5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin : HỌC VIỆN QUẢN LÝ VÀ SỨC KHỎE KINH QUỐC

HỌC VIỆN QUẢN LÝ VÀ SỨC KHỎE KINH QUỐC

經國管理暨健康學院

( CHING GUO INSTITUTE OF MANEGEMENT AND HEALTHY )

Địa chỉ: 203, Đài Loan, Keelung City, Zhongshan District, Fuxing Rd, 336

SĐT(02)2437-2093 ~(02)2437-6209

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG KINH QUỐC :

-Phương châm của trường : Siêng năng và Chân thành

 

-Giá trị : Một tổ chức chất lượng cao cung cấp cho sinh viên phương pháp học tập tích cực và an toàn。

-Sứ mệnh :Trường học chăm sóc sức khỏe cho học sinh học tập.

-Đặc điểm khoa ngành:

202291- 國際部- 校園國際化經驗分享

-Giá trị cốt lõi: Sức khỏe, Nhân văn, Sinh thái.

-Mục tiêu giáo dục: Nuôi dưỡng sinh viên bằng khả năng APP có nghĩa là đào tạo sinh viên có thái độ tích cực, sức mạnh tiềm ẩn và khả năng chuyên nghiệp khi tốt nghiệp.

-Bản đồ khu vực trường Kinh Quốc:

-Lịch sử trường học : Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề là nền tảng của sự phát triển kinh tế quốc dân. Nhà trường hướng tới việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật và dạy nghề có thể áp dụng quản lý sức khỏe trong cuộc sống và nó phải phù hợp chặt chẽ với các chính sách quốc gia, nhu cầu và phát triển kinh tế xã hội. Trường có tiền thân là Trường Trung cấp Điều dưỡng Đạo đức, được thành lập năm 1967 với mục đích “đáp ứng nhu cầu xã hội, thích ứng với xu hướng thế giới, ươm mầm những nhân tài điều dưỡng xuất sắc, phục vụ quần chúng” như mục đích của trường, với sự “cần cù, chân thành và giản dị “như phương châm của trường. Thành lập Khoa Điều dưỡng và Hộ sinh (sau đổi thành Khoa Điều dưỡng). Trong hơn 10 năm kể từ khi thành lập, mục tiêu  của trường là ươm mầm tài năng điều dưỡng xuất sắc và nâng cao trình độ giáo dục điều dưỡng trong nước với 5 năm giáo dục kỹ thuật và dạy nghề nhất quán. Vào thời điểm đó, đây là trường trung cấp điều dưỡng tư nhân duy nhất ở miền Bắc Đài Loan ngoại trừ trường Trung cấp Điều dưỡng Đài Bắc, nơi ươm mầm nhiều tài năng điều dưỡng xuất sắc cho đất nước.

    Trong 10 năm trở lại đây, do nền kinh tế quốc dân tăng trưởng nhanh, thu nhập quốc dân tăng vọt, các giá trị xã hội thay đổi tương đối lớn nên sự tồn tại và phát triển của giáo dục kỹ thuật và dạy nghề đã mang lại tác động to lớn. để trau dồi các tài năng quản lý ứng dụng cuộc sống. Mục tiêu giáo dục hướng tới tương lai, tính năng lập kế hoạch, mở rộng lớp học và tích cực trau dồi những tài năng cần thiết cho cộng đồng doanh nghiệp. Từ năm 1988, trường có thêm Khoa Vệ sinh Thực phẩm, Khoa Chăm sóc Trẻ em, Khoa Quản lý và Ứng dụng Mỹ phẩm, Khoa Quản lý Dịch vụ ăn uống. Để thực hiện triết lý giáo dục “Hồi lưu giáo dục ” và “giáo dục và học tập suốt đời”, trường chúng tôi đã thành lập một trung tâm giáo dục khuyến khích vào năm 1994, cung cấp nhiều lớp học khuyến khích tín chỉ và không tín chỉ. Năm 1999, trường có thêm chuyên ngành đào tạo ngành Quản lý ăn uống, năm 2001 mở thêm lớp dạy nghề.

    Trong năm học 2001, nhà trường đã thành lập một hội ủy viên để cùng nhau thảo luận về các chiến lược phát triển, các vấn đề chính của trường, các đặc điểm phát triển và mục tiêu phát triển tổng thể, xây dựng một bản kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai của trường, đồng thời xem xét và sửa đổi nó qua từng năm, với tư cách là cơ sở và tiêu chí cho sự nỗ lực chung của toàn trường.

    Ngày 1 tháng 8 năm 2002, trường được tái cơ cấu thành học viện kỹ thuật. Ba khoa vệ sinh thực phẩm, chăm sóc trẻ em và ứng dụng mỹ phẩm được thành lập. Tháng 11 cùng năm, kỷ niệm 40 năm thành lập trường và thiết lập một hình ảnh mới, hướng tới quốc tế hóa, tạo đặc điểm, đổi tên trường thành “Học viện  Quản lý và Sức khỏe Kinh Quốc”, đồng thời thiết lập một hướng phát triển mới với trục chính là các bộ phận bổ sung về công nghệ dân sinh, nâng cao và chăm sóc sức khỏe, và quản lý.

    Năm 2003, trường thành lập kỹ thuật 2 là Khoa Điều dưỡng, khoa Vệ sinh thực phẩm được đổi tên thành khoa Công nghệ Thực phẩm.

Kể từ khi tái cơ cấu năm 2002, quy hoạch của khoa giảm dần 5 chuyên khoa và 2 chuyên ngành, đồng thời điều chỉnh, bổ sung thêm các hệ thạc sĩ 2 năm và hệ đại học 4 năm. Năm 2003, khoa Kỹ thuật chăm sóc trẻ em, Khoa Phát triển nguồn nhân lực, khoa Quản lý thực phẩm và du lịch, khoa Công nghệ thông tin công nghệ thứ hai được thành lập. Khoa Công nghệ Thực phẩm và Quản lý Thông tin của hệ thạc sĩ 2 năm được bổ sung. Năm 2005, thêm khoa Khoa học và Công nghệ Thực phẩm, khoa Mỹ phẩm Ứng dụng, khoa Công nghệ Thông tin và khoa Thể thao và Giải trí ; Năm 2005, Học viện Nghiên cứu Cao cấp được thành lập, và Khoa Ứng dụng Mỹ phẩm Công nghệ hệ 2 năm và Khoa Quản lý Khách sạn và Du lịch được thành lập.

 Năm 2006 thành lập khoa Quản lý Thực phẩm, đến năm 2007 thành lập khoa Quản lý Người cao tuổi và Viện Quản lý Ngành Y tế. năm 2008, Khoa Trình diễn và Tạo mẫu Thời trang được bổ sung. Chương trình Cấp bằng Quản lý Y tế. Trong năm 2010, khoa Phục vụ Người cao tuổi và khoa Điều dưỡng thuộc Khoa Nghiên cứu cao cấp được thành lập. Trong năm 2011, khoa Ứng dụng Mỹ phẩm được đổi tên thành Khoa Thiết kế Thời trang Làm đẹp. Năm 2012, Khoa Công nghệ Thông tin được đổi tên thành Khoa Thông tin và Ứng dụng Đa phương tiện; Khoa Chăm sóc Trẻ mầm non, Khoa Phục vụ và Nghệ thuật Ẩm thực, Khoa Phục vụ và Nghệ thuật Ẩm thực và Khoa Thời trang và Hiệu suất mới được thành lập.Năm 2013, khoa Điều dưỡng bốn kỹ thuật được bổ sung.Năm 2014, khoa Thực phẩm và sức khỏe được bổ sung vào trường đào tạo nâng cao. Năm 2015, năm chuyên ngành + hai lớp đặc biệt điều dưỡng kỹ thuật được bổ sung. Năm 2016, Khoa Thể thao, Y tế và Giải trí được đổi tên thành Sở Du lịch, Giải trí và Y tế. Năm 2017, Phòng Quản lý Dịch vụ Người cao tuổi được đổi tên thành Phòng Chăm sóc và Phúc lợi Người cao tuổi;năm 2018, khoa Ứng dụng Đa phương tiện Thông tin được đổi tên thành khoa Ứng dụng Thông tin Y tế và Điều dưỡng.Nhằm mở rộng nguồn sinh viên và thiết lập đặc trưng của khoa, trường hiện bao gồm nhiều hệ thống giáo dục khác nhau: (viện nghiên cứu, cao đẳng thứ hai, cao đẳng thứ tư, cao đẳng thứ năm), Khoa nghiên cứu nâng cao (hai kỹ năng, bốn kỹ năng), các lớp học đặc biệt tại chức (viện nghiên cứu), và các trường đào tạo bổ sung và trường cao đẳng đào tạo được đính kèm.

II. THÔNG TIN KHOA NGÀNH :

III.HỌC PHÍ VÀ CÁC PHÍ LIÊN QUAN :

Chi phí học tập và sinh hoạt tại trường được tính toán và cân đối phù hợp. Điều này đảm bảo mang đến những lợi ích tốt nhất cho sinh viên và trường vô cùng ưu ái cho các sinh viên quốc tế. Đồng thời giúp sinh viên có thể an tâm học tập, nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức và phát triển bản thân. Theo đó mức phí cụ thể trong từng năm được tính như sau:

STT TÊN

CHUYÊN

NGÀNH

HỌC PHÍ KÝ TÚC XÁ HỆ

ĐÀO

TẠO

1 Quản lý

nhà hàng

Miễn học phí kỳ 1

Kỳ 2: 28.000 NT$/1 kỳ ~

22.5 Triệu

Từ kỳ 3 trở đi 46.000 NT$/1

kỳ ~ 37 Triệu VNĐ

11.500 NT$/1 kỳ ~

9.5 Triệu VNĐ

(miễn ký túc xá năm

nhất)

Đại học
2 Bảo quản

thực phẩm

Miễn học phí kỳ 1

Kỳ 2: 28.000 NT$/1 kỳ ~

22.5 Triệu

Từ kỳ 3 trở đi 46.000 NT$/1

kỳ ~ 37 Triệu VNĐ

11.500 NT$/1 kỳ ~

9.5 Triệu VNĐ

(miễn ký túc xá năm

nhất)

Đại học

Lưu ý: 

+Năm nhất: Mỗi tuần sinh viên được làm thêm 20h/tuần.

+Năm hai trở đi: mỗi tuần sinh viên được làm tối thiểu 40h/ tuần. Một năm được nghỉ 2.5 tháng nghỉ hè và 1 tháng nghỉ tết.

 • Kí túc xá sẽ phân 2 khu là ký túc xá nam và ký túc xá nữ: sạch ,đẹp ,tiện.

-Sinh viên nội trú được xếp phòng thống nhất, không được tự chọn phòng. 

-Từ năm 2 trở đi các bạn sẽ được lựa chọn ở lại ký túc xá hay ra ngoài trọ.

-Kí túc xá đóng cửa vào lúc 23 giờ đêm đến sáng 6 giờ. Mỗi tối 22:30 điểm danh để bảo vệ an toàn cho sinh viên.

-Kí túc xá không cung ứng phòng thuộc loại gia đình, hoặc nam nữ chung.

-Học viện Kinh Quốc cấm hút thuốc, uống rượu trong toàn phạm vi trường. Căn cứ luật cấm hút thuốc trong toàn phạm vi trường , trong và ngoài phòng, ngoại trừ ngoài phạm vi, đều không được hút. Người vi phạm sẽ bị phạt NT$10,000~NT$50,000. Khu vực được hút thuốc ở khu vực riêng, vui lòng phối hợp.

 Ngoài ra còn có một số tạp phí:

STT HẠNG MỤC CHI PHÍ GHI CHÚ
1 Bảo hiểm y tế toàn dân 4,956 NT$/kỳ Sau học kì thứ 2 Miễn phí học kỳ đầu và sau học kì thứ 2 phải mua bảo hiểm
2 Bảo hiểm y tế sinh viên nước ngoài 4,200 NT$/kỳ Học kỳ thứ nhất sinh viên nước ngoài phải mua bảo hiểm y tế. 
3 Giấy cư trú ngoại kiều(ARC) 1,000NT$ /Năm -Sinh viên nước ngoài trong học kỳ đầu tiên phải nộp đơn 

-Mỗi năm phải đổi mới 1 lần.

