huy hiệu trường của Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân sử dụng bánh răng làm phần thân chính trong thời kỳ của các trường Trung cấp Công nghiệp, tượng trưng cho sự tiến bộ của bánh xe khổng lồ thời đại; các từ “Minh” và “Tân” bằng chữ đỏ trên cạnh của vòng bánh răng, và từ “chuyên môn hóa” trên miệng bánh răng; huy hiệu của trường hiện tại là bản gốc Từ “chuyên ngành”, tượng trưng cho thời kỳ của các trường Trung Cấp Công Nghiệp, đã được thay thế bằng một quả địa cầu với Đài Loan là trung tâm của thế giới và trải dài tất cả các nơi trên thế giới, phù hợp với tầm nhìn và mục tiêu của trường là “phát triển sâu rộng trong khu vực địa phương và quốc tế hóa”.

III. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CỜ TRƯỜNG :

Cờ trường của Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân được thiết kế với nền màu xanh lá cây, quốc huy trường màu vàng, ký tự “Minh” và “Tân” màu đỏ. Biểu tượng trường học trên cờ trường khác với biểu tượng trường học hiện tại. Cờ trường học áp dụng thiết kế các vệ tinh bao quanh đường xích đạo của trái đất, trong khi biểu tượng trường học chính thức dựa trên Đài Loan là trung tâm thế giới và trải dài khắp nơi trên thế giới. trong số đó là các hoạt động như các cuộc thi ngoài trường, dịch vụ hoặc học tập.

IV. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

Tên trường của chúng tôi là “Minh Tân”, dựa trên bản chất của trường đại học là “Tại Minh Minh Đức, tại Tân dân và Sự hoàn hảo”. Lý tưởng là mục tiêu cuối cùng của trường chúng tôi trong việc ươm mầm tài năng. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả học sinh đều có thể trau dồi đạo đức cao thượng, sở hữu kiến ​​thức chuyên môn và công nghệ xuất sắc, và đạt được cảnh giới của con người toàn diện trong mối quan hệ cân bằng giữa trời, người và tôi.

MUST tọa lạc tại thị trấn Tân Phong, Tân Trúc, có diện tích hơn 23 ha. Xung quanh là núi và cây cối xanh tươi, được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Ban ngày nhìn ra xa sóng biển Đài Loan dâng trào, mây gió thay đổi, ban đêm nhìn xuống những khóm trúc đầy đèn, sáng lấp lánh như những vì sao. Trong thời gian rảnh rỗi, các sinh viên có thể vui vẻ và có thể bổ sung cho nhau, đồng thời cùng nhau rèn luyện phương châm “kiên trì, đổi mới và sáng tạo” của trường kể từ khi thành lập. Nội hàm được giải thích như sau:
■ Kiên trì – Trau dồi tinh thần vững vàng, bền bỉ, kiên trì, không ngại khó khăn, thất bại, rèn trước dũng cảm;
■ Tìm kiếm sự đổi mới – nêu cao tinh thần đi đúng chỗ, từng bước, đột phá phương thức tư duy hiện có và đáp ứng nhu cầu của xã hội;
■ Sáng tạo – Tiết lộ ý nghĩa thực sự của cuộc sống, tạo ra cuộc sống tiếp nối từ vũ trụ và thể hiện giá trị và phẩm giá cuộc sống của chúng ta.

Trường tuân thủ giá trị cốt lõi của phương châm trường học “Kiên trì, Đổi mới và Sáng tạo”, trong giảng dạy, nghiên cứu, phục vụ và tư vấn, trường thực hiện lời dạy cổ xưa “không có sự khác biệt trong giảng dạy”, không bỏ rơi bất kỳ học sinh nào. , và coi trọng quyền được giảng dạy của học sinh; Tổ chức này cũng thực hiện triết lý giáo dục “Dạy học phù hợp với năng khiếu của các em”, đồng thời thiết kế các chương trình giáo dục theo yêu cầu đa dạng và tinh tế về “phát triển tài năng thích ứng” và “bổ sung hàng đầu” dựa trên những điểm tương đồng và khác biệt về tài năng, tính cách và sở thích của học sinh, đồng thời thúc đẩy bốn khái niệm chính về việc điều hành trường học của PHẢI:
■ “Multidisciplinary Learning”: Học tập đa ngành;
■ “Universal Perspective”: Quan điểm toàn cầu;
■ “Sustainable Operations “: Hoạt động bền vững;
■ “Technological Innovation”: Đổi mới công nghệ.

