5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE QUỐC GIA ĐÀI BẮC – NATIONAL TAIPEI UNIVERSITY OF NURSING AND HEALTH SCIENCES

國立臺北護理健康大學

( NATIONAL TAIPEI UNIVERSITY OF NURSING AND HEALTH SCIENCES  )

Địa chỉ: No. 365, Mingde Rd, Beitou District, Taipei City, Đài Loan 112

SĐT: (02)28227101

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Trường Đại học Điều dưỡng Và Sức Khỏe Quốc gia Đài Bắc có lịch sử lâu đời, là cơ sở giáo dục nghề nghiệp kỹ thuật điều dưỡng bậc cao học đầu tiên ở nước tôi. Tiền thân của trường là Trường Trung Cấp Điều dưỡng Tỉnh Đài Loan được thành lập năm 1954. Năm 1963, trường sát nhập với Trường Trung cấp Y tế Cao cấp Đài Bắc, trường này ban đầu được thành lập vào năm 1947 và sau đó được cơ cấu lại thành 5 trường Cao đẳng. Năm 1981, trường được đổi tên thành Trường Trung Cấp Điều dưỡng Quốc gia Đài Bắc Năm 1994, trường được tái cấu trúc và nâng cấp thành Học viện Điều dưỡng Quốc gia Đài Bắc; do các hoạt động của trường từng bước được cải thiện và những thành tích xuất sắc trong những năm gần đây, trường được đổi tên thành “Đại học Điều Dưỡng Và Sức Khỏe Quốc gia Đài Bắc” với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục tháng 8 năm 2010.

 Trường bắt đầu từ Khoa Điều dưỡng, và bổ sung thêm Khoa Quản lý Khám chữa bệnh (sau đó được đổi tên thành Khoa Quản lý Kinh doanh Y tế vào năm 2008) và Khoa Chăm sóc Trẻ sơ sinh và Trẻ em trong giai đoạn cao đẳng, Điều dưỡng và hộ sinh, giáo dục y tế và các viện nghiên cứu khoa học về rối loạn thính giác và lời nói, trong đó có nhiều viện nghiên cứu khoa học đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc. Năm 2002 bổ sung thêm Khoa Chăm sóc sức khỏe thể thao và Khoa QLTT, đến năm 2005 được phê duyệt thành lập lớp điều dưỡng tiến sĩ, đây là lớp điều dưỡng tiến sĩ đầu tiên trong các trường cao đẳng nghề kỹ thuật do các khóa học quốc tế giảng dạy, Khoa Tư vấn Tâm lý Sinh tử và Sức khỏe được thành lập năm 2012, là trường cao đẳng kỹ thuật quốc gia duy nhất trong cả nước đào tạo ngành “Tư vấn tâm lý sinh tử và chăm sóc sức khỏe”. Đáp ứng xu hướng phát triển dịch vụ chăm sóc dài hạn của cả nước, Khoa Chăm sóc dài hạn được thành lập 2 năm vào năm 2014, và Khoa trị liệu giọng nói và Thính học được chấp thuận thành lập vào năm 2015 nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước. – các dịch vụ chăm sóc thay thế và phục hồi chức năng sớm; cùng năm, Khoa Công nghiệp Nghỉ Dưỡng và Nâng cao Sức khỏe  được thành lập. Năm 2016, Khoa Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Khoa Điều dưỡng sau Tú tài, Khoa Điều dưỡng, Hộ sinh và Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, và Khoa Giáo dục Chăm sóc sức khỏe và Học tập kỹ thuật số trong hai năm được thành lập. Có 4 học viện ” Điều dưỡng “,” Công nghệ y tế “,” Phát triển con người và sức khỏe “và” Chăm sóc sức khỏe thông minh liên ngành ” với 12 khoa. Các lĩnh vực giảng dạy của mỗi khoa bao gồm các nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ sơ sinh đến tử vong. Trau dồi chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và các chuyên gia quản lý.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

 • Một số hình ảnh khuôn viên trường:

Tòa nhà hành chính

Ao trong khuôn viên trường

Giảng đường Happy Forest

Học viện phát triển nhân loại và sức khỏe

Tòa nhà Erya

III. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

Nhà trường luôn tuân thủ triết lý hoạt động là nhà trường chủ động, sau nhiều năm phấn đấu và phát triển, công tác phát triển của nhà trường đã từng bước trưởng thành và hoàn thiện, hiện nay ngoài các đơn vị đào tạo nhân tài chất lượng cao và vững chắc, cũng có “khả năng thực hành chuyên nghiệp” kết hợp thực hành và ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Trung tâm Công nhận và Văn phòng R&D được hỗ trợ bởi các đơn vị hành chính sáng tạo như “Trung tâm Điều hành Trường Đại học-Ngành Chăm sóc Sức khỏe” và “Trung tâm Ươm tạo”, kết hợp hợp tác và ứng dụng trong ngành – học thuật và trở thành hậu thuẫn mạnh mẽ cho việc nuôi dưỡng các chuyên gia chăm sóc y tế xã hội quốc gia. Đứng trước sự phát triển lâu dài trong tương lai, chúng ta cần tiếp tục theo đuổi quản lý xuất sắc và bền vững với thái độ hợp lý, tận dụng tốt cơ hội, tận dụng tốt tình hình, mới mong bắt kịp xu thế thời đại và thế giới, tạo ra một cơ sở giáo dục kỹ thuật và dạy nghề chất lượng cao, đồng thời trở thành chuyên gia kiến ​​thức về sức khỏe và điều dưỡng của Đài Loan. 

IV. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Sau hơn nửa thế kỷ, trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe và quản lý xuất sắc cho xã hội Đài Loan. Ngày nay, trường chúng tôi là trường đại học điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe đầu tiên được đánh giá xuyên eo biển. xếp hạng 5 sao toàn cấp. Kể từ năm 2019, nó đã được xếp hạng trong 100 ngành điều dưỡng hàng đầu bởi ARWU trong ba năm liên tiếp. Thành tích rực rỡ và đáng tự hào này đánh dấu kỹ năng điều dưỡng của Đài Loan. Một mô hình thu nhỏ một trang về sự phát triển của giáo dục nghề nghiệp.

V. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

VI. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

 • Học phí tham khảo: 55.000 NTD – 60.000 NTD/học kỳ
 • Ký túc xá: 14.000 NTD – 15.000 NTD/học kỳ
 • Sinh hoạt phí: khoảng 10,000 NT$/ tháng

Phí bảo hiểm du lịch cho năm học 2021 sẽ tùy thuộc vào thông báo của Khoa chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ em.

Theo quy định của Ủy ban Hoa kiều, lưu học sinh du học Đài Loan và du học sinh Hồng Kông, Macao phải tham gia Bảo hiểm y tế quốc dân sau khi đến Đài Loan 6 tháng theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế quốc gia. ., các trường Hoa kiều, các nhóm Hoa kiều và các cơ sở, đơn vị khác (không phải cá nhân) nộp hồ sơ đến trường để xin cấp chứng chỉ tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Những người đủ tiêu chuẩn sau khi được nhà trường xem xét sẽ được Ủy ban các vấn đề Hoa kiều trợ cấp một nửa số tiền được khấu trừ của phí bảo hiểm y tế quốc gia.

VII. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC VÀ KỲ TUYỂN SINH : 

1.Phí đăng ký: 100 USD

 Mỗi năm trường Đại học Điều Dưỡng và Sức khỏe Quốc gia Đài Bắc khai giảng 2 kỳ mùa thu và mùa xuân vào tháng 2 và tháng 9.

  2.Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • Học bạ/bảng điểm (photo công chứng)
 • Bằng tốt nghiệp (photo công chứng)
 • Chứng chỉ TOCFL hoặc IELTS (photo công chứng)
 • Các loại chứng nhận, giấy khen khác nếu có (photo công chứng)
 • Hộ khẩu gia đình nguyên cuốn (photo công chứng)
 • Căn cước công dân (photo 2 mặt trên cùng 1 mặt giấy A4 và không được cắt nhỏ)
 • Hình thẻ nền trắng chuẩn quốc tế (10 tấm 4×6 và 10 tấm 3×4)

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: