Những người dân đã đặt lịch tiêm Vaccine Covid -19 trong đợt 5 sẽ được tiêm vắc xin Moderna

Theo một báo cáo của CNA, hầu hết những người dân sống tại Đài Loan được hẹn lịch tiêm đợt thứ 5 sẽ được tiêm vắc xin Moderna cho liều thứ hai.

Nguồn dự trữ vắc xin COVID-19 ở Đài Loan đang dần cạn kiệt.

Theo thống kê mới nhất của Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch Trung ương (CECC), chỉ còn 68.900 liều vắc xin Moderna và 57.500 liều vắc xin AstraZeneca (AZ) trong kho.

Hiện 1,17 triệu liều vắc xin AZ đang được kiểm tra trước khi đưa ra phân phối.

Đài Loan không cho phép người dân tự cách ly tại nhà.
Cập nhật ca nhiễm COVID -19 ngày 30/7.
Trong tháng 7 đã có hơn 7.600 cặp vợ chồng Đài Loan được trợ cấp điều trị vô sinh
Hôm nay 31/7 Đài Loan báo cáo 11 ca nhiễm trong nước và 0 ca t.ử v.o.n.g
Ngày 8/1 Đài Loan ghi nhận thêm 14 trường hợp nghiễm COVID -19 và 2 trường hợp tử vong

Tuy nhiên, sau đợt thứ tư, nguồn vắc xin AZ đã sử dụng hết và vắc-xin có sẵn cho đợt thứ năm sẽ chủ yếu là Moderna.

Người đứng đầu CECC, Chen Shih-chung cho biết rằng 560.000 liều Moderna cho đợt thứ năm chủ yếu là tiêm ở dạng mũi thứ 2, chỉ một số ít là tiêm mũi đầu tiên.

Ông kêu gọi mọi người trong ba nhóm ưu tiên đầu tiên cũng như phụ nữ mang thai đặt lịch hẹn cho đợt thứ năm thông qua nền tảng hẹn tiêm chủng trước trưa ngày 3 tháng 8.

Tất cả những người thuộc các nhóm này đều có thể tiêm phòng.

Nếu có thêm Vaccine đến trước ngày 4 tháng 8, kế hoạch cho đợt thứ năm sẽ được điều chỉnh tùy theo loại và số lượng vắc-xin hiện có.

———————————————————————————————————————————–
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.

Keywords: , , , , , , ,