5/5 - (1 bình chọn)

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 5, thời gian cách ly tại Đài Loan giảm xuống còn 7 ngày và 7 ngày tự cách ly

Xin chào các bạn, ở thời điểm dịch bệnh hiện tại là một cản trở khá lớn đối với các bạn du học sinh nói chung và du học Đài Loan nói riêng, các bạn khi sang một đất nước lạ cần nhiều thủ tục bắt buộc để nhập cảnh và chuẩn bị một quá trình học. Cách ly và thủ tục cách ly là điều nhiều bạn quan tâm và lo lắng. Mới đây, chính phủ Đài Loan ra thông báo giảm thời gian cách ly sau khi nhập cảnh còn 7 ngày và 7 ngày tự cách ly, ít hơn nhiều so với thời gian trước. 

Dịch bệnh Covid-19 ở Đài Loan tiếp tục nóng lên, nhưng chỉ huy của trung tâm chỉ huy-Chen Shizhong, đã nới lỏng các biện pháp kiểm dịch nhập cảnh trở lại vào hôm nay(3/5/2022). Bắt đầu từ 0 giờ ngày 9 tháng 5, số ngày kiểm dịch nhập cảnh đã được được rút ngắn thành “7 + 7”, với bảy ngày cách ly tại nhà và bảy ngày tự quản.

Ông Chen Shizhong cho biết, hệ thống mới dựa trên nguyên tắc mỗi hộ một người ở riêng hoặc nơi ở của người thân, bạn bè, nếu hộ gia đình không thể đáp ứng yêu cầu kiểm dịch cho một người một hộ thì phải ở trong tình trạng chống khách sạn dịch bệnh và hoàn thành kiểm dịch 7 ngày.

Đối với việc xét nghiệm PCR vào ngày thứ 0 của tần suất sàng lọc, sàng lọc nhanh sẽ được thực hiện vào ngày hết thời gian cách ly (ngày thứ bảy) và thuốc thử sàng lọc nhanh dự phòng sẽ được cung cấp để sử dụng trong trường hợp có các triệu chứng. trong thời gian cách ly.

Đối với những trẻ dưới hai tuổi được cách ly tại nhà, tất cả các biện pháp kiểm tra đều dựa trên xét nghiệm PCR. Trường hợp có người không thể tự mình vận hành xét nghiệm sàng lọc nhanh, chính quyền địa phương sẽ bố trí người hỗ trợ thực hiện xét nghiệm sàng lọc nhanh.

Trong thời gian cách ly tại nhà và tự quản lý sức khỏe sau khi hết thời hạn, họ nên hợp tác với các kiểm tra liên quan, nhận tin nhắn điện thoại để hỏi về tình trạng sức khỏe của họ, hoặc báo cáo kết quả xét nghiệm và các cơ chế theo dõi và chăm sóc cần thiết khác. vi phạm các quy định có liên quan sẽ bị phạt 10.000 Đài tệ theo Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm Mức phạt trên 150.000 NDT và dưới 150.000 NDT.

Biên tập: Thành Văn

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.
?Cơ sở Đài Loan: 新北市板橋區文化路二段505巷3號3樓 ( Xinbeishi, banqiaoqu, wenhualu, erduan, 505xiang, 3hao 3lou) – ĐT/line/zalo: 0963728387