4 Chi phí chứng nhận làm việc 100NT$ /mỗi học kỳ -Sinh viên nước ngoài nếu muốn làm việc ở Đài Loan, phải xin phép và có giấy phép trước khi làm việc. 

-hết 1 học kỳ phải đổi 1 lần.

5 Phí kiểm tra sức khỏe ở trường 600NT$/ lần Dự tính chi phí.
6 Phí mở tài khoản ngân hàng 1000NT$ Sau khi mở xong tài khoản ngân hàng có thể rút 1000 NT$.
7 Phí sách vở 3000 NT$/ kỳ Dự tính chi phí.
8 Phí sinh hoạt 6000NT$/tháng Dự tính chi phí
9 Đồng phục ngành học 3600NT$ Mua học kỳ đầu tiên
10 Giày an toàn(Chuyên ban kỹ thuật nấu ăn) 1000NT$ Học sinh có thể tự mua theo mẫu.
11 Công cụ (Chuyên ban kỹ thuật nấu ăn) 3000NT$ Từ học kỳ 2 mới dùng.
12 Bộ chăn nệm 2500NT$/bộ Gồm gối ,chăn đệm, vỏ gối.

IV. HỌC BỔNG :

Thời gian Năm  thứ nhất Năm thứ hai Năm thứ ba Năm thứ tư
Học kì 1 Học bổng 50,423 Đài tệ Học bổng 6,203 Đài tệ Học bổng 6,203 Đài tệ Học bổng 6,203 Đài tệ
Học kì 2 Học bổng 22,423 Đài tệ Học bổng 6,203 Đài tệ Học bổng 6,203 Đài tệ Học bổng 6,203 Đài tệ

-Ghi chú:

 1. Sinh viên phù hợp với các chỉ tiêu đạt học bổng,nếu vi phạm những điều sau sẽ bị nhà trường hủy bỏ tư cách nhận học bổng và phải hoàn trả toàn bộ số tiền trong học bổng trợ cấp:
 • Làm giả dữ liệu giấy tờ.
 • Chưa hoàn thành thủ tục đăng ký.
 • Sinh viên làm thủ tục bảo lưu nhập học.
 • Sinh viên tạm nghỉ học (Đi học lại sau khi tạm nghỉ phải khôi phục tư cách đạt học bổng). 
 • Đổi trường.
 • Thôi học.
 • Không nộp tạp phí hoặc nợ các loại phí khác.
 • Tham gia vào những hoạt động bất hợp pháp gây tổn hại danh tiếng nhà trường.
 • Học sinh vi phạm quy định của nhà trường từ một lần trở lên.
 •  Đi làm phi pháp vượt quá thời gian quy định ngoài trường học quá 1 lần, sau khi xác minh sẽ bị xử lý theo điều 9 khoản 8 trong “Khen thưởng và hình phạt đối với hành vi học sinh.”
 1. Trường bảo lưu quyền lợi học bổng thay đổi theo tình hình thực tế.

V. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ KỲ TUYỂN SINH :

 1. Điều kiện đầu vào:
 • Có sức khỏe tốt
 • Hệ Đại học(4 năm):

+ Có bằng THPT

+Trình độ ngoại ngữ: Thi năng lực tiếng Hoa A1 trở lên hoặc 120 giờ học tiếng Trung.

 •  Sau đại học:

+ Có bằng Cử nhân/Thạc sĩ

+TOCFL 2 trở lên (hệ tiếng Hoa).

 1. Thời gian tuyển sinh:

Thời gian tuyển sinh du học sinh vào trường được chia thành các lớp mùa thu vào tháng 9 hàng năm và các lớp mùa xuân vào tháng 2. 

 Thời gian nộp hồ sơ cho các lớp mùa thu: 

 Giai đoạn đầu tiên: khoảng cuối tháng 2 đến cuối tháng 3.

 Giai đoạn thứ hai: khoảng tháng 6 đến đầu tháng 7

Thời gian nộp hồ sơ cho lớp mùa xuân: từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12.

Biên tập: Hoàng Huy

Dịch: Hồng Thắm

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội