Cảnh Báo Bão Đài Loan: Tối nay ngày 04/08, Bão Lupit đã hình thành trên biển

Bão Lupit hình thành, tối nay sẽ phát cảnh báo bão trên biển

Cục khí tượng Đài Loan cho biết, sáng sớm ngày 04/08 cơn bão Lupit đã được hình thành. Dự kiến chiều và tối cùng ngày sẽ phát cảnh báo bão trên biển.

Ngày 8/1 Đài Loan ghi nhận thêm 14 trường hợp nghiễm COVID -19 và 2 trường hợp tử vong
Những người dân đã đặt lịch tiêm Vaccine Covid -19 trong đợt 5 sẽ được tiêm vắc xin Moderna
TIN VUI: Việt Nam đã nhận thêm 1.188.000 liều vắc xin COVID19 thông qua cơ chế COVAX
Đài Loan có thêm 12 trường hợp dương tính Virus Corona mới tại địa phương vào ngày 8/2 và Đào Viên có 5 trường hợp mắc bệnh nhiều nhất
Đài Loan 3/8 phát hiện thêm 16 ca dương tính với COVID mới và thêm 2 ca tử vong.

Hiện nay đường di chuyển của bão vẫn chưa xác định, tuy nhiên có khả năng sẽ đi ngang qua eo biển Đài Loan, ngoài ra cũng có cơ hội trực tiếp đổ bộ lên Quảng Đông và Phúc Kiến. Dự báo ngày 5/8 cường độ áp thấp nhiệt đới trên mặt biển phía Đông Bắc Đài Loan có khả năng sẽ tăng cường và phát triển thành bão nhiệt đới Mirinae.

Sáng ngày 4/8 Cục Khí tượng Trung ương đã phát thông báo bão, một luồng áp thấp nhiệt đới nằm trên vùng biển Quảng Đông vào lúc 8 giờ sáng nay đã phát triển thành bão nhẹ Lupit, dự báo sẽ tiếp cận eo biển Đài Loan.

Nhân viên dự báo thời tiết Cục Khí tượng ông Lưu Phái Đằng cho biết, đường đi của bão Lupit còn nhiều thay đổi, theo dự báo ngày hôm qua bão đang đi theo Đông Bắc và băng qua eo biển Đài Loan, nhưng hôm nay hướng bão hơi chếch sang phía Bắc, có khả năng sẽ đổ bộ lên tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông Trung Quốc, tuy nhiên vẫn cần theo dõi hướng di chuyển của bão.

Nhân viên dự báo thời tiết Lưu Phái Đằng chỉ ra rằng, do Đài Loan đang nằm trong vùng áp thấp nhiệt đới, xung quanh có nhiều đối lưu đang phát triển, ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới đường đi của bão, vì vậy còn nhiều yếu tố chưa xác định được. Tuy nhiên không loại trừ khả năng tối nay sẽ phát cảnh báo bão trên biển, và liệu có phát cảnh báo bão trên đất liền hay không thì cần phải quan sát thêm.

Biêntập: Việt Anh

———————————————————————————————————————————–
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.

Keywords: , , , , ,