5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT LONG HOA – LUNGHWA UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT LONG HOA

龍華科技大學

( LUNGHWA UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY )

Địa chỉ:No. 300號, Section 1, Wanshou Rd, Guishan District, Taoyuan City, Đài Loan 333 

SĐT:(02)82093211

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học Khoa học Kỹ Thuật Long Hoa , gọi tắt là Long Hoa Khoa Đại( tiếng Anh : Lunghwa University of Science and Technology, viết tắt : LHU), là một trường đại học khoa học kỹ thuật tư nhân tọa lạc tại Huilong , Quy Sơn , Thành phố Đào Viên. Đại học Khoa học Kỹ Thuật Long Hoa được phê duyệt vào tháng 11 năm 1969, và sinh viên năm nhất đã được đăng ký vào ngày 12 tháng 12. Sau đó, ngày này được chỉ định là ngày kỷ niệm của trường. Người sáng lập, ông Tôn Pháp Dân và vợ ông, bà Tôn Trần Thục Quyên, đã chọn khu vực rồng bay phượng múa “Hồi Long Đan Phượng” này,  lấy câu “Hậu duệ của Rồng, Tỏa sáng Trung Hoa” làm mục đích thành lập trường và tinh thần của phương châm nhà trường “siêng năng, tôn trọng, trung thực và giản dị”, trường được thành lập và lấy tên là “Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghiệp tư thục Long Hoa”. Ban đầu trường chỉ thành lập bốn bộ môn: Công nghệ Cơ khí, Công nghệ Điện, Điện tử Công nghiệp và Công nghệ Điện hóa. Trường tuân thủ triết lý giáo dục “thực dụng, xuất sắc và đổi mới”, xây dựng một cơ cấu tổ chức hoàn chỉnh và tham gia vào việc giảng dạy, thực hành và nghiên cứu học thuật thông qua nghiên cứu và phát triển học thuật và công nghệ, để ươm mầm những tài năng nghệ thuật tự do cả về chuyên môn và phẩm chất kỹ thuật và nhân văn.

Năm 1973, tên của trường được đổi thành “Trường Trung cấp Công nghiệp tư thục Long Hoa”, và một khoa quản lý công nghiệp được bổ sung vào cùng năm; năm 1983, trường được chấp thuận bổ sung thêm một khoa ban đêm; năm 1989, một khoa thương mại quốc tế được thêm, và trường được đổi tên thành “Trường Trung cấp Kinh doanh Tư thục Long Hoa”. Năm 1990, Khoa Xử lý Dữ liệu Điện tử được bổ sung; năm 1998, nó được phê duyệt để tái cơ cấu thành “Học viện Kỹ thuật Long Hoa”, với một trường bồi dưỡng chuyên khoa, với khoa Thương mại Quốc tế và Quản lý Thông tin; Năm 2000, các khoa Ngoại ngữ Ứng dụng, quản trị kinh doanh và tài chính được thêm, nhằm ươm mầm những tài năng kỹ thuật trình độ cao.

Năm 2001, nó được chấp thuận đổi tên thành “Đại học Khoa học Kỹ Thuật Long Hoa”, và Khoa Kỹ thuật Mạng Thông tin, Khoa Khoa học Phát triển Đa phương tiện và Games, Khoa Cơ khí (thạc sĩ) và Khoa Quản lý và Kinh doanh (thạc sĩ) đã được bổ sung. ; năm 2002 bổ sung Khoa Cơ điện (thạc sĩ), năm 2004 Viện Nghiên cứu Công nghệ Cơ khí được thành lập, năm 2009 mở thêm lớp thạc sĩ Khoa Quản lý thông tin, năm 2012 là Khoa Du lịch Nghỉ Dưỡng và Khoa Sáng tạo Văn hóa và Thiết kế Truyền thông Kỹ thuật số đã được bổ sung; Năm 2015, thêm lớp thạc sĩ Du lịch -Hội nghị và Triển lãm Quốc tế; năm 2016, nó được chấp thuận bổ sung thêm lớp thạc sĩ tại Khoa Kỹ thuật Mạng Thông tin và chính thức nhập học vào năm 2017 . Trường đã mở rộng từ bốn khoa ban đầu thành 3 học viện, 14 khoa và 9 lớp thạc sĩ ngày nay.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

1.Khuôn viên trường :

Toàn bộ khuôn viên trường Long Hoa nằm trên sườn đồi cạnh tuyến đầu tiên của tỉnh lộ Đường Long Hoa trước cổng trường kéo dài từ dưới lên trên dọc theo sườn đồi , đi vào khuôn viên Long Hoa cho đến bãi đậu xe và phía sau trung tâm hoạt động của sinh viên, chia khuôn viên trường thành 2 phía Đông và Tây. Ngoài ra, đường Long Hoa thường được sinh viên gọi là “Dốc Long Hoa” do độ dốc lớn, vì vậy đây cũng là địa điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nhất trong trường, được các giảng viên liệt vào danh sách trọng điểm thúc đẩy giao thông. sự an toàn.

Dốc Long Hoa

2.Xung quanh :

Mặc dù khu học xá Long Hoa nằm ở ngoại ô Quy Sơn nhưng giao thông đi lại rất thuận tiện, có trạm xe buýt thành phố Đài Bắc và thành phố Tân Đài Bắc ở hai bên đường Wanshou, và có nhiều tuyến xe buýt đến Đài Bắc, Tân Trang , Bản Kiều, Thụ Lâm và Đào Viên. Ngoài ra, ga Huilong của tuyến MRT Tân Trang, Đài Bắc đã được thông xe vào cuối tháng 6 năm 2013. Nó chỉ cách khuôn viên trường 1km (3 phút đi xe), trong tương lai sẽ có ga MRT Đào Viên tuyến trạm Long Hoa (BRH07) sẽ được xây dựng ở lối vào của Phố Long Hoa. Hiện tại đã có xe buýt thí điểm chạy. Các trường tiểu học và trung học lân cận bao gồm trường trung học Guangqi , trường tiểu học Huilong và trường tiểu học Sanduo. Các cơ sở công cộng bao gồm Viện điều dưỡng Lesheng của Bộ Y tế và Phúc lợi , Phòng đọc sách Sanduo của Thư viện thành phố Tân Đài Bắc và Chi nhánh Huilong của Thư viện thành phố Đào Viên

3.Trường học : 

 • Tòa nhà Pháp Dân (Tòa nhà N): Tòa nhà hành chính được hoàn thành và mở cửa vào năm 2002 để tưởng nhớ người sáng lập, ông Tôn Pháp Dân. Hầu hết các văn phòng hành chính đều nằm trong tòa nhà này, được kết nối với thư viện. Có một trung tâm hội nghị quốc tế , trải dài 2 tầng ở tầng 3 và tầng 4. Trung tâm văn hóa nghệ thuật nằm ở tầng 8, tầng 1 là bãi đậu xe đầu tiên. Vì được xây dựng trên sườn đồi nên lối ra vào ở tầng 5 gần khu nhà dạy học là những cổng thường được sử dụng.
 • Tòa nhà Thư viện (Tòa nhà L): Hoàn thành và mở cửa vào năm 1998, đây là vị trí của thư viện thế hệ thứ ba của Long Hoa, cung cấp không gian cho giáo viên và sinh viên hoàn thành thông tin và nghiên cứu. Vào tháng 12 năm 2018, nó được đặt tên là ” Thư viện Tôn Trần Thục Quyên”.

 • Tòa nhà Kinh doanh (Tòa nhà K): cách mặt đất 7 tầng Trụ sở làm việc và trưởng khoa của tất cả các khoa (trừ khoa Quản lý thông tin) và của văn phòng đều nằm trong tòa nhà này, cổng ở tầng 3, đối diện quảng trường Bậc Thang. Các tầng từ dưới lên trên là văn phòng của Khoa Quản lý Công nghiệp, Học viện quản lý, Khoa kinh doanh quốc tế, Khoa kinh doanh (ĐH-TS), Khoa Tài chính.

Học viện quản lý

 • Khu phức hợp (Tòa nhà F): 7 tầng trên mặt đất, nó thường được gọi là “Lâu đài” vì nó trông giống như một lâu đài, được hoàn thành vào năm 1991. Các tầng từ dưới lên trên là văn phòng của Khoa Điện, Khoa Cơ khí, Khoa Mạng thông tin, Khoa Quản lý thông tin. Tầng trên cùng là sân vận động cũ (không còn nữa).
 • Tòa nhà giảng dạy đầu tiên (Tòa nhà S): 6 tầng trên mặt đất, tầng 2 đến tầng 7 là phòng học cho các môn học phổ thông, được hoàn thành vào năm 2001. Từ trái sang phải ở tầng 1 là phòng chăm sóc sức khỏe, đội bảo vệ sức khỏe của Phòng Giáo vụ, văn phòng chủ nhiệm hệ bổ túc và phòng hội thảo. Một số phòng học ở tầng 2 là phòng học thạc sĩ của khoa quản lý thông tin. S311 trên tầng ba là một phòng học thu nhỏ.
 • Tòa nhà dạy học thứ hai (Tòa nhà T): 6 tầng trên mặt đất, tầng 4 đến tầng 7 là phòng học cho các bộ môn phổ thông, được hoàn thành vào năm 2001. Từ trái qua phải tầng 1 là phòng làm việc của các nhóm hệ bổ túc và phòng huấn luyện quân sự, tầng 2 là phòng làm việc Trung tâm Giấy phép và Văn phòng Trung tâm Xúc tiến và phòng học, tầng 3 là văn phòng của khoa Du lịch và phòng học nghiệp vụ. Có giảng đường ở tầng 5-6-7.

Tòa S và T

 • Quảng trường Bậc Thang : Nó nằm ở phía trước của Tòa nhà Kinh doanh và giữa các tòa nhà dạy học thứ nhất và thứ 2. Cây cầu đất phía trên nối tầng 3 của hai tòa nhà.

Quảng trường Bậc Thang

 • Phòng Bảo vệ : nơi có cổng trường.

Cổng trường

 • Khoa Kỹ thuật Điện tử (Tòa nhà C)
 • Khoa Cơ khí (Nhà A (Hội trường 2) Nhà B (Hội trường 1))
 • Trung tâm Hoạt động Sinh viên (Tòa nhà U)

Tòa nhà U

 • Ký túc xá nữ / nam số 2 (Tòa nhà M)

 • Nhà hàng (Tòa nhà D)
 • Ký túc xá số 1 dành cho nữ (Tòa nhà W)

Tòa nhà W

 • Khoa Kỹ thuật Hóa chất và Vật liệu (Tòa nhà H)

Tòa nhà H

 • Tòa nhà giảng dạy đa phương tiện (Tòa nhà G)
 • Trung tâm ngoại ngữ (Tòa nhà P)
 • Trung tâm Nghiên cứu / Dụng cụ (Tòa nhà E): Trung tâm Nghiên cứu Plasma, Trung tâm Dụng cụ Có giá trị.

Trung tâm dụng cụ có giá trị

4. Một số hình ảnh khác:

Sân vận động bầu trời

Lối vào phòng thể dục

Học viện kỹ thuật

Tranh sơn vẽ

Học viện xã hội nhân văn

 Bản đồ trường Đại học Khoa học kỹ thuật Long Hoa

III. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HUY HIỆU TRƯỜNG :

Biểu tượng ban đầu của Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, vật tổ rồng ở trung tâm được sử dụng trong thời kỳ đại học kỹ thuật, và các tên trường tiếng Trung và tiếng Anh xung quanh đã thay đổi cùng với sự thay đổi tên và tái cơ cấu.

Huy hiệu trường từ 2001- 2011

Mô hình biểu tượng của trường mở ra vào năm học thứ 2011, với các từ ba chiều của tên viết tắt tiếng Anh của trường “LHU” ở bên trái.

Huy hiệu trường từ 2011 đến nay

IV. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

Tuân thủ tinh thần “ siêng năng, tôn trọng, trung thực và giản dị ” của người sáng lập, trường đã xây dựng một cơ cấu tổ chức hoàn chỉnh để nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ, tham gia giảng dạy, nghiên cứu thực tế và học thuật, đồng thời trau dồi nghệ thuật tự do với cả hai công nghệ chuyên nghiệp và phẩm chất nhân văn.

V. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Tuân theo phương châm của trường, “Siêng năng, Tận tâm, Chính trực và Đơn giản”, trường hướng tới mục tiêu phát triển khoa học và công nghệ, cống hiến hết mình cho việc lập kế hoạch và giảng dạy chương trình giảng dạy, nhấn mạnh lý thuyết và thực hành, cũng như nhấn mạnh nghiên cứu và phát triển để sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này sẽ được trang bị không chỉ với một nền tảng học vấn đầy đủ mà còn là một nền tảng vững chắc về công nghệ. Nhờ sự làm việc chăm chỉ của các hiệu trưởng và các giảng viên, nhà trường đã có những tiến bộ rõ rệt. 

VI. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VII. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

1.Tân Hướng Nam hệ vừa học vừa làm:

Học phí và tạp phí của trường trong năm học 2022 (như trong bảng dưới đây) là để tham khảo, tất cả các khoản đều được tính bằng Tân Đài tệ.

Chương trình học Khoa Lệ phí tiêu chuẩn (TWD)
Hệ 4 năm cử nhân Khoa kỹ thuật điện tử 51,308
Khoa kỹ thuật cơ khí
Khoa kỹ thuật hóa chất và vật liệu
Khoa kỹ thuật mạng thông tin
Khoa kỹ thuật điện 
Khoa quản lý công nghiệp 44,630
Khoa du lịch nghỉ dưỡng

 

2. Hệ tự túc:

Học phí và tạp phí của trường trong năm học 2021 (như trong bảng dưới đây) là để tham khảo, tất cả các khoản đều được tính bằng Tân Đài tệ.

Hệ học Khoa Lệ phí tiêu chuẩn (TWD)
Hệ cử nhân Quản lý thông tin 44,630
Quản lý công nghiệp
Kinh doanh quốc tế
Tài chính
Quản trị kinh doanh
Ngoại ngữ ứng dụng
Du lịch nghỉ dưỡng
Khoa học phát triển game – đa phương tiện 51,308
Thiết kế truyền thông kỹ thuật số – sáng tạo văn hóa
Kỹ thuật cơ khí
Kỹ thuật hóa chất và vật liệu
Kỹ thuật điện
Kỹ thuật điện tử
Kỹ thuật mạng thông tin
Hệ thạc sĩ Kỹ thuật cơ khí 51,657
Kỹ thuật hóa chất và vật liệu
Kỹ thuật điện
Kỹ thuật điện tử
Kỹ thuật mạng thông tin
Khoa học phát triển game – đa phương tiện
Quản lý thông tin 44,933
Quản trị khách sạn
Ngoại ngữ ứng dụng – Du lịch và triển lãm quốc tế

Ghi chú: 

Ngoài học phí và tạp phí, chi tiết các khoản phí khác như sau:

 1. Phí bảo hiểm bình an sinh viên 405 Tân Đài tệ/ học kỳ
 2. Để duy trì sức khỏe du học sinh nên tham gia bảo hiểm y tế 6 tháng cho thương tật và bệnh tật khoảng 3.000 Tân Đài tệ tính từ thời điểm nhập học. Du học sinh có giấy chứng nhận cư trú hợp lệ đã lưu trú tại Đài Loan 6 tháng liên tục và mới xuất cảnh một lần dưới 30 ngày được tham gia Bảo hiểm y tế quốc dân theo quy định của pháp luật. (Nếu có thay đổi phải xử lý theo quy định của pháp luật có liên quan)
 3. Phí thực hành máy tính 887 Tân Đài tệ (chỉ dành cho những người đã tham gia các khóa học thực hành máy tính)
 4. Ngoài học phí và phí ký túc xá, chi phí sinh hoạt dao động từ 6.000 đến 8.000 Tân Đài tệ mỗi tháng; phí sách thay đổi tùy theo khóa học.

3.Phí ký túc xá:

STT Tên tòa Loại phòng Lệ phí/người (Đài tệ) (TWD) Giải thích
1 Ký túc xá nữ 1 Phòng 4 người 15,025 Phòng khép kín 4 người 1 phòng

Tính trong 18 tuần, nghỉ hè và nghỉ đông tính riêng

Đã bao gồm phí máy lạnh 2000 Tân Đài tệ.

2 Ký túc xá nữ 2 Phòng 3 người 11,500 Phòng không khép kín 3 người 1 phòng

Tính trong 18 tuần, nghỉ hè và nghỉ đông tính riêng

Đã bao gồm phí máy lạnh 2000 Tân Đài tệ.

3 Ký túc xá nam Phòng 3 người 11,500 Phòng không khép kín 3 người 1 phòng

Tính trong 18 tuần, nghỉ hè và nghỉ đông tính riêng

Đã bao gồm phí máy lạnh 2000 Tân Đài tệ.

4 Tòa Hanqing (Ký túc xá số 3) Phòng 4 người 15,700 Phòng khép kín 4 người 1 phòng

Tính trong 18 tuần, nghỉ hè và nghỉ đông tính riêng

Phí máy lạnh sẽ tự cộng thêm

VIII. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ KỲ TUYỂN SINH : 

1.Điều kiện đầu vào: 

 • Nam nữ, tuổi 18 – 28  tốt nghiệp THPT trở lên
 • Điểm trung bình 3 năm từ 6.0 trở lên
 • Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt
 • Có nhận lao động từng đi Đài Loan về.

 2.Hồ sơ yêu cầu:

 • Hộ chiếu
 • Học bạ phổ thông
 • Chứng chỉ hoa ngữ TOCFL1
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Chứng minh nhân dân.

3.Kỳ tuyển sinh: Mỗi năm trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Long Hoa sẽ tuyển sinh vào 2 kỳ mùa xuân và mùa thu vào tháng 3 và  cuối tháng 8.

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: