Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) đang soạn thảo kế hoạch nhập cảnh cho sinh viên quốc tế

Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) cho biết hôm thứ Tư rằng họ đang soạn thảo một kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế đăng ký học tại các trường Đài Loan nhập cảnh vào đất nước.

Đài Loan đã thắt chặt các hạn chế biên giới vào ngày 19 tháng 5 sau khi dịch COVID bùng phát. Kể từ đó, chỉ có công dân Đài Loan và công dân nước ngoài có giấy phép cư trú mới được phép nhập cảnh vào đất nước.

Những người dân đã đặt lịch tiêm Vaccine Covid -19 trong đợt 5 sẽ được tiêm vắc xin Moderna
TIN VUI: Việt Nam đã nhận thêm 1.188.000 liều vắc xin COVID19 thông qua cơ chế COVAX
Đài Loan có thêm 12 trường hợp dương tính Virus Corona mới tại địa phương vào ngày 8/2 và Đào Viên có 5 trường hợp mắc bệnh nhiều nhất
Đài Loan 3/8 phát hiện thêm 16 ca dương tính với COVID mới và thêm 2 ca tử vong.
Cảnh Báo Bão Đài Loan: Tối nay ngày 04/08, Bão Lupit đã hình thành trên biển
Ngày 4/8 Đài Loan ghi nhận 21 ca Covid-19, gồm 20 ca trong nước, 1 ca nước ngoài, không có ca tử vong

Khi kỳ học mới sắp bắt đầu vào tháng 9, Bộ giáo dục Đài Loan (MOE) cho biết hôm thứ Tư rằng họ đang soạn thảo một kế hoạch cho phép sinh viên không có thẻ cư trú nhập cảnh vào Đài Loan.

Sau khi kế hoạch được Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch Trung ương phê duyệt, Bộ giáo dục Đài Loan (MOE) sẽ thông báo cho sinh viên cách thức nhập cảnh và các biện pháp phòng chống dịch cần thực hiện.

Theo MOE – Bộ giáo dục Đài Loan, khoảng 11.500 sinh viên quốc tế mới nhập học dự kiến ​​sẽ đến Đài Loan vào học kỳ mùa thu này.

Tuyên bố của Bộ giáo dục Đài Loan được đưa ra sau khi các hiệp hội sinh viên gần đây lên án sự chậm trễ của họ trong việc thông báo cho sinh viên quốc tế thời gian và phương thức nhập cảnh.

Trong một bài đăng trên Facebook vào hôm thứ Hai, Hiệp hội Tương trợ Sinh viên Hồng Kông tại Đài Loan cho biết họ đã liên hệ với Bộ giáo dục vào tháng 6 để hỏi về các quy định nhập cảnh cho sinh viên quốc tế, nhưng Bộ vẫn chưa đưa ra một kế hoạch toàn diện về vấn đề này.

Hiệp hội Tương trợ Sinh viên Hồng Kông tại Đài Loan cho biết: “Chúng tôi không yêu cầu chính phủ Đài Loan bỏ qua vấn đề dịch bệnh, nhưng chúng tôi cần có hướng dẫn và thông báo rõ ràng về vấn đề nhập cảnh cho sinh viên”.

Biên tập: Việt Anh

———————————————————————————————————————————–
✉ Email: duhoccuutu1908@gmail.com
?Cơ Sở HCM: 161D/106/20D đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP.HCM.

Keywords: , , , , , ,