Cập nhật 6/8: Đài Loan có thêm 10 trường hợp nhiễm COVID-19 trong nước, 2 trường hợp nhập cư.

Chen Shizhong, chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương.

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương đã công bố ngày hôm nay 6/8, có 12 trường hợp mới được xác nhận nhiễm COVID-19 ở trong nước, bao gồm 10 người trong nước và 2 người nhập cư ở nước ngoài; 3 trường hợp mới được xác nhận đã tử vong.

Đài Loan có thêm 12 trường hợp dương tính Virus Corona mới tại địa phương vào ngày 8/2 và Đào Viên có 5 trường hợp mắc bệnh nhiều nhất
Đài Loan 3/8 phát hiện thêm 16 ca dương tính với COVID mới và thêm 2 ca tử vong.
Cảnh Báo Bão Đài Loan: Tối nay ngày 04/08, Bão Lupit đã hình thành trên biển
Ngày 4/8 Đài Loan ghi nhận 21 ca Covid-19, gồm 20 ca trong nước, 1 ca nước ngoài, không có ca tử vong
Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) đang soạn thảo kế hoạch nhập cảnh cho sinh viên quốc tế
5/8 Đài Loan ghi nhận thêm 11 ca nhiễm Covid 19 trong nước, tập chung ở 3 quận Đài Bắc, Tân Đài Bắc và Đào Viên.

Theo Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC), hôm nay có 10 trường hợp mới tại địa phương (7 trường hợp trong số đó đã được xét nghiệm dương tính khi cách ly tại nhà), 5 nam và 5 nữ, người mắc dịch từ dưới 10 tuổi đến trên 60 tuổi.

Xét theo khu vực phân bố, phổ biến nhất là 4 trường hợp ở thành phố Tân Đài Bắc, tiếp theo là 3 trường hợp ở thành phố Đài Bắc, 2 trường hợp ở huyện Gia Nghĩa và 1 trường hợp ở huyện Chương Hoá.

Trong khi đó 8 trường hợp đã tìm ra nguồn lây nhiễm, 1 trường hợp là chưa rõ, Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương sẽ tiếp tục điều tra làm rõ.

Trung tâm chỉ huy (CECC) cũng giải thích rằng hôm nay có 3 ca tử vong mới, 2 nam và 1 nữ, đều ở độ tuổi 70 và không được tiêm vắc xin COVID-19.

Ngày khởi phát là từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 4 tháng 6, và chẩn đoán xác định ngày là trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 6 tháng 6, và ngày mất là từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 21 tháng 7.

Trung tâm chỉ huy (CECC) giải thích rằng hôm nay có hai trường hợp mới nhập cư ở nước ngoài. Trường hợp 15868 là một nam giới người Mỹ ở độ tuổi 20.

Người đan ông này đi từ Hoa Kỳ đến Đài Loan vào ngày 4 tháng 8 và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước chuyến bay.

Trường hợp 15873 là nam giới người Anh độ tuổi 30. Người đàn ông này đi từ Anh sang Đài Loan làm việc vào ngày 4/8 và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước chuyến bay.

Sau khi nhập cảnh, ca 15873 đến trung tâm kiểm dịch tập trung để kiểm dịch khu cách ly và đã xác nhận kết quả dương tính với Sars COVID -19. Ngoài ra 2 ca nhiễm này không có mỗi liên hệ nào đến các ca nhiễm khác.

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương Đài Loan một lần nữa kêu gọi công chúng thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như vệ sinh tay, đeo khẩu trang, hạn chế di chuyển, hoạt động hoặc tụ tập đông người không cần thiết, tránh ra vào những nơi đông người hoặc những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, và chủ động hợp tác với các biện pháp phòng chống dịch và cùng nhau bảo vệ nghiêm ngặt tuyến phòng thủ của cộng đồng.

Biên tập: Việt Anh

———————————————————————————————————————————–
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.

Keywords: , , , , , ,