Giới thiệu hệ vừa học vừa làm của trường Đại học kỹ thuật Tỉnh Ngô – Hsing Wu University. Bao gồm các thông tin liên quan: chương trình đào tạo, điều kiện đăng ký, học bổng và mức học phí, chi phí ký túc xá và các khoa ngành đào tạo dưới đây.

Đại học tỉnh ngôĐại học khoa học kỹ thuật Tỉnh Ngô
(Hsing Wu University)
(Tân Đài Bắc)

Trường đại học Tỉnh Ngô tọa lạc tại khu đô thị Lâm Khẩu, thành phố Tân Bắc của Đài Loan. Đây là một trong những đô thị xinh đẹp và yên bình bậc nhất ở xứ Đài. Môi trường ở thành phố rất trong xanh với những con đường đầy cây xanh, bãi cỏ rộng lớn. Đại học Tỉnh Ngô có tên gọi đầy đủ là Đại học khoa học kỹ thuật Tỉnh Ngô. Trường được thành lập vào năm 1965. Đến nay trường đã trải qua hơn 55 năm hoạt động. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, trường đại học Tỉnh Ngô luôn giữ vững phương châm “Trung thành, Siêng năng và Hoà bình”. Đại học Tỉnh Ngô là trường chuyên về đào tạo các khối ngành khoa học – kỹ thuật.

Hiện nay, trường đã mở rộng chương trình đào tạo thêm vào các khối ngành kinh tế, xã hội,… để phù hợp với sự thay đổi và nhu cầu của thị trường. Trường có vị trí địa lý thuận lợi, cách sân bay Đào Viên chỉ khoảng 20 phút. Từ trường đại học Tỉnh Ngô có thể dễ dàng di chuyển đến Trung tâm thương mại thành phố Đài Bắc bằng tàu điện ngầm hoặc các phương tiện công cộng khác.

Thông tin các hệ Trường Đại học Kỹ thuật Tỉnh Ngô – Hsing Wu University 2023

Các hệ học:

Vừa Học Vừa làm

1. Ngành Marketing (Đầy lớp)
  2. Ngành kỹ thuật CNTT ứng dụng (Đầy lớp)

Chuyên Ban Quốc Tế

1. Quản Trị Kinh Doanh   50HS
  2. Thương mại quốc tế    50HS

Điều kiện đăng kí của trường

1. Tốt nghiệp THPT trở lên, độ tuổi từ 18~24 tuổi
2. Điểm trung bình 3 năm cấp 3 trên 6,0 điểm
3. Bằng TOCFL 1 trở lên (Hệ vừa học vừa làm), Bằng TOCFL 2 (dành cho hệ CBQT)
4. Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự
5. Chưa từng học đại học tại Đài Loan (hệ tự túc, hệ vừa học vừa làm, hệ chuyên ban quốc tế)

Học phí:

• Năm nhất (học kỳ 1): Miễn phí 100%
  • Các học kỳ còn lại: học phí 36,000 tệ (khoảng 28.8tr vnđ)/ học kỳ (đã bao gồm học bổng
    giảm 12.000 tệ)

Phí kí túc xá:

Học sinh phải đạt được điểm hạnh kiểm của học kỳ trước đó từ 75 điểm trở lên thì mới được nhận học bổng giảm 12.600 tệ/ học kỳ, nếu không đạt được thì  phải đóng học phí là ~48.600 tệ và không được cấp thẻ đi làm trong học kỳ đó.

Chương trình học:

• Học chung một lớp với các bạn sinh viên Việt Nam
  • Hai năm đầu chú trọng đào tạo tiếng Trung cho sinh viên, học song song với một số môn chuyên ngành.
  • Giáo trình đại học chuẩn

Thực tập:

• Hệ CBQT: không áp dụng thực tập
  • Hệ VHVL: chương trình thực tập bắt buộc vào học kỳ 1 năm thứ 4, tại công ty  do nhà trường sắp xếp.

Biên tập: Thành Văn

Keywords: , , , , , , , , , ,