5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI ĐỒNG- TATUNG UNIVERSITY

大同大學

( TATUNG UNIVERSITY )

Địa chỉ: 104, Đài Loan, Taipei City, Zhongshan District, Section 3, Zhongshan N Rd, 40號1樓

SĐT: +886-2-2182-2928

I. LỊCH SỬ TRƯỜNG HỌC :

Vào năm 1918, người sáng lập trường, ông Lin Shangzhi, đã thành lập Công ty Xiezhi, với tinh thần chân thành, siêng năng và tiết kiệm, ông đã tạo dựng được sự tín nhiệm của xã hội bằng thành tích công việc của mình. Người sáng lập biết rằng điều quan trọng nhất trong kinh doanh là nhân tài. Để nuôi dưỡng những tài năng xuất sắc trong lĩnh vực công nghiệp, ông đã kết thúc sự nghiệp cá nhân của mình vào năm 1942, hiến tặng 80% tài sản của mình cho Hiệp hội Khuyến công Xiezhi, và đã sử dụng quỹ của hiệp hội để thành lập doanh nghiệp hiện tại Trường trung học Đại Đồng, và thành lập trường Trung cấp Công nghiệp Đại Đồng vào năm 1956, thuê ông Lin Tingsheng làm hiệu trưởng đầu tiên. Năm 1963, nó được tái cấu trúc thành Học viện Công nghiệp Đại Đồng, và năm 1999 trường được đổi tên thành Đại học Đại Đồng. Kể từ năm học 2008, trường có tổng cộng 15 khoa thuộc Học viện Kỹ thuật, Học viện Thông tin Điện, Học viện Kinh doanh và Học viện Thiết kế, có 12 lớp cử nhân, 11 lớp thạc sĩ ,8 lớp thạc sĩ tại chức chuyên ban và 9 lớp tiến sĩ.

II. KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG :

 Diện tích khuôn viên trường Đại học Đại Đồng khoảng 6,3 ha, các tòa nhà trong khuôn viên rất đa dạng, từ cổng bước vào có thể thấy Trung tâm Giáo dục Shangzhi, Tòa nhà Quản lý, Tòa nhà Điện, Tòa nhà Shangzhi, Trường Trung học , sân chơi, tòa nhà thí nghiệm, sân vận động trong nhà, sân thể thao và tòa nhà thí nghiệm. Được cung cấp cho các phòng ban khác nhau, các đường nét kiến ​​trúc rất riêng biệt và mang đầy không khí của cuộc sống sinh viên trong khuôn viên trường.

Vào đầu những năm 1961, người sáng lập đã phá bỏ ngôi nhà 3 tầng tư nhân mới xây và xây dựng lại thành tòa nhà điều hành của trường. Kể từ đó, nó đã tiếp tục hiến đất tư nhân, mua lại đất đai công cộng và tư nhân liền kề, và lần lượt xây dựng các tòa nhà thử nghiệm và các tòa nhà điện. Sau khi người sáng lập qua đời vào năm 1971, dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ Tingsheng, Chủ tịch Lin Qian, việc xây dựng Tòa nhà Shangzhi, Tòa nhà Dehui (ký túc xá sinh viên), Tòa nhà Xindehui và Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Shangzhi tiếp tục.

Nhà tưởng niệm Shangzhi là nét đặc trưng lớn nhất của trường Đại học Đại Đồng được xây dựng vào năm 1998 để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông Lin Shangzhi, người sáng lập trường Đại học Đại Đồng, được xây dựng bởi Xiao Yixiong và nhiều kiến ​​trúc sư và kỹ sư nổi tiếng khác. Tòa nhà này được xây dựng dựa trên bản thiết kế của Rotunda thuộc Đại học Virginia, Hoa Kỳ. Bộ phận kiến ​​trúc dựa trên thiết kế của Điện Pantheon ở Rome, và đã giành được giải nhất trong cuộc bình chọn các công trình kiến ​​trúc nổi bật ở Hoa Kỳ vào 200 năm ngày thành lập Hoa Kỳ vào năm 1976. Nó có diện tích hơn 4.000 mét vuông. Tòa nhà mái vòm theo phong cách châu Âu tượng trưng cho tinh thần giáo dục trang nghiêm. 6 cột đá granite ở mặt trước tượng trưng cho 6 đơn vị liên quan ở Đại Đồng đồng thời còn lắp đặt chuông đồng của Anh; quy hoạch không gian 5 tầng trên mặt đất và 4 tầng ngầm của Nhà tưởng niệm Shangzhi của Đại học Đại Đồng, tầng hầm là hội trường quốc tế, phòng học ngoại ngữ, phòng đọc nghe nhìn và trung tâm tư vấn nghề nghiệp, tầng hầm thứ 2 là tổng thể trung tâm hội nghị, tầng 3 và 4 dưới tầng hầm là bãi đậu xe; tầng 1 của Nhà tưởng niệm Shangzhi có các phòng hội thảo, phòng học máy tính, phòng đọc, cảnh quan hành lang, phòng triển lãm và vườn thông tầng, là nơi sinh hoạt chính của sinh viên. Các không gian như phòng hiệu trưởng, phòng tiếp tân và hành lang ngoài trời, và phòng hòa nhạc mái vòm từ tầng 3 đến tầng 5 mang đến cho sinh viên một nơi tuyệt vời để thưởng thức các hoạt động nghệ thuật và văn hóa.

 • Một số hình ảnh của trường:

III. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HUY HIỆU TRƯỜNG :

Vào năm 1918, người sáng lập trường, ông Lin, chủ tịch hội đồng quản trị, ông Shang Zhi, đã thành lập công ty Xiezhi, và tự động chuyển từ “zhi” thành một vòng tròn, nói rằng: “Sức mạnh của Xiezhong có thể làm nên một thành phố, và tham vọng càng lớn”. Với sự tích hợp của kiến trúc và giáo dục, khái niệm và thực hành của nghiên cứu và phát triển, để đạt được mục tiêu độc lập học thuật, để đào tạo các kỹ sư, nhà khoa học và nhà điều hành xuất sắc.

IV. Ý NGHĨA TÊN TRƯỜNG :

Tên của Đại học Đại Đồng bắt nguồn từ chương Đại Đồng của tác phẩm”Kinh lễ, lễ vận” của Khổng Tử. Hiệu trưởng đầu tiên, Tiến sĩ Lin Tingsheng, nói: “Người Đại Đồng phải yêu thương, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau, vì vậy” Đại Đồng “không chỉ là tên của trường học và công ty, mà còn là triết lý kinh doanh.”

V. PHƯƠNG CHÂM TRƯỜNG :

Trung thực, siêng năng, tiết kiệm; công nghiệp phụng sự đất nước: quản lý “ngay thẳng”, “chân thành” đối xử với mọi người, “cần cù” chăm chỉ làm việc, “cần kiệm” để tu thân.

VI. TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG :

 • Mục tiêu giáo dục trường học : 
 1. Khơi dậy tiềm năng, trau dồi tầm nhìn vĩ mô và khả năng nhận thức bản thân.
 2. Ươm mầm tài năng bằng cả lý thuyết và thực hành, kỹ năng nghề nghiệp và nhân văn.
 3. Trau dồi khả năng giao tiếp với các tiêu chuẩn quốc tế và khả năng nhận biết đa văn hóa.
 4. Tinh thần làm việc nhóm mạnh mẽ và kỹ năng phối hợp, hòa nhập và lãnh đạo.
 5. Thực hành quan điểm trung thực, siêng năng, tiết kiệm trong đạo đức sống, đạo đức công sở và trách nhiệm xã hội.
 • Năng lực cơ bản và năng lực cốt lõi :
 1. Chủ động đổi mới.
 2. Thực tiễn chuyên nghiệp
 3. Chăm sóc có trách nhiệm.

VII. THẾ MẠNH ĐÀO TẠO :

Được thành lập cách đây hơn nửa thế kỷ, Đại học Đại Đồng được biết đến là nơi đào tạo ra các nhà khoa học, kỹ sư và nhà điều hành doanh nghiệp cần thiết cho sự phát triển quốc gia. Trong những năm gần đây, trường đã tích cực phát triển nhân văn, nghệ thuật và giáo dục nhân cách, thiết lập một khuôn viên ấm áp và thân thiện, thực hiện giao lưu hai chiều với các trường kết nghĩa ở nước ngoài, thực hiện hợp tác chặt chẽ giữa các trường đại học công nghiệp với các doanh nghiệp hạng nhất trong và ngoài nước. Trong tương lai, Đại học Đại Đồng sẽ tiếp tục làm phong phú thêm tầm nhìn quốc tế của sinh viên và ươm mầm tài năng quốc tế với những lợi thế cạnh tranh độc đáo, nhằm thực hiện các mục tiêu giáo dục “Hội nhập Giáo dục và Giáo dục, Nghiên cứu và Phát triển, Trung thực, Siêng năng và Công nghiệp để Phục vụ Quốc gia”.

VIII. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

IX. HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN : 

Học phí: Học phí và tạp phí của trường vẫn chưa được hoàn thiện, và chỉ có học phí năm 2021 và tạp phí (như trong bảng dưới đây) được cung cấp để tham khảo.

Tất cả đều được tính bằng Tân Đài tệ.

Học viện Khoa Học phí Tạp phí Tổng
Học viện quản lý Quản trị kinh doanh (ĐH-TS)

Quản lý thông tin (ĐH – TS); 

38,620 8,500 47,120
Học viện quốc tế Ngoại ngữ ứng dụng
Học viện thông tin điện Kỹ thuật điện (ĐH-TS); Kỹ thuật thông tin (ĐH – TS) 40,400 13,770 54,170
Học viện kỹ thuật Cơ khí Vật liệu (ĐH- TS)

Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ Sinh học (ĐH – TS)

Học viện Kỹ thuật (Cử nhân năm 1 không phân hệ)

Học viện thiết kế Thiết kế công nghiệp (ĐH- TS); Thiết kế truyền thông (ĐH- TS); Khoa học thiết kế (thạc sĩ)
 • Phí ký túc xá: 12,500 Tân Đài tệ/ học kỳ (có máy lạnh, cá nhân chi trả)
 • Sinh hoạt phí: Ngoài học phí và phí ký túc xá, chi phí sinh hoạt khoảng 8.000 ~ 10.000 Tân Đài tệ mỗi tháng; chi phí sách vở thay đổi tùy theo khóa học

X. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC VÀ KỲ TUYỂN SINH :   

Mỗi năm trường có 2 kỳ tuyển sinh là kỳ mùa xuân và kỳ mùa thu vào tháng 02 và tháng 09 mỗi năm, trong đó kỳ xuân chỉ áp dụng cho hệ sau đại học. 

Yêu cầu:

 • Đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ
 • Có chứng chỉ TOCFL cấp 2 trở lên

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Thùy Linh

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: