Đại học Công nghệ Trung Quốc: China University of Technology (CUTE)

dai hoc cong nghe trung quoc cute 4

Đại học Công nghệ Trung Quốc được thành lập vào năm 1965 với tên ban đầu là Cao Đẳng Thị chính Trung Quốc. Đến năm 1983 chính thức đổi tên thành Đại học Công nghệ Trung Quốc.

1. Tổng quan về đại học Công nghệ Trung Quốc:
Welcome to China University of Technology

Trường có 2 cơ sở, cơ sở Vân Lâm Đài Bắc, diện tích 5 ha. Cơ sở tại Tân Trúc có diện tích 14 ha. Hai cơ sở đều có môi trường học tập lý tưởng, vị trí thuận lợi cho giao thông, sinh sống.

CUTE gồm có 3 khoa: Khoa Quy hoạch và Thiết Kế, Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Công nghệ thông tin. Đào tạo đầy đủ các chương trình từ Đại học, thạc sĩ,…

1. Điểm nổi bật của Đại học Công nghệ Trung Quốc:

Dự án Giáo dục đại học: Năm 2018, 2019 CUTE nhận được kinh phí 144,7 triệu Đài tệ. Trường đã đầu tư hết toàn bộ kinh phí vào sự đổi mới và đa dạng trong giảng dạy, kết hợp giữa chương trình học và thực tế. Đề ra các phương án trợ cấp đối tượng gặp khó khăn và tận dụng tốt trách nhiệm xã hội của trường đại học.

Định hướng giảng dạy thực tế: Giáo trình chuyên nghiệp nhiều khoa, ngành được biên soạn cho từng lĩnh vực. Nâng cao năng lực thực tế đa lĩnh vực, đa quốc gia. Thiết lập các giáo trình phát triển hướng nghiệp, bồi dưỡng năng lực làm việc được kết hợp giữa học tập và nghề nghiệp.

Dạy tốt học tốt: Thúc đẩy phương châm “Dạy tốt Học tốt”. Phương pháp giảng dạy của giáo viên phải thực tế, thái độ học tập của sinh viên phải nghiêm túc.

III. Thành tích đạt được:

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đại học Công nghệ Trung Quốc (Cute) đã đạt được nhiều thành tích nổi bật:

• 2 năm vinh dự nhận hỗ trợ kinh phí từ Giáo dục Đại học. Năm 2018 được hỗ trợ 72,6 triệu Đài tệ, năm 2019 được hỗ trợ 72,1 triệu Đài tệ.
  • Xếp hạng 9 dành cho các trường Đại học Khoa học Công nghệ tư thục.
  • Năm 2019, vinh hạnh đạt giải Công dân bầu chọn Trách nhiệm Xã hội của trường Đại học (USR) của tờ báo CommontWealth magazine.
  • Năm 2019, đạt được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 2 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích trong cuộc thi Chuyên đề Thực tế do Bộ Giáo dục tổ chức. Đạt được 2 giải thưởng Golden Pin Design Award, 1 giải thưởng tài trợ đặc biệt Golden Pin Design Award.
  • Được dự án Nâng cấp Môi trường Giảng dạy trong nhà trường bậc Trung học và Đại học Khoa học Công nghệ của Bộ Giáo dục, phê duyệt hỗ trợ 30 triệu Đài tệ.

III. Chương trình Tuyển sinh du học hệ 1+4:

• Khoa Kiến trúc công trình xây dựng và phòng chống thiên tai.
  • Khoa Quản lý thông tin.
  • Khoa Công nghệ thông tin.
Không có mô tả.

✅ Trong năm thứ nhất học sinh sẽ học ngôn ngữ 100% tại nhà trường. Nhà trường giới thiệu việc làm thêm cho SV mỗi tuần 20 giờ, kỳ nghỉ hè và nghỉ đông được làm toàn thời gian hưởng lương theo quy định luật lao động Đài Loan.
✅ Từ năm thứ hai trở đi, SV học chương trình văn hóa tại trường và đi thực tập vừa học vừa làm tại hơn 200 doanh nghiệp hợp tác với nhà trường theo đúng chuyên ngành học, hưởng lương theo luật lao động Đài Loan.

1. Học phí và tạp phí.
  • Chương trình hệ tiếng Trung: Năm 1: 14.800NT/kỳ.
  • Chương trình hệ Đại học: Năm 2: giảm 20.000NT/kỳ học phí.
    • Kiến trúc công trình xây dựng: 33.043NT/kỳ.
    • Quản lý thông tin: 26.410NT/kỳ.
    • Công nghệ thông tin: 33.043NT/kỳ.
  • Chương trình hệ Đại học: Năm 3~5: Thu phí tiêu chuẩn.
    • Kiến trúc công trình xây dựng: 53.043NT/kỳ.
    • Quản lý thông tin: 46.410NT/kỳ.
    • Công nghệ thông tin: 53.043NT/kỳ.
  • Ký túc xá: 14.000NT/kỳ
  • Bảo hiểm y tế:
    • Bảo hiểm Quốc Thái ~3.000NT (6 tháng đầu tiên nhập học)
    • Bảo hiểm y tế toàn dân ~4.956/6 tháng (cư trú liên tục sau 6 tháng nhập học)
  • Gia hạn thẻ cư trú: 1000NT/lần. (1 năm gia hạn 1 lần)

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

✅ Tốt nghiệp THPT trở lên.
✅ Tuổi 18-22; không tiền án, tiền sự.
✅ Năng lực Hoa ngữ: không yêu cầu.

Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Hệ thống Du học Cửu: Tham khảo tại đây

Keywords: , , , , , , , , , ,