5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT CẢNH VĂN – JINWEN UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT CẢNH VĂN

景文科技大學

( JINWEN UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY )

Địa chỉ: No. 99, Anzhong Rd, Xindian District, New Taipei City, Đài Loan 231

SĐT: (02) 8212-2000

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Vào tháng 4 năm 1986, trường đã nộp đơn lên Bộ Giáo dục để thành lập “Trường Trung Cấp Công nghiệp tư thục Cảnh Văn” hệ 5 năm, và thành lập trường tại địa điểm hiện tại trên Đường Anzhong, Quận Tây An, Thành phố Tân Đài Bắc. Do những thay đổi trong chính sách giáo dục, để theo xu hướng và hợp tác với các chính sách của chính phủ, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của giáo dục kỹ thuật và dạy nghề, trường đã xin tái cơ cấu thành “Trường Trung Cấp Công Thương Cảnh Văn” hệ 2 năm. Đã được phê duyệt do Bộ Giáo dục tuyển sinh. Trong giai đoạn đầu, có các môn kỹ thuật điện tử, thương mại quốc tế, quản lý doanh nghiệp, kế toán thống kê, ngân hàng và bảo hiểm, xử lý dữ liệu điện tử, với tổng số 6 môn học và 17 lớp.

  Sau đó, trước xu thế phát triển của đất nước, nhằm đẩy nhanh việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ kỹ thuật được đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành trong nước, đơn vị đã có đơn đề nghị tổ chức lại trường, được Bộ Giáo dục chấp thuận. Dựa trên quy mô ban đầu, trường đã mở rộng lên 16 khoa, và số lượng sinh viên đã vượt quá 10.000 người.

  Vào ngày 1 tháng 2 năm 2007, trường được Bộ Giáo dục chấp thuận đổi tên thành “Trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Cảnh Văn”. Trong năm học 2014, có 4 học viện bao gồm du lịch và khách sạn, quản trị kinh doanh, nhân văn và thiết kế, điện tử và tin học, có 14 khoa và 4 lớp thạc sĩ. Số lượng sinh viên của trường là 8.881 (bao gồm 5.800 trong ban ngày và 3.081 trong hệ thống giáo dục tiên tiến). Sau đó, nhờ sự nỗ lực đồng hành của toàn thể giáo viên và học sinh của trường, vào các năm 2009, 2011 và 2013, trường đã được trao tặng danh hiệu Chương trình giảng dạy xuất sắc của Bộ Giáo dục trong 6 năm, và năm 2000 và 2004, trường đã dẫn đầu các trường cao đẳng và đại học toàn quốc. Lần thứ 2 và được chứng nhận là trường học an toàn quốc tế, từ đó công tác trường sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, hướng tới mục tiêu là trường đại học khoa học và công nghệ chất lượng cao.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

Bản đồ trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Cảnh Văn

Chú thích:

Tòa A: Tòa nhà quản lý kinh doanh II

Tòa B: Tòa nhà hành chính

Tòa C: Tòa nhà quản lý kinh doanh I

Tòa D: Tòa nhà ký túc xá

Tòa E: Toàn quản lý điện tử – tin học

Tòa F: Tòa nhà nhân văn

Tòa H: Tòa nhà du lịch – khách sạn

Tòa I: Tòa nhà thông tin thư viện

Tòa L: Tòa nhà thiết kế

III. PHƯƠNG CHÂM TRƯỜNG :

1.Siêng năng :

Siêng năng có nghĩa là nỗ lực cao nhất, không ngừng nghỉ, không chùn bước, không bỏ cuộc giữa chừng. Đất nước Trung Hoa Dân Quốc rất coi trọng đức tính cần cù và đặc biệt nổi tiếng là người cần cù, chịu khó, thời xưa và nay, những người trong và ngoài nước lập công và làm nên sự nghiệp vĩ đại cũng hơn cả cần cù. Đồng thời, cuộc đời ngắn ngủi, tuổi thọ con người không thể kéo dài, chỉ có chăm chỉ mới có thể bù đắp được thời gian gấp gáp, nắm bắt thời gian, tận dụng thời gian 1 cách hiệu quả … Dù đang đi học hay đi làm, bạn phải làm việc chăm chỉ trước khi bạn có thể thành công.

2.Trung thành : 

Trung thành có nghĩa là tự tin và trung thực. Làm việc gì cũng phải có lòng tự tin, vững vàng, có chí khí chiến đấu làm hết sức mình, đồng thời phải trung thành trong lời nói, lời nói và việc làm, nhất quán lời nói và việc làm , trung thực và không bị lừa dối, và nghiêm túc thực hành để tạo dựng một danh tiếng tốt. Đây là cơ sở để ứng xử với mọi người, và phải làm.

3.Khiêm tốn :

Khiêm tốn có nghĩa là khiêm tốn, thận trọng và tôn trọng. Người ta phải khiêm tốn, lễ phép khi đối xử với người khác, tôn trọng thói quen tu dưỡng của người khác để hòa thuận với người khác; nhất là trong xã hội, con người thường xuyên tiếp xúc với nhau, lại có chuyện bận rộn với nhau thì càng nên cẩn trọng, chớ nên kiêu căng ngạo mạn, sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa tập thể và bản thân, đồng thời gia tăng trở ngại cho sự nghiệp phát triển.

4.Sự đổi mới :

Vạn vật trong vũ trụ luôn vận động và thay đổi, cái gọi là thời gian trôi qua thì tình hình cũng thay đổi nhanh chóng, đặc biệt với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại thì sự thay đổi càng nhanh chóng, đôi khi con người cũng khó thích nghi được. Là trường cao đẳng kinh doanh và kỹ thuật, dưới ảnh hưởng của thời đại ngày nay, phải luôn đề cao cảnh giác, theo kịp thời đại, không thể dừng lại trong chốc lát, đồng thời phải luôn tìm tòi sáng tạo mới, nếu không , nó sẽ bị đào thải theo thời gian.

IV. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Cảnh Văn được thành lập năm 1986, tiền thân là Trường Trung Cấp Công Thương Cảnh Văn. Năm 2007, được đổi tên thành Đại học Khoa học Kỹ Thuật Cảnh Văn. Khuôn viên trường có diện tích 11,54ha, tọa lạc tại quận Tây An, thành phố Tân Đài Bắc, là 1 trong 15 trường đại học khoa học kỹ thuật ở miền Bắc. Trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Cảnh Văn có các học viện quản trị kinh doanh, học viện du lịch – khách sạn, học viện nhân văn – thiết kế, học viện điện tử – tin học.

V. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VI. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

1.Hệ vừa học vừa làm:

Học viện Học – tạp phí (1 học kỳ) Ký túc xá (1 học kỳ) phòng 6 người
Học viện du lịch, nhà hàng khách sạn

Lớp chuyên ban quốc tế khoa Quản lý Nhà hàng

43,160 NT$

Một nửa học phí và tạp  phí cho năm học đầu tiên được giảm 1 nửa là 21.580 NT$

10,500 NT$
Học viện du lịch, nhà hàng khách sạn

Lớp chuyên ban quốc tế khoa quản lý du lịch

Học viện kinh doanh

Lớp chuyên ban quốc tế khoa quản trị kinh doanh

Học viện điện tử và tin học

Lớp chuyên ban quốc tế khoa Công nghệ Thông tin

49,628 NT$

Năm nhất học phí tạp phí giảm 1 nửa, số tiền 24,814 NT$

Ngoài tiền học phí, tạp phí và phí ký túc xá, cần nộp các khoản phí khác bao gồm: Phí sử dụng máy tính và mạng internet, phí kiểm tra sức khỏe, bảo hiểm điều trị bệnh cho sinh viên nước ngoài, bảo hiểm đoàn thể sinh viên, bảo hiểm sức khỏe toàn dân…

Phí sử dụng máy tính và mạng Internet: 1,100 NT$

Phí kiểm tra sức khỏe: 550 NT$ (Sinh viên mới nhập học)

Bảo hiểm đoàn thể sinh viên: 474 NT$

Bảo hiểm điều trị bệnh cho sinh viên nước ngoài: NT$3,000 (Sinh viên mới nhập cảnh, thời gian cư trú chưa đủ 6 tháng, chưa đủ điều kiện tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn dân; Sinh viên có thời gian cư trú đủ 6 tháng, nhưng chưa đủ điều kiện tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn dân, cần đóng bảo hiểm Quốc Thái nhân thọ cho sinh viên nước ngoài (mỗi tháng NT$500).

Tiêu chuẩn thu phí dựa theo Quy định thu học phí tạp phí các trường cao đẳng trở lên, nếu như có sự thay đổi dựa theo thông báo cuối cùng của nhà trường.

Năm học 2022 giảm 1/2 tiền học phí và tạp phí. 

Phương thức nộp phí: Sinh viên mới trước khi nhập học cần nộp xong toàn bộ các khoản phí sau khi đã được miễn giảm của học kỳ đầu tiên, sau này trước khi khai giảng mỗi học kỳ đều cần nộp phí đúng hạn.

  • Hệ tự túc: Học phí mỗi học kỳ cho sinh viên: khoảng 49.628 NT$ cho Học viện điện tử – tin học và Khoa Thiết kế Truyền thông Trực Quan, và khoảng 43.160 NT$ cho các khoa khác. Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan khoảng 36.000 NT$ mỗi học kỳ, cộng với chi phí ăn ở tại trường khoảng 21.000 NT$ mỗi năm học.

VII. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC VÀ KỲ TUYỂN SINH : 

Điều kiện nhập học:

Nam nữ từ 18-22 tuổi

GPA tối thiểu 6.0

Chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL 2 hoặc TOEIC 300 trở lên

Mỗi năm trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Cảnh Văn tuyển sinh vào 2 kỳ mùa thu và mùa xuân vào tháng 9 và tháng 2 hàng năm. Các bạn học sinh cần lưu ý hoàn tất thủ tục hồ sơ để giành tấm vé bước vào trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Cảnh Văn nhé.

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: