Đài Loan có thêm 12 trường hợp dương tính Virus Corona mới tại địa phương vào ngày 8/2 và Đào Viên có 5 trường hợp mắc bệnh nhiều nhất.

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương đã công bố 14 trường hợp mới được xác nhận nhiễm COVID-19 ở trong nước.

Bao gồm 12 người trong nước và 2 người nhập cư ở nước ngoài; không có trường hợp mới nào được xác nhận tử vong.

Theo Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương, 12 trường hợp mới tại địa phương (6 trong số đó được xét nghiệm dương tính khi cách ly tại nhà) là 10 nam và 2 nữ, trong độ tuổi từ 10 đến 70.

Tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở thành phố Đào Viên với 5 trường hợp, tiếp theo là thành phố Tân Đài Bắc với 3 trường hợp, thành phố Đài Bắc với 2 trường hợp, thành phố Keelung và thành phố Cao Hùng mỗi nơi 1 trường hợp.

Trong tháng 7 đã có hơn 7.600 cặp vợ chồng Đài Loan được trợ cấp điều trị vô sinh
Hôm nay 31/7 Đài Loan báo cáo 11 ca nhiễm trong nước và 0 ca t.ử v.o.n.g
Ngày 8/1 Đài Loan ghi nhận thêm 14 trường hợp nghiễm COVID -19 và 2 trường hợp tử vong
Những người dân đã đặt lịch tiêm Vaccine Covid -19 trong đợt 5 sẽ được tiêm vắc xin Moderna
TIN VUI: Việt Nam đã nhận thêm 1.188.000 liều vắc xin COVID19 thông qua cơ chế COVAX

Trong đó, 9 trường hợp đã biết nguồn lây, 3 trường hợp chưa rõ nguồn gốc. Công tác điều tra dịch sẽ tiếp tục làm rõ nguồn lây.

Trung tâm chỉ huy cho biết hôm nay có hai trường hợp nhập cư nước ngoài mới, cả hai đều có quốc tịch và lần lượt trở về Đài Loan từ Thái Lan và Hoa Kỳ.

Trường hợp 15805 là một nam giới, quốc tịch 60 tuổi, từ Thái Lan trở về Đài Loan ngày 18/7 và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước chuyến bay.

Sau khi cách ly tại sân bay, anh ta đến khách sạn chống dịch để kiểm dịch tại nhà và trước khi hết thời hạn cách ly vào ngày 31 tháng 7.

Việc kiểm dịch đã được xác nhận, vì trường hợp này không có triệu chứng trong thời gian cách ly và không tiếp xúc với những người khác trong thời gian cách ly nên không có mối quan hệ nào với các trường hợp khác.

Trường hợp 15806 là một phụ nữ ở độ tuổi 30, người phụ nữ này trở về Đài Loan từ Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 7.

Trường hợp 15806 có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước chuyến bay và người phụ nữ này đã được cách ly tại sân bay và được đưa đến khi cách ly riêng.

Trung tâm chỉ huy một lần nữa kêu gọi công chúng thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như vệ sinh tay, đeo khẩu trang, hạn chế di chuyển, hoạt động hoặc tụ tập đông người không cần thiết, tránh ra vào những nơi đông người hoặc những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, và chủ động hợp tác với các biện pháp phòng chống dịch và cùng nhau bảo vệ nghiêm ngặt tuyến phòng thủ của cộng đồng.

———————————————————————————————————————————–
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.

Keywords: , , , , , ,