Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT HOA HẠ – HWA HSIA UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT HOA HẠ – HWA HSIA UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT HOA HẠ

華夏科技大學

( HWA HSIA UNIVERSITY OF TECHNOLOGY )

Địa chỉ: No. 111號, Gongzhuan Rd, Zhonghe District, New Taipei City, Đài Loan 235

SĐT: 02-8941-5100

Số fax: 02-2941-5730

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Đại học Khoa học Kỹ Thuật Hoa Hạ – Hwa Hsia University of Technology, gọi tắt là Hoa Hạ Khoa Đại là một trường đại học khoa học và công nghệ tọa lạc tại quận Trung Hoà và quận Đạm Thủy, thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan.

1.Thời kỳ Trường Trung Cấp Nông nghiệp Hoa Hạ (1966-1968) :

 • Năm 1965, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, một trường trung cấp hệ 5 năm được thành lập, trường này được đặt tên là “Trường Trung Cấp Nông nghiệp Hoa Hạ”. 4 tính cách “trung thực, đức tin, siêng năng và kiên trì” được đặt làm phương châm của trường.
 • Năm 1966, Zhao Juyu, chủ tịch Ủy ban Hướng dẫn các sĩ quan và binh lính đã nghỉ hưu của Quân đội Quốc gia của Bộ Hành pháp, chuẩn bị cho việc thành lập quỹ, và chính thức thành lập trường trung cấp hệ 5 năm của khoa ban ngày.

2.Thời kỳ Trường Trung Cấp Công nghiệp Hoa Hạ (1968-1994) :

 • Năm 1968, khoa công nghiệp được thành lập, và việc tuyển sinh các khoa nông nghiệp bị dừng lại, và tên được đổi thành “Trường Trung Cấp Công nghiệp Hoa Hạ”.
 • Năm 1969, nó chính thức tham gia tuyển sinh chung của các trường trung cấp hệ 5 năm .
 • Năm 1971, Khoa Điện được thành lập.
 • Năm 1987, khoa ban đêm hệ 2 năm được thành lập.
 • Năm 1990, khoa ban ngày hệ 2 năm được thành lập.

3.Thời kỳ Trường Trung Cấp Công thương Hoa Hạ (1994-2004) :

 • Năm 1994, Khoa Kinh doanh – Quản lý Thông tin được thành lập và đổi tên thành “ Trường Trung Cấp Công Thương Hoa Hạ ”.
 • Năm 1998, Khoa Quản lý Xây dựng được thành lập.
 • Năm 2003, tòa nhà thông tin thư viện và nhà thi đấu được xây dựng bởi kiến trúc sư Huang Youliang của Tập đoàn kiến trúc Daewoo và được thi công bởi Công ty TNHH Xây dựng Tongying. Vào ngày 22 tháng 7, trường đã ký kết Thị trấn Mới Đạm Hải với Cơ quan Quản lý Xây dựng của Bộ Nội vụ và mua 3,43 ha của Khuôn viên Đạm Hải, hoàn tất việc đăng ký quyền sở hữu đất đai.

4.Thời kỳ của Học viện Kỹ Thuật Hoa Hạ (2004-2014) :

 • Vào ngày 1 tháng 8 năm 2004, nó được tái cấu trúc thành ” Học viện Kỹ Thuật Hoa Hạ “, và chương trình học hệ 2 năm được thành lập .
 • Năm 2006, chương trình học hệ 4 năm được thành lập, khoa truyền thông kỹ thuật số và khoa quản trị kinh doanh được thành lập.
 • Năm 2007, Khoa Kỹ thuật Thông tin, Khoa Thiết kế Nội thất và Bộ Khoa Ứng dụng Mỹ phẩm được thành lập, và Khoa Quản lý Xây dựng được đổi tên thành Khoa Quản lý Tài sản, và Khoa Kỹ thuật Hóa học bị ngừng tuyển sinh. Đồng thời, một tòa nhà dạy học mới “Heng Yi Building” được xây dựng.
 • Năm 2008, Khoa Quản lý Tài sản thành lập lớp chuyên ban dành cho trình độ thạc sĩ
 • Năm 2009, lớp thạc sĩ của Khoa Quản lý tài sản được đổi tên thành lớp thạc sĩ chuyên ban của Viện Quản lý tài sản.
 • Năm 2012, Viện Công nghệ Thông tin và Quản lý đã thành lập một lớp chuyên ban dành cho trình độ thạc sĩ. Khoa Kiến trúc, Kỹ thuật Thông tin và Kỹ thuật Điện tử sẽ ngừng tuyển sinh.
 • Năm 2013, Viện Robot thông minh đã được thêm vào. Vào ngày 24 tháng 4, việc xây dựng khuôn viên Đạm Hải bắt đầu.
 • Vào ngày 22 tháng 12 năm 2013, ký kết thư ý định với Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Châu Á để phát triển cơ sở mới

5.Đại học Khoa học Kỹ Thuật Hoa Hạ (2014-nay) :

 • Tháng 1 năm 2014, Khoa Cơ điện tử được chia thành hai nhóm: Nhóm Thiết kế Sáng tạo Tương tác Con người – Máy tính và Nhóm Thiết kế APP Thiết bị cầm tay và Khoa Cơ khí được bổ sung thêm Nhóm Tích hợp Cơ điện. Ngày 16/4, quảng trường chụp ảnh cưới ngoại cảnh trong khuôn viên Đạm Hải đã hoàn thành. Vào ngày 1 tháng 8, nó được nâng cấp thành ” Đại học Khoa học Kỹ Thuật Hoa Hạ”.
 • Vào tháng 5 năm 2016, việc lựa chọn kiến ​​trúc sư dịch vụ kỹ thuật cho việc thiết kế và giám sát việc xây dựng Khuôn viên mới Đạm Hải và Tòa nhà Học viện Thiết kế và ký túc xá sinh viên đã được hoàn thành, do kiến trúc sư Xiao Liren lên kế hoạch và thiết kế. Vào tháng 6, đã hợp tác với chùa Yuantong (thành phố Tân Đài Bắc) để xây dựng một ký túc xá sinh viên trong khuôn viên chùa đối diện với trường, có sức chứa 680 giường.
 • Vào năm 2018, một chương trình cấp bằng về rô-bốt đã được thêm vào. Tháng 7, khu ký túc xá sinh viên mới hoàn thành. Việc xây dựng tòa nhà quản lý sách giảng dạy và tòa nhà ký túc xá sinh viên trong khuôn viên Đạm Hải đã động thổ.
 • Năm 2019, bổ sung thêm khoa ban đêm hệ 2 năm của khoa quản trị kinh doanh, chương trình hệ 2 năm và khoa ban đêm hệ 2 năm của bộ phận quản lý tài sản; Khoa Phương tiện Thông minh sẽ được bổ sung, và dự kiến ​​Học viện Đổi mới và Thiết kế và Khoa Phương tiện Thông minh sẽ là nơi thực tập trong tương lai.
 • Vào ngày 9 tháng 9 năm 2021, lễ khởi công giai đoạn 1 của dự án xây dựng chính “Khu liên hợp Giáo dục và Đào tạo” tại khu Đạm Hải của Đại học Khoa học Kỹ Thuật Hoa Hạ đã được tổ chức.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

1.Khuôn viên Trung Hòa:

 • Giảng Đường Trung Chính (A) Phòng Giáo vụ 1F, Thư viện, Văn phòng Tổng hợp, Phòng Quản lý Tài sản 2F, Không gian Giảng dạy 3F
 • Tòa nhà (B) Khoa Kiến trúc 1F, Không gian giảng dạy 2F, Không gian giảng dạy 3F, Không gian giảng dạy 4F, Không gian giảng dạy 5F
 • Tòa nhà giảng dạy (C) Tòa nhà thực nghiệm, Văn phòng giáo vụ, Phòng học tài nguyên, Trung tâm hỗ trợ học tập, Viện nghiên cứu robot thông minh, Khu vực tự phục vụ có máy lạnh 2F cho cuộc thi xe đạp, Văn phòng lớp cộng đồng 2F, Không gian dạy học 3F
 • Tòa nhà Hengyi (D) Trung tâm máy tính 1F, Trung tâm tuyển sinh, Địa điểm giảng dạy và thí nghiệm kỹ thuật điện 2F. Không gian giảng dạy 3F. Không gian giảng dạy 4F. Không gian giảng dạy 5F. Không gian giảng dạy 6F
 • Tòa nhà Chengxin (E) Phòng thiết kế truyền thông kỹ thuật số 1F, Phòng quản lý kinh doanh 2F, Không gian giảng dạy 3F, Không gian giảng dạy 4F
 • Phòng Điện tử (F) Khoa Điện tử 1F, Không gian giảng dạy 2F, Không gian giảng dạy 3F, Không gian giảng dạy 4F
 • Phòng cơ khí (G) Phòng cơ khí 1F, Không gian giảng dạy 2F, Không gian giảng dạy 3F, Không gian giảng dạy 4F
 • Thư viện tòa nhà Juyu (H) , trung tâm mạng, trung tâm thể thao, sân bi-a, phòng tập tạ, phòng tập taekwondo, phòng triển lãm đa chức năng, phòng hiệu trưởng, phòng hiệu phó, hội trường, phòng thư ký
 • Tòa nhà Quản lý (K) Phòng Quản lý Tài sản và Tài sản, Khoa Kỹ thuật Điện, Khoa Ứng dụng Mỹ phẩm, Trung tâm R&D Thiết kế Sáng tạo, Phòng Triển lãm
 • Tòa nhà thanh lịch Hoa Hạ Yuantong: Thư viện, Phòng đọc sách, Nhà ăn sinh viên, Phòng hữu nghị.

2.Khuôn viên Đạm Hải: Vào ngày 9 tháng 9 năm 2021, lễ khởi công giai đoạn 1 của dự án xây dựng chính “Khu liên hợp Giáo dục và Đào tạo” tại khu Đạm Hải của Đại học Khoa học Kỹ Thuật Hoa Hạ đã được tổ chức.

III. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

Trường được thành lập vào năm 1966. Mục tiêu giáo dục là trau dồi tài năng kỹ thuật vĩ mô với cả kỹ năng chuyên môn và nhân văn. Có nhân cách tốt , thái độ và sự nhiệt tình phục vụ.

IV. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Năm 2020, đào tạo sâu về giáo dục đại học, trung tâm thổ dân, lĩnh vực thực hành, thực hành giảng dạy, nghiên cứu công nghiệp, tài trợ phát triển tổng thể và chương trình việc làm cho năm học 2020 đã nhận được tổng cộng hơn 70,33 triệu Tân Đài tệ trợ cấp. Hiện tại, có 3 học viện, 12 khoa ( bao gồm cả các lớp thạc sĩ ), 1 chương trình cử nhân và 1 viện nghiên cứu. Trường được định vị là một “ trường đại học kỹ thuật với chất lượng giảng dạy vượt trội , hợp tác công nghiệp – đại học xuất sắc, sinh viên cạnh tranh và công nghệ giảng dạy chuyên nghiệp và thực tế để hỗ trợ sự phát triển của địa phương ” và đã trở thành trường đại học khoa học và công nghệ đầu tiên ở Tân Đài Bắc. Trở thành trường đại học đầu tiên có kiến trúc thông minh hơn ; tầm nhìn phát triển dài hạn đó đã xây dựng Hoa Hạ thành một “trường đại học khoa học và công nghệ thông minh ” nuôi dưỡng sâu sắc sự ủng hộ của địa phương và cộng đồng. 

V. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VI. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

1.Hệ vừa học vừa làm :

STT TÊN CHUYÊN NGÀNH HỌC PHÍ KÝ TÚC XÁ HỆ ĐÀO TẠO GHI CHÚ
Công nghệ thông tin Kỳ đầu: 36.900 NT$/1 kỳ ~ 28.8 Triệu VNĐ

Kỳ 2: 36.900 NT$/1 kỳ ~ 37 Triệu VNĐ

Kỳ 3: 41.900 NT$/1 kỳ ~ 33.5 Triệu VNĐ

Kỳ 4: 41.900 NT$/1 kỳ ~ 33.5 Triệu VNĐ

Kỳ 5 trở đi học phí: 46.900 NT$/1 kỳ ~ 37.5 Triệu VNĐ

10.000 NT$/1 kỳ ~  8 Triệu VNĐ (miễn ktx năm nhất) Đại học Năm nhất: Mỗi tuần sinh viên được làm thêm 20h/tuần.


Năm hai trở đi: mỗi tuần sinh viên được làm tối thiểu 40h/ tuần Một năm được nghỉ 2.5 tháng nghỉ hè và 1 tháng nghỉ tết

2 Truyền thông đa phương tiện
3 Ứng dụng hóa mỹ phẩm

 

2.Hệ tự túc: 

Đại học và Thạc Sĩ: 46,952 ~ 54,817 NT$

VII. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC VÀ KỲ TUYỂN SINH : 

Điều kiện nhập học: 

 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Điểm trung bình 3 năm cấp 3 trên 6,0 điểm
 • Bằng TOCFL 2 hoặc HSK4 trở lên
 • Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự
 • Chưa từng học đại học tại Đài Loan (hệ tự túc, hệ vừa học vừa làm, hệ chuyên ban quốc tế)

Kỳ tuyển sinh: Mỗi năm trường Hoa Hạ sẽ tuyển sinh 2 kỳ mùa thu và mùa xuân vào tháng 9 và tháng 2. Các bạn học sinh nhanh chóng hoàn tất thủ tục hồ sơ đúng hạn để giành tấm vé bước vào trường nhé.

Biên tập: Thành Văn, Hồng Ninh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: