5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT DỤC ĐẠT – YU DA UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT DỤC ĐẠT

育達科技大學

( YU DA UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY )

Địa chỉ: No. 168號, Xuefu Rd, Zaoqiao Township, Miaoli County, Đài Loan 361

SĐT: 037-651188

Số fax: 037-651201

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

1.Nguồn gốc:

Trường được thành lập với sự quyên góp của Tiến sĩ Guang Ya, người sáng lập Wang và vợ ông, bà Wang Cai Xiuluan. Tháng 9 cùng năm, đề nghị Bộ Giáo dục xây dựng Đề án quy hoạch trường học được Bộ Giáo dục phê duyệt năm 1995.

Vào tháng 9 năm 1997, giấy phép phát triển đã được cấp và các công việc phát triển khác nhau bắt đầu.

2.Địa điểm:

Người sáng lập Wang ban đầu dự định thành lập các trường cao đẳng và đại học ở khu vực phía Bắc, đồng thời tích cực đàm phán về một địa điểm trường học lý tưởng. Tuy nhiên, để hợp tác với chính sách của chính phủ nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn và phân tán nguồn lực giáo dục đại học, ông đã chọn thành lập một trường học ở huyện Miêu Lật, một khu vực trung tâm nơi thiếu nguồn lực cho giáo dục đại học.

3.Sự phát triển:

Trường ban đầu đã nộp đơn xin thành lập “Trường Trung Cấp Gia Chính và Thương mại Dục Đạt”, nhưng vì không có trường đại học nào ở huyện Miêu Lật vào thời điểm đó, chất xám và trình độ giáo dục kinh doanh không thể được cải thiện. Vào tháng 8 năm 1997, trường đầu tiên Ban giám đốc đã chuyển đơn lên Bộ Giáo dục để thành lập lại “Học viện kỹ thuật thương nghiệp Dục Đạt”, và vào tháng 9 cùng năm, trường đã được Bộ Giáo dục chấp thuận nâng cấp thành học viện kỹ thuật.

Khai công động thổ: Trường được khởi công xây dựng vào ngày 19 tháng 10 năm 1997 và tiến hành công tác chuẩn bị mặt bằng. Sau khi có giấy phép xây dựng khác do Chính quyền huyện Miêu Lật cấp vào tháng 1 năm sau, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng sau, và xây dựng giai đoạn đầu của khu phức hợp, ký túc xá sinh viên, sân thể thao và các cơ sở khác nhau sẽ bắt đầu. Giai đoạn đầu tiên của dự án được hoàn thành vào tháng 7 năm 1999, và đến ngày 5 tháng 9, các sinh viên mới được tuyển chọn từ hệ 4 năm đại học khoa ban ngày và bổ túc của Khoa Tài chính, Khoa Kế toán, Khoa Quản lý Thông tin, Khoa Quản trị Kinh doanh và Khoa Tiếng Anh Ứng dụng.

4.Thành lập khoa ngành: Tháng 9/1999, trường bắt đầu tuyển sinh mới từ 5 khoa gồm: Khoa Tài chính, Khoa Kế toán, Khoa quản lý thông tin, Khoa quản trị kinh doanh và Khoa Tiếng Anh ứng dụng của hệ đại học 4 năm khoa bổ túc và ban ngày. Năm 2000, nó đã được phê duyệt để bổ sung thêm bốn khoa: Marketing và Quản lý Lưu thông, Kinh tế Ứng dụng, Kinh doanh Quốc tế và Tiếng Nhật Ứng dụng. Từ đó, nền giáo dục của trường đã có một bước tiến dài. Năm 2002, trường thành lập 4 khoa mới, đó là Tài chính và Luật, Chăm sóc trẻ mầm non, Quản lý Kinh doanh Nghỉ Dưỡng và Tiếng Trung Ứng dụng (đổi tên thành Khoa Truyền thông và Sáng tạo Trung Quốc).

Từ năm 2003 đến năm 2004, để thực hiện mục tiêu giảng dạy nhấn mạnh cả lý thuyết và thực hành, đáp ứng nhu cầu chuyên môn thực tiễn của các khoa và tạo cơ hội cho sinh viên thực hành và học tập, nhà trường đã liên tiếp thành lập các khoa với đặc điểm của sở. Sau khi Khoa Quản lý Thể thao Nghỉ Dưỡng và Khoa Khoa học Phát triển Trò chơi và Truyền thông Đa phương tiện mới được thành lập vào năm 2006, Viện Quản lý Marketing và Phân phối được thành lập vào năm 2008. Năm 2009, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, lớp thạc sĩ Khoa Quản trị Kinh doanh nghỉ dưỡng chính thức được thành lập kể từ năm học thứ 2010, tượng trưng cho việc trình độ nghiên cứu của Dục Đạt đã được nâng cao lên một tầm cao mới. Năm 2011, trước nhu cầu xã hội và triển vọng công nghiệp, ba khoa mới được thành lập: Khoa Quản lý Khách sạn và Du lịch, Khoa

Thiết kế Thời trang, Khoa Chăm sóc sức khỏe và  Khoa Công tác xã hội. Năm 2017, chương trình cử nhân về Kỹ thuật và Ứng dụng IoT được thành lập. Trường hiện có 3 học viện, đó là Học viện Khoa học và Công nghệ Đổi mới, Học viện Du lịch và Khách sạn, và Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, dưới đó có 3 viện nghiên cứu và 11 khoa, thầy và trò nhà trường đã được Bộ Giáo dục chính thức công nhận, tái cơ cấu thành trường đại học. Sau đó, vào ngày 1 tháng 8 năm 2013, tên được đổi thành “Đại học Khoa học Kỹ Thuật Dục Đạt”, mở ra một trang mới trong lịch sử.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

  • Một số hình ảnh khuôn viên trường:

Tòa nhà tổng hợp

Thư viện

Tòa nhà quản trị kinh doanh

Đồng cỏ Guangya

Tòa nhà quản lý

Trung tâm nghệ thuật Guangya

Trung tâm hoạt động

III. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HUY HIỆU TRƯỜNG :

Ý nghĩa: đứng thẳng, mang quá khứ và rèn giũa phía trước, cân bằng tứ giáo, chuyên nghiệp là trên hết.


IV. PHƯƠNG CHÂM TRƯỜNG :

 Kể từ năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 38 (1949), người sáng lập, Tiến sĩ Wang Guangya đã điều hành trường hơn 50 năm. Không nhờ vả hay giả danh người khác; không ngại khó, ngại khổ; tinh thần học đường thực dụng như siêng năng, tiết kiệm luôn là kim chỉ nam tinh thần cao nhất của mọi tài năng thể thao. Cũng chính tinh thần đó mà Dục Đạt có thể đi từ hư vô đến mọi thứ, từ mọi thứ trở nên hoàn hảo, từ một sườn đồi đến ngôi trường hùng vĩ ngày nay, từ không thầy trò đến hơn 10.000 con người. Tất cả các giáo viên và học sinh của tôi đang làm việc không mệt mỏi với tinh thần này. Nhìn vào gia đình Dục Đạt, từ giáo dục mầm non, giáo dục nghề nghiệp cao hơn, đến Đại học Shengda và Học viện Kỹ Thuật Thương Nghiệp Dục Đạt ở cả hai bên eo biển, họ tiếp tục thực hiện tinh thần này. Tóm lại, lịch sử 50 năm của trường là sự thực hiện tinh thần “siêng năng, tiết kiệm, tự lực” cả đời của người sáng lập Tiến sĩ Wang Guangya.

V. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG : 

Thiết lập một quy tắc đạo đức trong khuôn viên trường rằng học sinh tôn trọng giáo viên và giáo viên yêu thương học sinh, giáo viên và học sinh làm việc cùng nhau để tạo ra một bầu không khí hài hòa trong khuôn viên trường. Học sinh kính trọng thầy cô, thầy cô coi học sinh như người thầy, người bạn, thầy trò sẽ cùng nhau học tập và trưởng thành về đạo đức và tri thức, làm cho khuôn viên trường luôn ấm áp và chan hòa.

Nắm bắt nhịp đập của thời đại, quan sát nhu cầu của xã hội và tiếp tục đổi mới trong quản lý nhà trường, lập kế hoạch chương trình giảng dạy, tư vấn cuộc sống, việc làm thực tập và các hoạt động ngoại khóa, để khuôn viên trường có sức sống và sức mạnh vô hạn, đồng thời các hoạt động của nhà trường phát triển, mạnh mẽ và thịnh vượng.

 Việc xây dựng phần cứng và thiết bị phần mềm của khuôn viên trường đòi hỏi chất lượng cao, và chất lượng của giáo viên và học sinh luôn phấn đấu đạt tiêu chuẩn cao. Theo cách công bằng, công bằng và cởi mở, nhà trường tuyển dụng những giáo viên xuất sắc và thưởng cho học sinh những học bổng hào phóng để học thêm và làm việc. Với thiết bị hoàn hảo và những giáo viên đầu tiên, trường sẽ trau dồi những giáo viên tốt nhất.

Thiết lập một bộ hoàn chỉnh các quy tắc và quy định làm kim chỉ nam cho hoạt động của trường. Các quy tắc quản lý về lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá được bổ sung tích cực được đẩy mạnh và thực hiện trong các hoạt động hàng ngày của nhà trường, để giáo viên chuyên cần giảng dạy, nhân viên năng động, học sinh ham học hỏi. Thể hiện hiệu quả xuất sắc trong nghiên cứu giảng dạy, mục tiêu học tập, giáo dục cuộc sống, giáo dục nâng cao và việc làm, và hiệu quả quản lý.

VI. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG :

Đại học Khoa học Kỹ Thuật Dục Đạt được thành lập vào tháng 9 năm 1999 với tên gọi Học viện Kỹ Thuật Thương Nghiệp Dục Đạt. Một trường tư thục nằm ở huyện Miêu Lật, Đài Loan, lấp đầy khoảng trống không có trường đại học nào ở huyện Miêu Lật, Đài Loan. Trường hiện có 3 học viện tài chính, nhân văn và xã hội, quản trị kinh doanh, theo đó có 4 viện thạc sĩ và 16 khoa: Khoa Tài chính, Khoa Kế toán, Khoa Quản lý Thông tin, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Tiếng Anh ứng dụng, Khoa marketing và quản lý lưu thông, Khoa Kinh tế Ứng dụng, Kinh doanh Quốc tế, Tiếng Nhật Ứng dụng, Viện Quản lý Thông tin, Viện Quản lý Kinh doanh, Tài chính và Luật, Chăm sóc trẻ em, Quản lý Kinh doanh Nghỉ Dưỡng, Tiếng Trung ứng dụng, Khoa Quản lý Vận động – Nghỉ Dưỡng và Khoa Phát triển Games và Đa Phương Tiện, Khoa marketing và quản lý lưu thông, Khoa Quản lý nhà hàng – khách sạn, Khoa Thiết kế tạo hình Thời trang, Khoa Công tác Xã hội, Khoa Quản lý Kinh doanh Nghỉ Dưỡng. Tổng số sinh viên của trường là 8.000 sinh viên, trường đã trang bị đầy đủ quy mô của một trường đại học thương mại toàn diện cho việc giảng dạy và nghiên cứu. 

VII. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VIII. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

1.Học phí:

  • Hệ tự túc:
Hệ học Khoa Học – tạp phí
Thạc sĩ Quản lý thông tin 51,643 NT$
Quản lý lưu thông và marketing 45,020 NT$
Quản lý du lịch nghỉ dưỡng
Đại học 4 năm Thiết kế games – đa phương tiện 51,463 NT$
Kỹ thuật Internet – Ứng dụng
Chăm sóc trẻ em 45,020 NT$
Công tác xã hội
Quản lý du lịch nghỉ dưỡng
Quản lý vận động – nghỉ dưỡng
Quản lý nhà hàng – khách sạn
Thiết kế tạo hình thời trang

 

  • Hệ vừa học vừa làm:

Khoa quản lý nhà hàng – khách sạn (hệ đại học 4 năm) : 46,945 NT$/học kỳ

Phí bảo hiểm:

Bảo hiểm đoàn thể sinh viên (và Phiếu thanh toán phí nhập học khác): 390 NT$/ 1 học kỳ

Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế (Nếu học sinh không có bảo hiểm trong sáu tháng đầu tiên): 3,600 NT$/ 6 tháng (Dựa trên số tiền thực tế của năm hiện tại)

Bảo hiểm y tế quốc dân (bắt đầu từ tháng thứ 7 sau khi nhập học, và phiếu thanh toán phí nhập học khác): 4,956 NT$/ 6 tháng.

Khi nhập học, sinh viên nên kèm theo bảo hiểm y tế đã mua ở nước ngoài ít nhất sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh, có xác nhận của đại sứ quán nước ngoài và có thể sử dụng tại Đài Loan. Những người không được bảo hiểm vui lòng đóng phí bảo hiểm tại thời điểm đăng ký và nhà trường sẽ giải quyết hồ sơ bảo hiểm (du học sinh phải tham gia Bảo hiểm y tế quốc gia sau sáu tháng ở Đài Loan).

Phí ký túc xá và sinh hoạt phí:

  1. Phí ký túc xá (bao gồm cả phí máy lạnh): 9,500 NT$ (9,000 NT$ phí ký túc xá, 500 NT$ phí máy lạnh).
  2. Trừ học – tạp phí và phí ký túc xá, phí sinh hoạt dao động khoảng 5,000 – 6,000 NT$, phí sách phụ thuộc vào yêu cầu của khoá học sẽ có những thay đổi khác nhau, thường sẽ dao động từ 3,000 NT$ – 4,000 NT$/ học kỳ.
  3. Theo Điều 5 của “Nội quy quản lý ký túc xá sinh viên” của Trường, sinh viên năm nhất hệ ban ngày của khoa cần bố trí chỗ ở thống nhất để tiện cho việc tư vấn và thích nghi với cuộc sống đại học.

IX. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC VÀ KỲ TUYỂN SINH : 

  • Điều kiện nhập học:

Sinh viên đã tốt nghiệp cấp ba có thể đăng ký học đại học tại Đại học KHKT Dục Đạt (YDU), Những người có bằng tốt nghiệp đại học hoặc có học lực tương đương, có thể xin học thạc sĩ tại trường. Những người hiện tại là sinh viên đại học ở các trường cao đẳng/đại học khác có thể nộp đơn xin chuyển sang YDU. 

Sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp THPT hoặc đã từng học lớp chuyên Song ngữ đều đủ điều kiện đăng ký học, nhưng đã tốt nghiệp trung học tại Trung Hoa Dân Quốc thì không được.

Chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL 1 trở lên

Mỗi năm, trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Dục Đạt sẽ tuyển sinh 2 kỳ mùa thu và mùa xuân vào tháng 9 và tháng 2. Các bạn học sinh chú ý hoàn tất thủ tục hồ sơ để giành tấm vé bước vào trường nhé.

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: