Các ga trên bộ, đường biển và đường hàng không của Đài Loan sẽ mở cửa phục vụ đồ ăn và thức uống từ ngày 19/10.THÔNG BÁO NGÀY 18/10

11/8 Đường sắt cao tốc sẽ tiếp tục có chỗ ngồi miễn phí.

Hôm nay, không có trường hợp COVID-19 (bệnh coronavirus 2019) mới được nhập khẩu từ trong nước hoặc nước ngoài, và không có trường hợp tử vong nào. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 8 tháng 4 trường hợp này đã vi phạm 193 ngày. Bây giờ là “Three Zeros”. Hôm nay, Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch bệnh Trung ương thông báo rằng các ga giao thông công cộng như nhà ga hành khách và phòng chờ sân bay sẽ mở cửa phục vụ đồ ăn và thức uống từ ngày 19 tháng 10 và các biện pháp miễn phí chỗ ngồi trên đường sắt cao tốc sẽ được nối lại vào ngày 8 tháng 11.

"Three Zeros" xuất hiện lần đầu tiên sau 193 ngày!  Các ga trên bộ, đường biển và đường hàng không của Đài Loan sẽ mở cửa phục vụ đồ ăn và thức uống từ ngày 19/10. 11/8 Đường sắt cao tốc sẽ tiếp tục có chỗ ngồi miễn phí

Dịch bệnh của Đài Loan đã tái hiện “Three Zeros” đã bị mất từ ​​lâu và Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đề xuất mở các biện pháp chống dịch có liên quan, bao gồm mở cửa các ga trên bộ, đường biển và đường hàng không, đồng thời có chỗ ngồi miễn phí cho đường sắt cao tốc. Bộ trưởng Wang Guocai cho biết, phần thứ nhất là “mở các ga đường bộ, đường biển và đường hàng không”, từ ngày mai (19), sẽ có ba đợt mở cửa gồm đồ ăn, thức uống mở tại khu vực nhà chờ của các ga vận tải hành khách (đường quốc lộ, xe buýt đô thị và vận tải hành khách).

Thực phẩm và đồ uống trong nước được mở tại các nhà ga nội địa của nhà ga hàng không, bao gồm sân bay quốc tế và cảng biển, và ngành công nghiệp ăn uống liên quan trong nhà ga cũng mở cửa cho mục đích sử dụng nội bộ; nhưng phần đầu vào của nhà ga quốc tế vẫn được kiểm soát chặt chẽ bằng việc phân luồng, để nhà ga dọc theo khu vực đường giao thông quy định, không ăn uống bên trong nhà ga, khu vực còn lại mở cửa tự do.

Wang Guocai nói thêm rằng trong khi dùng bữa tại các nhà ga trên bộ, trên biển và trên không, vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh liên quan của trung tâm chỉ huy, bao gồm việc hành khách nên duy trì khoảng cách xã hội với các đối tượng không xác định (1,5 mét trong nhà; 1 mét ngoài trời) hoặc có các cơ sở hàng rào.

Đối với đường sắt cao tốc miễn phí chỗ ngồi, do hành khách đi tàu cao tốc có thể đặt tàu trong vòng 29 ngày (kể cả ngày khởi hành) đến 1 giờ trước khi khởi hành, các chuyến tàu hiện tại đã được đặt theo phương thức ghế chung nên sẽ có chỗ miễn phí. khai trương vào ngày 8 tháng 11..

Ông Wang Guocai cho biết vào ngày 8 tháng 11, tất cả các ca sẽ được điều chỉnh từ 899 ca hiện tại trở lại 1016 ca mỗi tuần trước khi dịch bệnh sẽ hoàn toàn hoạt động bình thường trở lại.

Ông Wang Guocai giải thích rằng ghế miễn phí nói chung là 3 toa (10-12 hải lý), trước lo ngại lượng ghế miễn phí quá đông, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với công ty đường sắt cao tốc để tăng thêm 4 đến 8 ghế miễn phí trong thời gian giờ cao điểm và rà soát, điều chỉnh theo đợt, nếu đông quá có thể kê thêm toa khác vào giờ cao điểm, có thể làm ghế ngồi miễn phí để phân tán luồng người, số lượng đoàn tàu sẽ được tăng lên theo nhu cầu để giảm bớt sự đông đúc.

Biên tập: Thành Văn

———————————————————————————————————————————–
?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.

Keywords: , , , ,