Cuối cùng, tầm nhìn phát triển là trở thành một “trường đại học công nghiệp hạng nhất” và đạt được mục tiêu giáo dục đào tạo các chuyên gia với “tích hợp xuyên miền, đổi mới thực dụng và học tập toàn diện”.

V. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

 Vào tháng 3 năm 2002, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường được đổi tên thành “Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân”, cho thấy một mô hình phát triển mới và hướng tới sự phát triển của các chuyên gia “tích hợp xuyên miền, đổi mới thực dụng và học tập toàn diện” Một trường đại học công nghiệp hạng nhất. Bây giờ có 4 học viện “Kỹ thuật”, “Quản lý”, “Công nghiệp Dịch vụ” và “Nhân văn và Thiết kế”, bao gồm 10 viện nghiên cứu và 20 khoa, với tổng số hơn 12.000 sinh viên, trong đó có hơn 1.000 sinh viên nước ngoài. Cho đến nay, hơn 120.000 cựu sinh viên đã tốt nghiệp và trải dài khắp nơi trên thế giới, họ đã trở thành trụ cột của sự nghiệp xây dựng kinh tế quốc gia và phát triển công nghiệp, thành tích của trường đã được xã hội ghi nhận và khen ngợi.

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của Đài Loan không chỉ về các ngành kỹ thuật mà còn các ngành về xã hội như quản lý, khoa học xã hội và nhân văn….

VI. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VII . HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN :

1.Học phí: Đơn vị Tân Đài tệ :

Học viện/ Khoa Học – tạp phí/ học kỳ (TWD)
Hệ đại học Hệ thạc sĩ
Học viện kỹ thuật
Khoa kỹ thuật cơ điện chính xác  53,571 NT$
Khoa kỹ thuật Xây dựng và Quản lý Tài nguyên Môi trường (ĐH-TS) 51,210 NT$
Khoa kỹ thuật điện (ĐH-TS)
Khoa kỹ thuật điện tử (ĐH – TS)
Khoa kỹ thuật Hóa học và Công nghệ Vật liệu (ĐH – TS)
Khoa kỹ thuật quang điện (ĐH-TS)
Khoa kỹ thuật cơ khí 
Khoa kỹ thuật thông tin 
Học viện quản lý
Khoa quản lý (thạc sĩ) 46,673 NT$
Khoa quản lý – kỹ thuật công nghiệp (lớp cử nhân, lớp thạc sĩ) 51,210 NT$ 53,571 NT$
Khoa quản lý thông tin (lớp cử nhân, lớp thạc sĩ) 
Khoa quản trị kinh doanh (lớp cử nhân)  44,617 NT$
Khoa quản lý logistic – marketing 
Khoa tài chính
Học viện công nghiệp dịch vụ
Khoa quản lý kiêm công nghiệp dịch vụ  46,673 NT$
Khoa sáng tạo ẩm thực – quản trị khách sạn  44,617 NT$
Khoa chăm sóc trẻ em 
Khoa quản lý nghỉ dưỡng
Khoa quản lý ngành dịch vụ cấp cao
Học viện thiết kế – nhân văn
Khoa quản lý thể thao 44,617 NT$
Khoa ngoại ngữ ứng dụng
Lưu ý: Đây là tiêu chuẩn phí cho năm 2019 và phí có thể được điều chỉnh và thay đổi hàng năm

2.Các phí khác:

 • Tạp phí: 2475 NT$/ học kỳ (Bao gồm phí bảo hiểm Bình An 325 tệ, phí internet 300 tệ, phí sử dụng máy tính 750 tệ, phí sử dụng thiết bị ngôn ngữ 300 tệ, phí sử dụng thiết bị bể bơi 800 tệ)
 • Phí ký túc xá: 22,100 – 29,600 NT$ (không bao gồm phí nghỉ đông – nghỉ hè)
 • Bảo hiểm y tế cho tân sinh viên nước ngoài: 3000 NT$/ học kỳ đầu (Sinh viên nước ngoài cần thêm bảo hiểm cho học kỳ đầu tiên)
 • Bảo hiểm y tế quốc dân: 4,494 NT$/ học kỳ (sau học kỳ 2) (Bảo hiểm này phải được bổ sung sau khi đến Đài Loan học kỳ thứ hai)
 • Phí kiểm tra sức khỏe: 650 NT$/ lần
 • Giấy phép cư trú cho người nước ngoài: 1000 NT$/năm
 • Phí sách: 6000 NT$/năm (chi phí ước tính)
 • Sinh hoạt phí: 80,000 NT$/năm (chi phí ước tính)

3.Phí cá nhân:

 • Phí đón ở sân bay: 2,200 – 2,700 NT$/lần (chi phí ước tính)
 • Phí lập tài khoản ngân hàng: 500 NT$/lần (Sau khi hoàn tất việc mở tài khoản, 500 Tân Đài tệ sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng (có thể hoàn lại))

4.Phí ký túc xá:

1 năm ở ký túc xá (không bao gồm nghỉ hè – nghỉ đông)
Ký túc xá của sinh viên năm nhất do nhà trường phân bổ thống nhất, sinh viên không được lựa chọn ký túc xá mà mình muốn ở.
Loại ký túc xá Nam Nữ Nam và nữ
Tòa Trung Tòa Nhân Tòa Ái Tòa nhà Thể An
Loại phòng 4 người 2 người 4 người 4 người
Phí ký túc xá 18,100 NT$ 22,400 NT$ 18,100 NT$ 25,600 NT$
Tiền cọc 2000 NT$
Tiền điện nước Tính phí theo bảng (trả trước hóa đơn điện nước 3.000 Đài tệ)
Tổng 23,100 NT$ 27,400 NT$ 23,100 NT$ 30,600 NT$
 • Phí thiết bị: Tất cả các phòng ngủ đều được trang bị giường (không có nệm), bàn làm việc, đèn, ghế, tủ quần áo và các thiết bị cố định khác, ngoài ra còn có Internet, dịch vụ giặt là tự phục vụ, phòng tiếp khách, bảo trì an ninh nhưng phải dùng chung phòng tắm. Ngoài ra, trong ký túc xá không có bếp.
Bảng giá chăn ga gối đệm
Giá Kích thước
Đệm 690 NT$ 90cm * 180cm
850 NT$ 90cm * 180cm
Gối 100 NT$ 45cm * 65cm
Chăn bông 550 NT$ 150cm * 180cm
350 NT$ 150cm * 180cm
Bạn có thể mua bộ đồ giường trên ở căng tin sinh viên, tòa nhà Ái hoặc Thể An.

Ghi chú: 

 1.   Lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt yêu cầu cổng trước của ký túc xá phải đóng vào 23:00 hàng đêm. Sau đó, học sinh không được phép ra ngoài trừ trường hợp khẩn cấp.
 2.   Trường đại học không có ký túc xá hoặc căn hộ cho gia đình hoặc cặp vợ chồng.
 3.   MUST là một khuôn viên “KHÔNG CỒN KHÔNG KHÓI THUỐC” . Theo Đạo luật Kiểm soát Nguy cơ Thuốc lá, việc hút thuốc lá bị cấm hoàn toàn trong các khu vực trong nhà trong khuôn viên trường Đại học và bị cấm ngoài trời cũng như ngoại trừ các khu vực dành riêng cho người hút thuốc. Bất cứ ai vi phạm quy tắc này sẽ bị phạt từ 2.000 Đài tệ ~ 10.000 Đài tệ. Hút thuốc trong khu vực cấm hút thuốc sẽ bị phạt từ 10.000 Đài tệ ~ 50.000 Đài tệ.

Đây là tiêu chuẩn phí cho năm 2019 và phí có thể được điều chỉnh và thay đổi hàng năm. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và các trường hợp đặc biệt không giới hạn.

VIII. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC VÀ KỲ TUYỂN SINH :

Mỗi năm trường MUST có 2 kỳ tuyển sinh là kỳ mùa thu và kỳ mùa xuân vào tháng 9 và tháng 2. 

Điều kiện nhập học:

Tuổi từ 18 – 25.

Tiếng Trung sơ cấp trở lên (ưu tiên có chứng chỉ TOCFL cấp độ A1 trở lên).

Sinh viên quốc tế có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đủ điều kiện đăng ký học đại học tại MUST (Học sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên, Điểm trung bình 6.0 trở lên); bằng cử nhân cho các chương trình Thạc sĩ.

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: