Những điều sinh viên cần chú ý trước khi nhập cảnh:

Những điều sinh viên cần chú ý trước khi nhập cảnh:

I. Khi đến quầy làm thủ tục check in ra tàu bay/ khi hạ cánh làm thủ tục hải quan tại Đài Loan, sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu (còn hiệu lực 6 tháng trở lên)
 2. Visa còn hiệu lực hoặc thẻ cư trú hoặc giấy cấp phép nhập cảnh Đài Loan.
 3. Giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan của trường cấp.
 4. Phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 có hiệu lực trong 3 ngày.
 5. Giấy chứng nhận đã đặt phòng cách ly
 6. Những em chưa đủ 20 tuổi, khi nhập cảnh cần mang theo bản Phô tô bằng lái xe, chứng minh nhân dân( căn cước công dân) hoặc hộ chiếu và bản gốc( bản chính) bản ký kết của người giám hộ đại diện pháp luật của em.

II. Trước khi lên tàu bay cần đọc kỹ những quy định của công ty hàng không hoặc quy phạm của bộ giao thông cục hàng không dân dụng về việc nghiêm cấm mang những vật dụng gì khi nhập cảnh vào Đài Loan.

III. Trước khi lên tàu bay cần đăng ký thông tin online “hệ thống kiểm dịch khi nhập cảnh”, thao tác như sau:

 1. Vui lòng click vào địa chỉ trang Web: https://hdhq.mohw.gov.tw/, đăng nhập vào hệ thống.
 2. Điền thông tin vào các hạng mục theo yêu cầu, hoàn thành đăng ký onilne.

IV. Sau khi đã hạ cánh đến Đài Loan

 1. Lập tức liên lạc với nhà trường, thông báo em đã hạ cánh đến Đài Loan
 2. Khi xuống máy bay, tuyệt đối không được đi cùng các hành khách khác. Ở trong đó em sẽ trực tiếp nhìn thấy thầy cô của trường đến đón các em, thầy cô sẽ cầm trên tay tên em hoặc băng rôn tên Trường các em theo học( Ví dụ: Đại học XXX- tên sinh viên). Các em vui lòng tìm đến thầy cô cầm băng rôn ( Đại học Khoa Học Kỹ Thuật Kiện Hành) để báo danh
 3. Khi đến Đài Loan, xin mời các em khởi động lại điện thoại, thông tin khai báo y tế sẽ gửi bằng tin nhắn đến điện thoại của em. Người phụ trách trong đó sẽ giúp các em hoàn thành khai báo y tế nhập cảnh online( Khi nhập cảnh Đài Loan, em cần phải sử dụng số điện thoại Đài Loan, thời hạn sử dụng của Sim phải từ 22 ngày trở lên, sau khi hoàn thành đăng ký các em hãy chụp lại màn hình)

Đồng thời, họ sẽ phát cho mỗi em tờ giấy màu trắng nho nhỏ( phiếu đăng ký nhập cảnh); tờ màu vàng ( đăng ký ngồi Taxi)

 1. Tiếp theo, người phụ trách sẽ hỗ trợ các em hoàn thành thủ tục thông hải quan. Các em cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu, giấy phép nhập cảnh, phiếu kết quả âm tính với Covid-19 có hiệu lực trong 3 ngày, ảnh chụp màn hình khai báo y tế và giấy chứng nhận đã đặt phòng cách ly.
 2. Lấy hành lý và đi đổi tiền.
 3. Khi ra ngoài, tại khu vực đại sảnh phòng chờ, các em hãy xếp hàng ngay ngắn, tiến hành xét nghiệm PCR, đồng thời lĩnh nhận dụng cụ xét nghiệm nhanh( cách ly từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 12 em phải tự mình hoàn thành việc xét nghiệm nhanh này).
 4. Khi đi Taxi về nơi cách ly (các em cần chuẩn bị sẵn tiền mặt 1000 đài tệ).

V. Thời gian cách ly tại khách sạn ( ngày thứ 2 sau khi nhập cảnh được tính là ngày đầu tiên cách ly, các em buộc phải ở khách sạn cách ly 15 ngày)

 1. Sáng, tối hàng ngày đều phải đo thân nhiệt. Em cần phải thành thực báo cáo tình trạng thân nhiệt của mình lên nhóm Line và ghi vào tờ ghi chép thân nhiệt hàng ngày. Ngoài ra, hàng ngày trước 12h trưa các em cần báo cáo thân nhiệt lên 1 nhóm Line, mang tên Yi Zhi Shen Tong “疫指神通”.
 2. Từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 12 thực hiện việc test nhanh tại nhà, em cần báo kết quả test lên nhóm Line của trường.
 3. Từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 14, nhà trường sẽ sắp xếp, bố trí đưa các em đi đến bệnh viện được chỉ định để xét nghiệm PCR.
 4. Hoàn thành 14 ngày cách ly, em cần tiến hành thêm 7 ngày tự quản lý sức khỏe. Sau 22 ngày thì trở về trường.
 5. Sau khi về trường, em vui lòng đến phòng hợp tác quốc tế của trường để nhà trường hỗ trợ các em làm thủ tục xin khoản trợ cấp cách ly của nhà nước.
  Các em vất vả rồi!

Các phương thức sử dụng hệ thống:

Hệ thống kiểm dịch khi nhập cảnh:

Đường link đăng ký: https://hdhq.mohw.gov.tw/

Bước 1: Trước khi xuất phát từ nhà đi và sau khi Check-in tại quầy, các em hãy bấm vào đường link  https://hdhq.mohw.gov.tw/

Điền đầy đủ thông tin cá nhân, sau khi điền xong vui lòng chụp lại màn hình và lưu lại:

Không có mô tả.

Bước 2: Sau khi hạ cánh tới Đài Loan, em hãy mở nguồn điện thoại và sử dụng mạng chuyển vùng, em sẽ nhận được tin nhắn thông báo “khai báo y tế” như hình 2 (nếu mở mạng chuyển vùng mà vẫn không nhận được tin nhắn thông báo khai báo y tế, em cần mua Sim điện thoại Đài Loan để sử dụng, hoàn thành việc khai báo y tế mới được thông qua hải quan nhập cảnh).

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Bước 3: Nếu chưa có Sim thẻ Đài Loan, khi em ra khỏi khoang tàu bay, sẽ có quán bán Sim thẻ điện thoại, vào đó em xếp hàng và mua Sim, (chú ý phải mua Sim có thời hạn sử dụng 22 ngày trở lên)

Nếu đã có Sim thẻ Đài Loan, em hãy bấm vào đường link tin nhắn trong điện thoại và tiến hành khai báo online. Sau khi khai báo xong, hãy chụp lại màn hình như hình 3 và 4.

 • Nhóm Line Yi Zhi Shen Tong「疫指神通」

Sau khi nhập cảnh, các em sẽ được thầy cô thêm em vào nhóm Line này, em sẽ tiến hành báo cáo thân nhiệt trong vòng 14 ngày lên nhóm.

Trước 12h hàng ngày, em vui lòng báo cáo thân nhiệt lên nhóm Line Yi Zhi Shen Tong「疫指神通」. Hàng ngày nhà trường sẽ quan tâm và theo dõi tình trạng sức khỏe của em

 • Phương pháp sử dụng dụng cụ Test nhanh, các em vui lòng xem đoạn video theo đường link dưới đây.

https://www.foracare.com.tw/td4531h-instructions/

?Xem thêm: Thông Tin Cơ Bản trường Đại học Huafan
?Xem thêm: Thông Tin Cơ Bản trường Đại học Shih Hsin
?Xem thêm: Thông Tin Cơ Bản trường Đại học Văn hóa Trung Quốc

Biên tập: Thành Văn

Các bạn có thắc mắc về thông tin trường học, học bổng của trường thì hãy gửi câu hỏi vào Zalo, Du Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

————————————————————————————–
DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.

#duhocdailoan #dailoan #DUHOC #HOCBONGDAILOAN #duhoccuutu #du_học_cửu_tư  #hoctiengtrung #hocbong

#daihoc #muaxuan   #nhap canh dai loan  

Keywords: , , ,