TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHIH HSIN ( THẾ TÂN )

Sinh viên có thể đăng kí xin học bổng tại trường , với nhiều loại, mức học bổng khác nhau như học bổng của trường, học bổng của chính phủ, của các tổ chức công lập và tư nhân khác nhau. Học bổng từ 3.000NT đến 150.000NT.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Các kỳ nhập học:

Ngôn ngữ: Xuân (tháng 2- tháng 3)

Hạ(tháng 5 – tháng 6)

Thu( tháng 8-tháng 9)

Đông(tháng 11-tháng 12)

Đại học thạc sỹ: tháng 2, tháng 9.

Vị trí địa lý :

Đại học Thế Tân nằm tại khu Văn Sơn, thành phố Đài Bắc. Với hệ thống giao thông phát triển của thành phố, việc đi lại vô cùng thuận tiện. Mất 10 phút đi bộ để di chuyển từ trường đến trạm tàu điện ngầm Jingmei, 15 phút đi xe bus đến trung tâm thành phố và tòa nhà 101. Quanh trường cũng có nhiều trạm xe bus và điểm cho thuê xe đạp công cộng, đáp ứng nhu cầu của học sinh sinh viên.

Lịch sử hình thành và thành tựu đạt được :

1956: Thành lập trường dạy nghề báo Thế Tân

1960: Nâng cấp thành trường cao đẳng báo chí thế giới. Trong vòng 30 năm, từ 1960 đến 1990 trường đã phát triển lên 8 khoa đào tạo hệ 3 năm và 4 khoa đào tạo hệ 5 năm, tổng số sinh viên là 6.055 người.

1991: Được sự chấp thuận của Bộ giáo dục, trường tái cấu trúc thành Học viện báo chí và truyền thông thế giới với 5 khoa giảng dạy. Đến hết năm 1996, trường đã xây dựng được 1 viện nghiên cứu, 14 khoa với tổng số sinh viên là 6.276 người.

1996: Trường đổi tên thành Đai học Thế Tân, bao gồm 4 học viện là: Học viện báo chí & truyền thông, học viện quản lý, học viện KHXH & nhân văn, học viện pháp luật.

2005: Được Bộ giáo dục bình chọn là Trường Đại học giảng dạy xuất sắc. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, tập thể cán bộ nhân viên nhà trường không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lương cơ sở vật chất và chất lượng quản lý.

2019: 4 học viện của trường đã có tổng số 19 khoa, 3 viện nghiên cứu độc lập, 7 chương trình học vị, 3 chương trình tiến sĩ, 22 chương trình thạc sĩ, 19 chương trình cử nhân, và nhiều chương trình học khác theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục. Tổng số sinh sinh khoảng 11.300 người.

Các khoa và ngành học:

– Thông tin báo chí: Thông tin đại chúng, Báo chí , phát sóng truyền hình và phim, quan hệ công cộng và quảng cáo, truyền hình, truyền tin xuất bản kỹ thuật số, phát thanh đại chúng , công nghệ thông tin, nghệ thuật hệ thống  số đa truyền thông,Quản trị thông tin truyền tin.

– Quản lý :Quản trị thông tin , Du lịch , Kinh tế, Tài chính , Chứng khoán, chính sách công cộng , Quản trị kinh doanh.

– Khoa Học Xã hội và Nhân Văn: Phát triển xã hội học, Giới tính học, Xã hội tâm lý, Anh ngữ , Nhật ngữ, Tiếng Trung.

-Luật: Pháp luật, Luật tài sản trí tuệ thông tin.

Thông tin học bổng :

Học sinh đăng ký học bổng cùng thời gian với đăng ký nhập học. Trường xét duyệt hồ sơ và cung cấp học bổng ưu đãi cho sinh viên như sau:

• Năm đầu tiên:
  • Miễn 100% học phí và tạp phí
  • Miễn 100% phí kí túc xá

Từ năm thứ 2: Xét duyệt dựa trên thành tích của năm trước đó. Hệ đai học tối đa không quá 4 năm.

Học phí, tạp phí và sinh hoạt phí :

• Học phí: 84.864 Đài tệ/năm (khoảng 2.829 USD)
  • Tạp phí: 28.856 Đài tệ/năm (khoảng 961 USD)
  • Kí túc xá: 5.000 – 8.000 Đài tệ/tháng (khoảng 166 – 266 USD)

Ứng viên khi làm hồ sơ tại Cửu Tư sẽ được cam kết hỗ trợ:

• Tư vấn trường, ngành phù hợp.
  • Hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin thư mời nhập học.
  • Hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất giúp xin học bổng mức cao nhất.
  • Đảm bảo xin học bổng thành công đối với những hồ sơ đủ điều kiện.
  • Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa.
  • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn.
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại nước ngoài.
  • Hỗ trợ phụ huynh trong việc làm thủ tục đi thăm con em mình trong suốt quá trình học tại Đài Loan của ứng viên

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG