Cách tính điểm mới của kỳ thi TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language)

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có biết cách tính điểm mới của kỳ thi TOCFL không? Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia kỳ thi này để đánh giá năng lực tiếng Trung của mình, bạn nên nắm rõ cách tính điểm để có mục tiêu học tập rõ ràng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tính điểm mới của kỳ thi TOCFL năm 2023.

TOCFL là gì?

TOCFL là viết tắt của Test of Chinese as a Foreign Language (TOCFL) hay Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (tiếng Hoa: 華語文能力測驗 Huáyǔ wén nénglì cèyàn) là bài thi kiểm tra mức độ thông thạo cho người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa, được xây dựng từ năm 2001, do ba đơn vị cùng nghiên cứu phát triển: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan.

Kỳ thi TOCFL không được tổ chức ở Trung Hoa đại lục, Hồng Kông và Macao – những khu vực này có kỳ thi HSK của Văn phòng Hội đồng Ngôn ngữ Trung Quốc Quốc tế Office of Chinese Language Council International (thông tục được gọi là 汉办) tổ chức. Năm 2003, Kỳ thi năng lực Hoa ngữ được đưa vào thi cử, đến nay đã có sự đăng ký tham gia của các thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Để phù hợp với chuẩn ngôn ngữ quốc tế, từ năm 2008, Ủy ban Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ đã tích cực nghiên cứu Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ phiên bản mới và chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2013.

Cách tính điểm mới của kỳ thi TOCFL

TOCFL được chia thành 3 band và 6 cấp. Mỗi lần có thể đăng ký 1 band bao gồm 2 cấp:

Band A: Cấp 1 (Cấp Nhập môn) Cấp 2 (Cấp Căn bản)
Band B: Cấp 3 (Cấp Tiến cấp) Cấp 4 (Cấp Cao cấp)
Band C: Cấp 5 (Cấp Lưu Loát) Cấp 6 (Cấp Tinh thông).

Bảng tính điểm mới của kỳ thi TOCFL năm 2023 như sau :

Không có mô tả.

Nguồn ảnh: Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Bạn được cấp chứng chỉ TOCFL khi và chỉ khi:

– Điểm thi TỪNG KỸ NĂNG phải từ điểm sàn trở lên.
– VÀ TỔNG ĐIỂM ít nhất phải bằng tổng điểm tối thiểu.

Nếu bạn thi trên máy tính, sau khi thi xong, màn hình sẽ hiển thị Điểm Nghe và Điểm Đọc của bạn. Nếu bạn thi trên giấy, bạn sẽ nhận được bảng điểm sau khi kết quả được công bố.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính điểm mới của kỳ thi TOCFL. Chúc bạn học tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi này!

Biên tập: Thành Văn

Các bạn có thắc mắc về học bổng cũng như ngành học thì cũng gửi câu hỏi vào ZaloDu Học Cửu Tư sẽ trả lời qua Zalo hoặc inbox trực tiếp theo link facebook bên dưới.

?Follow TikTok: http://bit.ly/duhoccuutu

?Follow Youtube: https://youtu.be/TQxZxxomGh0


DU HỌC CỬU TƯ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP

☎Hotline/Zalo/Line: 0868.435.333 – 0986.016.621

?Facebook:Du học Đài Loan – Du học Cửu Tư 越南河內九思華語教學中心

✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com

?Địa chỉ: 137 đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.

#duhocdailoan #dailoan #DUHOC #HOCBONGDAILOAN #duhoccuutu #du_học_cửu_tư  #hoctiengtrung #hocbong #daihoc  #Tuyểnsinh #tuyểnsinh

Keywords: , , , , , , , , ,